Tuần trước sau khi theo dõi đêm chung kết cuộc thi ” Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng” thì B4T đã bị “bấn loạn” trước chàng trai có nụ cười toả nắng ĐINH HẢI BẮC đồng thời anh cũng là QUÁN QUÂN của cuộc thi nên  đã bắt cóc và làm một cuộc trao đổi ngắn với anh 

12107981_861456867264272_5278666303710763953_n

Đinh Hải Bắc – Quán quân cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng”

Đầu tiên chúng ta hãy xem các thành tích mà chàng trai này đạt được trong năm vừa qua nhé 

– Vice-president( phó chủ nhiệm ) đội SIFE BUH, Ủy viên ban chấp hành Liên chi hội Sinh viên khoa Kế toán- Kiểm toán.
– Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm 2014
– Phó ban tổ chức sự kiện “To day voice”của Unesco-Cep tại trường ĐH Ngân hàng.
– Top 8 cuộc thi hung biện “ Say to succeed 2014”
– Đội phó chiến dịch Mùa hè xanh tại Củ chi năm 2014
– Hoàn thành lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn- Hội 2014
– Thành viên dự án Hy-Chi Project kết hợp với ENACTUS REGENBUG của Đức( trường đại học Regenbug)- 2014
– Giải Ba cờ vua do đoàn Khoa Hệ thống tổ chức 2015
– Hoàn thành lớp cảm tình Đảng tháng 5 năm 2015
– Phó ban tổ chức hội chợ “2handfair”, Tour doanh nghiệp Kinh Đô 2015.
– Tham gia hiến máu tình nguyện tháng 10 năm 2015.
– Thành viên ban phong trào sinh viên 5 tốt năm 2015.
_ Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm 2015

B4T: Chào anh Hải Bắc, lời đầu tiên cho B4T xin được gửi lời chúc mừng đến anh với ngôi vị quán quân của cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng. Không biết cuộc sống của anh có thay đổi từ khi anh giành ngôi vị quán quân này hay không ?

ĐHB: Cám ơn B4T với câu hỏi rất thú vị . Sau khi dành được ngôi vị quán quân của cuộc thi thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng cuộc sống của mình cũng không có nhiều thay đổi lắm. Mình có được nhiều bạn hơn, học hỏi được nhiều thứ , và có những trải nghiệm thật thú vị trong suốt hành trình thủ lĩnh.

B4T: Cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng” kéo dài hơn 1 tháng hẳn sẽ để lại cho anh nhiều kỉ niệm, vậy kỉ niệm mà anh nhớ nhất trong cuộc thi này là gì ?

ĐHB : Trong cuộc thi kéo dài hơn một tháng này đã có rất nhiều kỷ niệm thú vị. Mỗi kỹ niệm lại giúp mình rút ra được một bài học thú vị, Kỷ niệm mình nhớ nhất đó chính là thử thách tập nhảy với 3 người ngoại quốc một bài dân ca Việt Nam. Mình cảm nhận sự thân thiện, dể gần của các người bạn nước ngoài và đặc biệt là các bạn philippin (Tên Anna, Rose..). Qua thử thách này cho mình yêu thêm những làn điệu dân ca Việt Nam,tự hào giới thiệt cho bạn bè quốc tế về nét đặc sắc trong văn hóaViêt.Đáng tự hào hơn nữa khi bọn mình tập nhảy thì rất đông các du khách quốc tế muốn tham gia, chụp hình , quay phim. Mình nghĩ phần nào đó đã quảng bá được hình ảnh của đất nước ta.

B4T: Với tư cách là tân thủ lĩnh của sinh viên Ngân hàng thì nha nghĩ sinh viên chúng ta cần phải làm gì trong bối cảnh Việt Nam đang dần vươn ra thế giới ? Và với anh đâu là kĩ năng quan trọng nhất của mỗi sinh viên ?

ĐHB: Trong nền kinh tế hội nhập ,mở cửa thì sẽ kèm theo những cơ hội và thách thức dành cho những người trẻ như tôi và bạn. Điển hình là 2 sự kiện kinh tế quan trọng hiệp định TTP, Cộng đồng kinh tế chung AEC. Nguồn nhân lực sẽ dịch chuyển tới những nền kinh tế đang phát triển mạnh và tiềm năng trong đó có Việt Nam. Với những thách thức đó chúng ta hãy cố gắng trang bị cho mình những hành trang vững chắc khi đang trên ghế nhà trường.
– Là sinh viên trường Ngân hàng phải cố gắng vững về chuyên môn, khẳng định được điểm mạnh của mình để không bị mờ nhạt trước luồng dịch chuyển mạnh mẽ của nguồn nhân lực. Theo mình cần chuẩn bị ba lô vào đời vững chắc quan trọng nhất là kiến thức chuyên môn ( giống xương sống của một con người). Ngoài ra cần trau dồi các kỹ năng (anh văn, tin học, Kỹ năng mềm) giống như những bình nước tăng lực giúp ta đỡ mệt- là những công cụ hữu ích để chúng ta có thể vươn ra biển lớn.
– Theo các nhân mình kỹ năng nào cũng rất quan trọng, theo quan điểm cá nhân thì kỹ năng mềm là thứ quan trọng nhất. Không những được học trên sách vở,chúng ta hãy dấn thân để được trải nghiệm rõ nhất. Ví dụ tham gia các công tác Đoàn- Hội, CLB_ Đội _ Nhóm. Hãy tạo cho mình cơ hội, vì cơ hội do mình tạo ra chứ không phải do người khác mang lại

12079300_861457710597521_4824043949586853964_n

Hình ảnh mạnh mẽ của chàng trai thủ lĩnh

B4T: Theo anh thì sinh viên có nên hay không tham gia vào các CLB đội nhóm ? Anh có lời khuyên gì cho đàn em K31 trong học tập cũng như các kĩ năng cuộc sống hay không ?

ĐHB: Theo cá nhân mình việc tham gia CLB –ĐỘi nhóm là rất cần thiết . Chúng ta có thể học hỏi được nhiều thứ và trau dồi thêm nhiều kỹ năng. Trường ta chia CLB- đội – nhóm làm 2 loại : Học thuật, kỹ năng. Tùy thuộc vào điểm mạnh và điểm yếu của mình để lựa chọn những điểm đến phù hợp, phát triển bản thân mình hơn.
– Lời khuyên thì nghe lớn quá anh chưa đủ trình, Mình chỉ cho các bạn vài lời khuyên thôi. Cố gắng kiểm soát thời gian của mình thật tốt để có thể cân đối giữa học tập, rèn luyện, trau dồi kỹ năng. Tích cực tham gia các hoạt động do trường, Đoàn- Hội tổ chức. Hãy cứ tự tin tham gia, đừng rụt rè vì khi đó các bạn đã đánh mất cơ hội cua chính mình. Và mình cũng gửi tặng tới các bạn K31 phương châm sống của mình ( qua quá trình anh đọc sách, được chị gái anh dạy)
“ Hãy sống bằng trái tim người Việt
Ý chí người Đức
Sự thông minh người Nhật
Sự khôn khóe người Mỹ”

B4T : Kết thúc buổi trò chuyện này thì anh có muốn gửi lời gì đến các bạn sinh viên trường ĐH Ngân hàng TPHCM nói riêng và các bạn sinh viên nói chung hay không ?

ĐHB: Một năm học mới đang bắt đầu chúc các bạn sinh viên cố gắng học tập thật tốt. Cố gắng phấn đấu trở thành những bông hoa 5 tốt( sv 5 tốt) để hướng tới chào mừng 40 năm thành lập trường. Hãy năng động hơn nữa, tự tin hơn, tích cực hơn, dám dấn thân hơn nữa bạn sẽ thành công vào một ngày không xa.

B4T : Cảm ơn anh, chúc anh có nhiều sức khoẻ và thành công hơn trên con đường sắp tới.

 

B4T _ Gấu