[ĐHNH_BTTTT] Vào lúc 19h ngày 17/05/2017 tại hội trường lớn trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng 2017. Đêm chung kết cuộc thi diễn ra trong không khí háo hức hồi hộp không chỉ với các thí sinh mà còn với khán giả trong hội trường.

Mở màn cho đêm thi là tiết mục nhảy hết sức sôi động của Đội Văn nghệ Xung kích. Với sự chuẩn bị chu đáo và công phu, tiết mục đã khiến cả hội trường nóng lên hơn bao giờ hết.

hình 1Tiết mục nhảy của Đội VNXK

Đêm chung kết không chỉ để tìm ra thí sinh xuất sắc trở thành Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng mà còn là sân chơi bổ ích để các bạn thí sinh giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Đêm thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các ban ngành lãnh đạo cũng như các thầy cô trong trường.

hình 1aSự tham gia của các vị khách mời

Để bắt đầu cho đêm thi đặc biệt này là đôi lời phát biểu của thầy Phó hiệu trưởng Lê Sỹ Đồng và anh Hoàng Trọng Hiệp.

hình 1bPhát biểu của thầy Lê Sỹ Đồng

hình 1cPhát biểu của anh Hoàng Trọng Hiệp

hình 2Anh Hoàng Trọng Hiệp tặng quà lưu niệm cho BGK

Phần thi đầu tiên là Thủ lĩnh Sáng tạo. Mỗi thí sinh sẽ thể hiện phần thi tài năng + giới thiệu bản thân trong thời gian 5 phút. Mỗi thí sinh mang một màu sắc khác nhau khiến BGK rất khó để chọn lựa TOP 5.

hình 3Tiết mục hát dân ca được dàn dựng công phu của thí sinh Nguyễn Đức Ngọc

hình 4 Chỉ cần ta cố gắng nhất định sẽ thành công là những gì thí sinh Huỳnh Hữu Kiệt muốn gửi gắm qua phần thi tài năng của mình

hình 5Qua câu chuyện chim, voi, cá và khỉ thí sinh Hà Ngọc Bảo Hân đã cho khán giả thấy triết lý sâu sắc của cuộc sống

hình 6 Phần thi nói ngày Bác ra đi đầy cảm động của thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh

hình 7Tiết mục kịch về tình mẫu tử của thí sinh Hồ Thanh Lợi

hình 8Trong thời gian chờ BGK làm việc, màn nhảy flashmob của TOP 20 thí sinh Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng 2017 khiến hội trường vơi đi sự căng thẳng.

hình 9BGK đang tập trung chọn ra Top 5

hình 10Sau thời gian làm việc nghiêm túc, BGK đã đưa ra được danh sách TOP 5 của cuộc thi bao gồm: Nguyễn Đức Ngọc, Huỳnh Hữu Kiệt, Hà Ngọc Bảo Hân, Võ Thị Thanh Vân, Đoàn Thành Đạt.

Phần thi tiếp theo mang tên Thủ lĩnh thông thái. Mỗi thí sinh có không quá 7 phút để xử lý các tình huống các khách mời đặt ra. Những vị khách mời bao gồm: anh Hào Sang, chị Hải Lý, anh Hải Bắc và chị Ngọc Hoa.

hình 11Thí sinh Võ Thị Thanh Vân xử lý tình huống của chị Hải Lý

hình 12 Tình huống bán bắp dạo của anh Hào Sang đặt ra cho thí sinh Nguyễn Đức Ngọc

hình 13 Thí sinh Hà Ngọc Bảo Hân đang gặp khó khăn với tình huống của anh Hải Bắc

hình 14Tình huống đầy dễ thương mà chị Ngọc Hoa dành cho thí sinh Đoàn Thành Đạt

hình 15Tình huống trễ giờ mà anh Hào Sang đưa ra cho thí sinh Huỳnh Hữu Kiệt

Trải qua 5 tình huống khá khó khăn của các vị khách mời tiềm năng, TOP 3 thí sinh lọt vào vòng sau đã lộ diện bao gồm thí sinh Võ Thị Thanh Vân, Đoàn Thành Đạt và Nguyễn Đức Ngọc.

Phần thi tiếp theo là Thủ lĩnh trí tuệ. Mỗi thí sinh có 5 phút để nhận chủ đề và hùng biện trong đó có 2 phút suy nghĩ và 3 phút để trình bày phần thi. Mỗi thí sinh bốc thăm lượt thi của mình. Trong khi thí sinh đầu tiên nhận chủ đề và trả lời, 2 thí sinh sẽ được đeo headphone để tránh việc nghe được chủ đề cũng như phần thi của thí sinh đó. Sau khi top 3 hoàn thành phần thi là nhận xét của BGK.

hình 16 2 thí sinh còn lại đều được đeo headphone

Chủ đề của BGK đưa ra là sự tác động của công nghệ số cũng như cách ứng phó của thí sinh trong thời đại này đã gây không ít khó dễ cho các thí sinh.

Và điều được mọi người chờ đợi nhất cuối cùng cũng đến. Với sự xuất sắc cũng như kiến thức sâu rộng của mình, thí sinh Võ Thị Thanh Vân đã xuất sắc vượt qua 2 thí sinh còn lại ghi tên mình vào chiến thắng.

hình 17Thí sinh Võ Thị Thanh Vân trở thành Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng 2017 trong sự cổ vũ nhiệt liệt của khán giả.

Đêm chung kết đã kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 23h. Tuy đã khép lại nhưng còn đó là những nụ cười những giọt mồ hôi hạnh phúc không chỉ thí sinh mà còn cả của BTC. Tuy không thành công trong việc chinh phục ngôi vị Thủ lĩnh sinh viên Ngân hàng nhưng mong rằng các thí sinh còn lại luôn thành công trên con đường sắp tới.

B4T_Mây Vũ