tb - noresize

“Có những điều đơn giản nhưng lại phức tạp

Có những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa

Có những thứ đến và đi rất nhanh

Song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim ta”

Đến hẹn lại lên khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc sinh viên sẽ tạm biệt ghế nhà trường, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, nhiệt huyết cống hiến sức mình xây dựng quê hương đất nước. Và lần đầu chúng mình được gọi là chiến sĩ, đặc biệt hơn, lần đầu chúng mình được đứng trên bục giảng, lần đầu được gọi là thầy cô.

Ngày hôm nay chúng mình được một lần trải nghiệm làm thầy cô giáo mang những kiến thức mà chúng mình biết và chúng mình có đưa đến các bạn nhỏ tại phường Nguyễn Thái Bình. Chúng mình dạy các em học tiếng Anh, dạy các em những kiến thức cơ bản về tin học. Gần 2 giờ đồng hồ, tuy khá ngắn ngủi, nhưng những tiết học ấy khiến cho chúng mình rất hạnh phúc khi được nhìn thấy những nụ cười rạng ngời và sự ham học hỏi của các em nhỏ.

Những khoảnh khắc này đối với chúng mình – những chiến sĩ Nguyễn Thái Bình là khoảng thời gian tràn đầy niềm vui và ý nghĩa vì chúng mình đã tưới được một giọt nước nhỏ trong sự nghiệp trồng người. Nếu có thể, chỉ mong những ngày còn lại sẽ trôi chậm hơn để chúng ta được gần nhau nhiều hơn…

Chiến sĩ thông tin MT Nguyễn Thái Bình – Quìn.