Ngày 27/7 hằng năm – ngày tri ân các anh hùng thương binh liệt sĩ, đây là dịp để những người còn sống, đang sống và được sống trên mảnh đất hình chữ S thân yêu này dâng nén nhang thơm ngát, lẵng hoa tươi thắm đến những anh hùng liệt sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh!
Chúng ta là những người con của đất nước, những người đã thừa hưởng rất nhiều từ thành quả mà các anh, các chú đã anh dũng chiến đấu dành lại chủ quyền cho đất nước. Để thể hiện tấm lòng thành nhỏ bé của mình trước ngày tưởng niệm, ngày 22/7/2018 chúng tôi, những chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh mặt trận thành phố của Đại học Ngân hàng TP.HCM đã có buổi dâng hương để tưởng niệm và dọn dẹp tại nghĩa trang liệt sĩ quận Thủ Đức.
Đúng 7h30’ chúng tôi được triệu tập để dự lễ phát động phong trào, tham gia buổi lễ gồm có các chiến sĩ từ các đơn vị trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật, CĐ Công nghệ Thủ Đức cùng các anh chị từ các đơn vị khác nhau… Sau buổi lễ, chúng tôi tiến hành công việc quét dọn. Khi được phân công khu vực, các chiến sĩ quy tụ lại nơi mình lao động. Tất cả làm việc trong không khí vui vẻ và say sưa. Tiếng cười nói râm ran. Tiếng la hét vang động khắp nơi. Và thật nhộn nhịp khi thấy ở đây nhiều hình nhiều vẻ của công việc lao động. Người lúi húi, kẻ lom khom, người thì cầm chổi quét rác, người hốt, kẻ đẩy xe…
1 (2)

 Không khí làm việc đầy vui vẻ và tích cực

Dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, chúng tôi đã quên đi sự oi bức, sự mệt mỏi, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ và thành tâm dâng lên những nén hương đến các liệt sĩ để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, dường như ánh mắt của mỗi người đều có gì đó rưng rưng, xúc động. Bước ra về, chắc hẳn mỗi chiến sĩ đều có những cảm xúc khó tả khác nhau mà không thể nào diễn tả được.
2 (2)

Các chiến sĩ thành tâm dẫn hương các anh hùng liệt sĩ

Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam là thế, truyền thống ấy dường như đã ăn sâu vào ý thức của mỗi thế hệ, trở thành sợi dây gắn kết, níu giữ những giá trị không thể đong đếm bằng vật chất.

MT Thành phố

Chiến sĩ thông tin_Sóc