“Nếu như Hội sinh viên thiếu đi 5 cái tên ấy, thì chẳng biết những ngày tháng vừa qua chúng tôi đã làm gì và đã hoàn thành nhiệm vụ của mình như thế nào ???”

1. Chị Nguyễn Thị Hải Lý – Phó chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kì 2014-2017

Là một cô gái cung Xử Nữ, mang trong mình vẻ đẹp tâm hồn đặc biệt, tấm lòng ngọt dịu của chị chưa bao giờ khiến cho đàn em của mình buồn lòng. Cô gái tháng 9 này luôn giữ cách sống ôn hòa, nhẹ nhàng và điềm đạm. Chị là người chị cả của gia đình Hội sinh viên nên chị hay đứng ra định hướng công việc của Hội, chị yêu thương và chở che tất cả mọi người. Chị luôn nhìn nhận mọi vấn đề theo nhiều hướng tích cực và lạc quan nhất. Có những chuyện thật khó khăn để giải quyết, nhưng rồi chị cũng bình tĩnh và bước qua mọi khó khăn đó. Dường như châm ngôn sống “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!” đã đi cùng với chị suốt chặng đường chị gắn bó với Hội Sinh viên. Dù hiện tại, chị đã đi làm, nhưng ở đâu đó, chị vẫn luôn dõi theo chúng tôi từ xa, sẵn sàng xuất hiện, ở bên và sẻ chia với những “đứa em” của mình trong mọi hoạt động, mọi chương trình. Có một người chị như vậy, thật khiến cho những đứa em như chúng tôi cảm thấy vô cùng an yên !

16697880777_50cf8bd653_o

2. Chị Võ Thị Như Quỳnh – Phó chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kì 2014-2017

Với vóc người nhỏ bé, chị là một cô gái Kim Ngưu vui vẻ, tâm hồn thì chất chứa cả một trời bao dung. Đừng bao giờ đánh đồng vóc người nhỏ bé với tinh thần trách nhiệm của chị, chị chưa bao giờ từ bỏ công việc, chị luôn hoàn thành những công việc được giao, không những thế mà còn làm rất tốt. Là một cô gái độc lập, chị luôn sống và làm việc với châm ngôn: “Không dựa dẫm vào ai, không ai đứng đó mãi để chờ ta dậm chân tại chỗ” như nói lên tất cả con người chị, chị là một con người mạnh mẽ, luôn suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực, quyết đoán. Mặc dù vậy, chị vẫn là một người nghiêm khắc với mọi người, với công việc và hơn hết là nghiêm khắc với bản thân chị. Nhưng không vì vậy mà chị sống bớt đi phần tình cảm. Nếu như một hôm bạn cần một nơi để chia sẻ những nổi niềm, đừng ngần ngại, chị sẽ luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những câu chuyện được chôn giấu, nơi cho bạn những lời khuyên thiết thực và chân thành nhất.

IMG_0015

3. Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Phó chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kì 2014-2017

Chị là một cô gái vô cùng đáng yêu, dáng người mủm mỉm đã nói lên hết điều đó từ chị. Chị hoạt bát dễ gần, tính tình vui vẻ, hòa đồng, một cô gái luôn ngập tràn năng lượng là những gì mọi người xung quanh cảm nhận về chị. Lúc nào trên môi chị ấy cũng nở một nụ cười tươi cho dù bên ngoài có bao nhiêu sóng gió, khó khăn. Châm ngôn sống của chị cũng rất khác biệt: “Muốn thấy được cầu vòng, phải chiụ những cơn mưa”. Cầu vồng sau mưa chẳng phải là mảng màu xinh đẹp mà người ta luôn muốn thấy đó sao, để thấy được những điều đẹp đẽ đó, đương nhiên là chúng ta phải trải qua những ướt át và giông tố. Cơn mưa dù đáng sợ như thế nào, nhưng chỉ cần chúng ta có niềm tin và tình yêu dành cho những điều tốt đẹp thì chắc chắn chúng sẽ sớm đến bên cạnh ta thôi. Chị là một người tâm huyết với công việc, luôn luôn chủ động, tinh tế luôn giúp đỡ mọi người trong công việc. Mọi khó khăn gặp phải chị luôn tìm hướng giải quyết tốt nhất. Chị luôn sẵn sàng bảo vệ mọi thứ tốt đẹp nhất cho những người anh, người em, người bạn, cho tổ chức của mình trước mọi bão giông.

IMG_0021

4. Anh Trần Thiện Bảo – Phó chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kì 2014-2017

Lần đầu tiên tôi gặp anh là những ngày anh đi thăm quân ở Kiên Giang. Mặc cho những khó khăn, khắc nghiệt nơi đây anh vẫn vui vẻ về với mặt trận của chúng tôi, cùng chúng tôi trải qua những giờ phút tuyệt vời của một tình nguyện viên. Anh là người vui vẻ, hòa đồng, lầy lội nhưng đôi lúc cũng rất nghiêm túc. Anh quan niệm: “ Sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình. Không quan trọng mình cho người khác cái gì, mà quan trọng ở cách mình cho họ như thế nào.” Anh sống rất tình cảm và luôn biết nghĩ cho người khác. Đôi khi đó là một điểm mà khiến anh luôn được mọi người tin yêu, quý trọng. Và có lẽ vì điều này mà lắm lúc anh lại phải chịu những thiệt thòi mà không phải ai cũng biết đến. Anh chân thành, nhiệt tình trong tất cả các mối quan hệ, trong tất cả công việc, hơn ai hết anh là một người thích tham gia các hoạt động tình nguyện. Trước đây anh từng là thành viên đội Tình nguyện Mầm Xanh, chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017. Chàng trai duy nhất của bộ 5 Phó chủ tịch Hội Sinh viên này luôn đem đến cho mọi người cái nhìn trân trọng về yêu thương và sự ấm áp của mình.

DSC06077

5. Chị Nguyễn Hồng Minh Thư – Phó chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kì 2014-2017

Chị được mọi người nhận xét là cô gái Ma Kết khá tăng động, chị là người hoạt ngôn và vui vẻ. Châm ngôn sống mà chị luôn nuôi dưỡng đó là: “Cuộc đời này không quá chật hẹp, nếu biết chổ đứng của mình ở đâu.” Chị vẫn hay chia sẻ về kỉ niệm lớn nhất mà có lẽ mãi đến sau này vẫn không thể quên được. Đó là khoảng thời gian hơn 1 tháng chạy chương trình Thủ lĩnh Sinh viên Ngân hàng – Chương trình đầu tay của chị, lần đầu tiên chị nắm chính, và nhiều thứ đầu tiên nữa ở chương trình đó. Có những thiếu sót mà không thể tránh khỏi cho những lần đầu tiên như vậy, chị bảo đó là bài học, là hành trang tuyệt vời của chị trong những chặng đường sau này. Chị tin tưởng vào những ngày tháng mà chị có thể sống hết mình với tuổi thanh xuân như cơn mưa rào ấy, chị sẽ cống hiến và làm tất thảy những điều mà sau này chị sẽ không có cơ hội tiếc nuối về nó nữa.

DSC06086

B4T_Hương Cherry