Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, trong đó chuyên về khối ngành kinh tế, lĩnh vực Tài chính-Ngân hàng. Trường đào tạo từ bậc Cử nhân đến Thạc sỹ và Tiến sỹ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực tín dụng – ngân hàng, kế toán – kiểm toán, bảo hiểm, chứng khoán, quỹ đầu tư… và các tổ chức kinh tế – xã hội trong nước và thế giới. Nguồn nhân lực được đào tạo có khả năng làm các công việc quản trị kinh doanh, nghiên cứu, tác nghiệp các nghiệp vụ kinh doanh lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đầu mối thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học của ngành ngân hàng ở các tỉnh phía Nam. Trong thời gian qua, cán bộ, giảng viên vủa Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia nhiều chương trình khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Thành phố, Cấp trường. Hợp tác nghiên cứu khoa học với các viện nghiên cứu và các trường đại học khác trong nước và quốc tế. Trường còn là một đầu mối của các hội thảo, tọa đàm khoa học về tiền tệ-ngân hàng, đồng thời là nơi chuyển giao công nghệ ngân hàng cho cán bộ, nhân viên các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng.

Các danh hiệu đạt được:

-Huân chương Lao Động Hạng Ba             Năm 1987

-Huân chương Lao Động Hạng Nhì            Năm 1992

-Huân chương Lao Động Hạng Nhất          Năm 2001

-Huân chương Độc Lập Hạng Ba               Năm 2006

****

36 Tôn Thất Đạm, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (08) 38.291.901 – (08) 38. 291.224 – FAX: (08) 38.212.584

WEBSITE: www.buh.edu.vn

CÁC CƠ SỞ TRỰC THUỘC

39 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

56 Hoàng Diệu II, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.