Ảnh bài viết số 2

“Ta không muốn những ngày trẻ, trở nên gầy gò xanh xao
Ta muốn là cánh chim nhỏ, giữa bầu trời trong xanh chao”

🌤️ Sài Gòn, dạo này tiết trời cứ đổi thay, có đôi lúc lại nắng như cháy da, cháy thịt con người ta, nhưng lại đôi khi ôn hoà, dịu nhẹ nhưng bản tính vốn có của nó vậy: trong trẻo, tươi tắn, và ấm áp biết nhường nào. Tiếng mời gọi tha thiết, thúc giục của không gian mùa hạ, tiếng chim hót ngân vang của mùa hè cùng với hương sắc phủ khắp phương trời, một lần nữa tôi lại đắm chìm trong một khung cảnh mộng mị như thế. Dù thế nào đi chăng nữa, cái cảm giác 4 mùa trôi qua, mà trong tôi lại nhung nhớ về nó nhất.

🌻 Chiến sĩ thông tin như tôi, vừa gia nhập đội hình Linh Chiểu cách đây không lâu kể từ khi tôi được chuyển trực tiếp từ chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi sang Mùa hè Xanh 2022. Hơi rụt rè, nhút nhát là thật, một hai ngày, lại ba bốn ngày, tôi vẫn loay hoay không biết làm sao để hoà nhập, làm việc chung với mọi người, nhưng mà bằng một cách nào đó, tôi gắn kết được với họ, những con người tưởng chừng như xa lạ mà giờ đây chỉ có vài ngày ngắn ngủi tôi đã làm được. Nhìn lại chặng đường 2 tuần đã trôi, tuần cuối để tôi cùng những người đồng đội của mình hoàn thành chặng cuối hành trình Mùa hè Xanh đầy ý nghĩa. Nói hoàn thành cho sang vậy chứ, nhưng đối với tôi Mùa hè Xanh 2022 như một minh chứng sống để tôi nhìn lại mình đã đi qua được những gì, cống hiến sức trẻ và nhiệt tâm của mình ra sao. Tôi chẳng bận bịu và lo âu như thế nào gọi là một mùa hè phải ra sức học cái này, làm cái kia mà quên đi những cái mà mình muốn vì vốn dĩ tâm hồn tôi lúc nào cũng muốn vượt và bay khỏi cái gọi là khuôn mẫu, cố định. Ái chà, coi bộ 2 tuần trôi qua thật nhanh chóng và rồi buổi sáng trong lành kèm hơi nắng nhè nhẹ, 31.07.2022, tôi và đồng đội của mình cùng đứng tại nơi này và hét lên thật to: Linh Chiểu – Độc nhất – Sống chất – Làm thật.

Tôi còn nhớ như in câu nói của cô gái đội trưởng: “Chúc các bạn từ Mặt trận Linh Chiểu hãy dám sống với ước mơ của mình nhé, hôm nay là sinh nhật đặc biệt, mặc dù không biết đã tới hay không, nhưng chúc các bạn luôn đạt được những thành công trong cuộc sống nhé.” Cảm xúc nó từ bình thường đến thăng hoa, cái cảm giác mà thật sự rất lâu mà tôi có được từ những người bạn gọi đúng hơn là không quen, không biết; nhân duyên đưa chúng tôi đến đây và họp mặt ngay tại nơi này và mừng cho nhau những câu chúc. “Không ai là vô duyên vô cớ xuất hiện trong cuộc đời của bạn cả, sự xuất hiện của mỗi người đều có nguyên do, đều đáng được cảm kích.”

💌 Một buổi sáng với nhiều hoạt động bổ ích, những lời chúc đã được gửi, những cái ôm đã được trao, khép lại bằng những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc. Một vòng tròn tập hợp đầy đủ chiến sĩ mặt trận, những con người mang trong mình mơ ước và hoài bão “to lớn”, để thực hiện sứ mệnh lan toả năng lượng và trao gửi yêu thương, dũng cảm và can đảm, bền bỉ và vươn sức mình, chiến đấu vì một Mùa hè Xanh 2022 xanh rực xanh.

Sự tiếp nối giữa trao và nhận, tôi cho phép mình rung động theo những cảm xúc được va chạm, ngân lên thành câu vần và giai điệu cuộc sống. Tôi chẳng biết mục đích tối thượng tôi ra sức để vẽ cho bức tranh mùa hè này cùng đồng đội của mình là gì, nhưng điều duy nhất mà tôi có thể cảm nhận trong mình và cả những đồng đội của tôi chính là sức trẻ và năng lượng tích cực của sinh viên Ngân hàng đến với cộng đồng: Dám bung – dám toả – dám sống – dám thật.

Mặt trận Linh Chiểu
Chiến sĩ thông tin
Mùa hè Xanh 2022
31 tháng 7 năm 2022.

Chiến sĩ thông tin MT Linh Chiểu – NNH, Phoebe.