chieu - noresize

“Ta sơ ý chạm nhẹ vào tháng bảy

Nắng hờn ghen lăn trên ngõ khô cong

Trời bất ngờ đổ những hạt long tong

Mưa dâng trắng lao xao ngày cuối hạ…”

CUỐI HẠ – …

Mùa hè của chúng tôi bắt đầu vào cuối hạ. Ánh nắng gay gắt của trời ngày hạ nay đã dần thay bằng sắc trắng của những cơn mưa. Mưa đến làm lòng tôi thấy lạ… Ừ thì mưa nên tôi nhớ nhà, nhớ ba, nhớ má, nhớ sự trong lành trong một buổi sáng tinh mơ khi còn phảng phất hơi ẩm của sương đêm cùng với thanh âm vang vọng của tiếng gà gáy… Nghĩ đến thôi mà lòng tôi yên bình hẳn! Nhớ thì nhớ đấy nhưng tôi đành để chuyến về thăm quê vào một dịp khác vì hè này tôi còn có hẹn…

Tôi, có hẹn với Mùa Hè Xanh…

MÙA HÈ XANH – …

Mùa hạ, mùa của màu xanh hy vọng, mùa của tuổi trẻ.

Tôi vẫn hay nghe mọi người nói rằng “Chúng ta chỉ sống một lần trên đời, đừng sống quá lặng lẽ. Hãy sống và trải nghiệm nhiều hơn, hãy thử và làm những điều mình thích”.

Đã bao lần tôi nhìn thấy hình ảnh của chiếc áo xanh cùng với chiếc nón tay bèo và chiếc khăn rằn của các anh chị thành niên tình nguyện và ước rằng có thể mang trên mình màu áo xanh ấy. Đã bao lần tôi cũng muốn có thể dùng sức mạnh của mình để cống hiến cho xã hội, mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho mọi người. Nghiền ngẫm về những suy nghĩ ấy của bản thân, tôi biết rằng mình không thể lỡ hẹn với Mùa Hè Xanh được nữa. Đừng dậy và chạy ngay đi, giờ đây tôi đã là “Thanh niên tình nguyện”.

Khoác trên mình màu áo xanh, tôi cảm nhận được nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ. Mỗi hành động đóng góp và cống hiến dù nhỏ nhoi thì vẫn là một tia lửa sáng, nó cũng có thể khiến cả thế giới trở nên ấm áp. Ta sống và cống hiến với tinh thần cho đi là không cần nhận lại. Hy sinh một chút vì nhau, cũng có thể khiến chúng ta đối xử chân thành với nhau hơn. 

Là một người trẻ, mang trên mình màu áo xanh, với tư cách là một người “thanh niên tình nguyện”, tôi sẵn sàng biến lý tưởng và tình yêu của mình thành hành động, sẽ sống và làm hết mình vì Mùa Hè Xanh.

NHÀ CHIỂU

Với mọi người chữ “Nhà” có ý nghĩa như thế nào? Chữ “Nhà” với tôi mà nói luôn có gì đó rất đặc biệt, nó ẩn chứa một thứ tình cảm mà mỗi khi nhắc tới lòng tôi lại rạo rực và bồi hồi. Chính vì vậy mà tôi luôn dành từ “NHÀ” cho những nơi thật sự đặc biệt. Và trong Mùa Hè Xanh năm nay tôi đã dành tiếng gọi này cho mặt trận Linh Chiểu. Từ những người lạ chưa từng quen, 39 con người với một lòng nhiệt huyết và trái tim yêu thương lại vì một chữ “duyên” mà tụ họp lại với nhau, cùng nhau tạo nên  một nơi mà chúng tôi hay cùng nhau gọi với cái tên thân thương –  “NHÀ CHIỂU”. Chẳng biết được rằng sau Mùa Hè Xanh năm nay, tôi sẽ có được điều gì, nhưng cho đến hiện tại tôi biết rằng tôi có Nhà Chiểu.

“Linh Chiểu độc nhất – Sống chất – Làm thật”

Chiến sĩ thông tin MT Linh Chiểu – latus