[ĐHNH_BTTTT] Là một chàng trai năng động, tự tin, hoạt bát và đa tài, anh Hoàng Trọng Hiệp – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM nhiệm kì 2014 – 2017 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Hãy cùng phóng viên B4T có cuộc phỏng vấn ngắn vời chàng trai tài giỏi này nhé!

DSC06160

B4T: Chào anh! Lời đầu tiên cho B4T xin chúc mừng anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong thời gian qua. Không biết là cơ duyên nào đã đưa anh đến và gắn bó với Hội sinh viên lâu như vậy?

HTH: Chào em! Người ta nói có duyên thì mới gặp được nhau. Có lẽ anh và Hội Sinh viên gặp được nhau cũng là do duyên số. Nhớ ngày đầu chập chững khi còn là một cậu Tân Sinh viên chưa biết gì về Hội sinh viên, cứ thấy có chương trình nào, hoạt động nào là đăng kí tham gia ngay, từ Ngày hội Sinh viên Ngân hàng, Tập huấn Vũng Tàu, Xuân tình nguyện, Giai điệu tháng 5, rồi Mùa hè xanh. Năm nhất anh đã tham gia tất cả các chương trình đó rồi gắn bó với Hội sinh viên lúc nào không hay. Cùng với ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động trong anh ngày càng lớn dần, rồi có lẽ điều may mắn nhất của anh khi anh có cơ hội tham gia vào BCH Hội Sinh viên trường và giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường – điều mà anh chưa bao giờ nghĩ đến, và rồi từ đó, anh đã dành cả tuổi thanh xuân thời sinh viên để cống hiến cho tổ chức này – Hội Sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

B4T: Trên cương vị CT HSV, anh nghĩ điều gì làm cho Hội SV phát triển như bây giờ ?

HTH: Đứng với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên trường – là người đại diện cho tiếng nói của Sinh viên Ngân hàng, thì anh luôn đặt mình vào vị trí của một bạn sinh viên (Thật ra anh cũng chỉ là sinh viên thôi  ), lắng nghe tâm tư nguyện vọng của sinh viên, và từ đó đưa ra tổ chức ra sân chơi văn hóa nghệ thuật cho các bạn sinh viên tham gia sau những giờ học căng thẳng, giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm những kỹ năng mềm bên cạnh những kiến thức đại học. Chỉ khi tạo được lòng tin của các bạn sinh viên đối với tổ chức, thì coi như tổ chức đã ngày càng vững mạnh mà phát triển rồi. Nhưng đó không phải chỉ do một mình anh hay Hội Sinh viên thì có thể làm được điều đó, mà quan trọng là bên cạnh anh còn có những “ekip” có cùng ngọn lửa đam mê, cùng nhau chung sức đồng lòng, mục đích cuối cùng là tổ chức hoạt động vì sinh viên – đó chính là các bạn Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Liên chi Hội Sinh viên các khoa và các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm trực thuộc Hội Sinh viên trường.

B4T: Anh có thể kể một kỉ niệm vui hoặc buồn của mình với các anh chị em trong ngôi nhà Hội SV được k?

HTH: Nhắc đến kỷ niệm của Hội Sinh viên thì anh có kể cả ngày cũng không bao giờ kể hết được, chắc viết những kỷ niệm đó thành tiểu thuyết dài tập không có hồi kết luôn ấy. Hì. Trong quá trình hoạt động, không thể không xảy ra những mâu thuẩn, tranh cãi, nhưng quan trọng hơn hết là ta phải biết ngồi lại với nhau và giải quyết những mâu thuẫn đó, từ đó chúng ta sẽ hiểu nhau hơn và ngày càng gắn bó với nhau hơn. Hội Sinh viên luôn mang đến cho ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, niềm vui, nỗi buồn, giận hờn, yêu thương và rồi chúng ta sẽ tạo nên hạnh phúc cho riêng mình. Kể ra một kỷ niệm thì hơi ngại, thôi anh xin phép giữ lại kỷ niệm đó cho riêng mình, coi như đó là một bí mật vậy.

B4TSuốt khoảng thời gian gắn bó với Hội, anh cảm thấy điều gì mình chưa làm được không ?

HTH: Không có gì là hoàn hảo cả, ngay cả bản thân anh, cũng còn rất nhiều thiếu sót, và anh còn rất nhiều thứ chưa làm được cho tổ chức nhưng anh không hối tiếc bất cứ điều gì, vì anh đã cố gắng hết sức mình và luôn cống hiến cả tuổi trẻ cho tổ chức này, đó là điều anh cho là sự thành công của anh, những việc còn lại anh hy vọng rằng thế hệ tiếp nối anh sẽ thực hiện những điều đó và tốt hơn cả anh. Đừng để thời sinh viên của chúng ta trôi qua một cách vô ích nhé, đừng để thời gian qua đi rồi chúng ta lại nhớ về và nói “Giá như…”, khi mọi thứ qua đi, hãy khép tất cả lại thành những kỷ niệm, dù nó không trọn vẹn và các bạn nên nhớ rằng “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”.

B4TSắp tới, anh có dự định gì cho bản thân mình không và anh có nhắn nhủ hay chia sẻ gì dành cho BCH HSV mới không ạ?

HTH: Dự định thì chắc chắn là có rồi, mà có rất nhiều nữa! Sắp tới anh sẽ tiếp tục tập trung hơn cho công việc của mình, dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, cho gia đình của mình. Và chắc chắn là sẽ tự thưởng cho mình những chuyến du lịch đầy thú vị, để khám phá thêm những vùng đất mới mà mình chưa có cơ hội đặt chân đến. Tuy nhiên, anh vẫn sẽ dõi theo, hỗ trợ những “đứa em” của mình vẫn đang hoạt động tại tổ chức Hội Sinh viên này.

Điều mà anh mong muốn nhất ở thời điểm hiện tại là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 -2019, để tìm ra một thế hệ mới sẽ kế thừa và phát huy những điểm sáng tốt đẹp của nhiệm kỳ trước. Đồng thời sáng tạo, bứt phá để tạo dựng một hình ảnh Hội Sinh viên mới mẽ, với những thành rực rõ trong nhiệm kỳ sắp tới. Để Hội Sinh viên trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có một chổ đứng sâu rộng hơn trong lòng sinh viên Ngân hàng nói riêng và sinh viên các trường bạn nói chung.

Điều đầu tiên mà anh muốn nhắn đến các bạn BCH là hãy luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, một sức sống của tuổi trẻ và hãy cháy hết mình trong mọi công tác, chương trình, hoạt động. Hãy đương đầu, hãy dấn thân và đón nhận thách thức để trưởng thành, để thành công. Tiếp theo là hãy luôn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt những gì được giao, nhằm đem đến cho các bạn sinh viên những chương trình thực sự hấp dẫn và bổ ích. Và quan trọng là hãy cân bằng thời gian công tác Hội và việc học tập, cũng như cuộc sống cá nhân một cách tốt nhất nhé! Chúc các bạn thành côngBản sao của DSC03165 (1)

 Cảm ơn anh đã giành thời gian cho bài phỏng vấn này. Chúc anh luôn vui vẻ trong cuôc sống và thành công trong bước đường tương lai

B4T_Hương Cherry