[ĐỘI TÌNH NGUYỆN MẦM XANH TUYỂN THÀNH VIÊN 2013]
————————————————————–
Bắt đầu một năm học mới với nhiều dự định: học tập, rèn luyện kĩ năng mềm, tin học, anh văn,………
Vậy hoạt động xã hội và tình nguyện có nằm trong các dự định của bạn?
Hãy tham gia Đội TN Mầm Xanh để cảm nhận rằng: những điều bạn nhận được tưởng chừng như không có gì cả nhưng hóa ra là vô giá!
Mầm Xanh luôn chào đón những tinh thần tình nguyện.

1. I. GIỚI THIỆU VỀ ĐỘI TÌNH NGUYỆN MẦM XANH

Đội tình nguyện Mầm Xanh được thành lập dựa trên ý tưởng của một nhóm sinh viên sau khi đến thăm các em ở trại trẻ mồ côi. Nhận thấy các em ở đây tuy không có điều kiện đi học nhưng nhiều em  mong muốn được đến trường, được biết chữ. Một nhóm khoảng 10 sinh viên đã tập hợp lại và phân chia chút thời gian của mình để đến đây dạy các em học chữ. Vì tính thiết thực và ý nghĩa nên phong trào dần được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên sau đó lan rộng tại trường ĐH Ngân Hàng.

Ngoài các công việc tình nguyện, Đội cũng là nơi để các bạn có cơ hội thể hiện bản thân, rèn luyện các kĩ năng quản trò, khả năng lãnh đạo, quản lí đội nhóm,sinh hoạt tập thể;  kĩ năng tổ chức các chương trình, dã ngoại, hội trại, teambuilding,……….

Với tiêu chí đặt ra từ khi thành lập Đội cho đến nay, Đội đã và đang làm hết sức mình để mang lại tiếng cười, niềm hy vọng cho những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn.

1. II. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA ĐỘI
    1. 1. Dạy học cho các em nhỏ

Hoạt động chủ yếu của Đội là tổ chức các chương trình dạy học, sinh hoạt cùng các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn. Hiện nay Đội đang dạy học cho các em ở:

• Mái ấm Tre Xanh Tp.Hồ Chí Minh – Địa chỉ: 40/34 Calmete, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Trung Tâm Phát Huy Bình Triệu – Địa chỉ: 30 B/1 Khu phố 2, F.Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Lớp học tình thương Bình Chánh – Địa chỉ: 15 Đinh Đức Thiện, Ấp 3, Xã Bình Chánh, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.
  • Dự định sẽ mở Mái Ấm Mầm Xanh tại địa chỉ: 877A Kha Vạn Cân, Thủ Đức.
  1. 2. Hoạt động gây quỹ

Nguồn quỹ chủ yếu là gom ve chai trong KTX của trường vào chiều thứ 5 hằng tuần.

Ngoài ra còn tổ chức các đợt gây quỹ theo chương trình như: làm lồng đèn, làm đồ handmade, bán hoa 8/3, bán sách, ……..

1. 3. Chương trình trong năm

–       Trung thu yêu thương

–       Ước mơ của Thúy

–       Áo ấm mùa đông

–       Noel ấm áp

–       Tết yêu thương

–       Quốc tế thiếu nhi

–       Teambuilding & Trại kết nối.

1. III. ĐĂNG KÍ THAM GIA
    1. 1. Đối tượng:

Tất cả các bạn yêu thích công việc tình nguyện.

1. 2. Hình thức:

Đăng kí online tại link: https://docs.google.com/forms/d/1u1J8yRkosZqciIsuHpmdasNmVgXxiSbEJuA5B1db1hI/viewform
hoặc đăng kí trực tiếp bằng giấy tại sảnh GĐ A từ ngày 23/09 – 27/09.

1. Buổi ra mắt TNV tổ chức vào lúc: 8h00 ngày 28/09 tại GĐ C005( GĐ C cũ)
  2. 4. Mọi chi tiết liên hệ:

Mail: mamxanhtinhnguyen@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/mamxanhtinhnguyen

SĐT: 0164 772 6167 ( Thanh Hà)