CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU
HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM

 

[ĐHNH_BTTTT]Vào ngày 07/12/2014, Hội Sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần V nhiệm kì 2014 – 2017. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng tác phong làm việc nghiêm túc, Đại hội đã có 2 phiên làm việc thành công tại giảng đường A.001, 56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
Phiên thứ 1
Đến tham dự Đại hội, về phía Hội sinh viên thành phố, chúng ta hân hạnh được đón tiếp Đ/c Phạm Văn Linh – Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh Viên Thành phố, Trưởng Ban kiểm tra. Về phía trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM có sự hiện diện của NGƯT.PGS.TS.,Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng Uỷ – Hiệu trưởng nhà trường; Th.S Nguyễn Trần Phước Bảo – Đảng Uỷ viên – Bí thư Đoàn Trường, cùng toàn thể các bạn đại biểu đại diên cho tất cả các cơ sở Hội.

IMG_7521 IMG_7524

Mở đầu chương trình là phần nghi thức lễ chào cờ đầy trang nghiêm. Dưới sự điều hành của đồng chí Tống Thị Khánh Duyên – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2012 – 2014 , Đại hội đã hiệp thương thống nhất danh sách Ban thẩm tra Tư cách Đại biểu, Đoàn chủ tịch; thống nhất với kết quả thẩm tra tư cách Đại biểu.
Sau khi phần hiệp thương hoàn tất, thay mặt BCH Hội Sinh viên Trường nhiệm kì 2012 – 2014, đồng chí Phạm Chí Công – Chủ tịch HSV trường nhiệm kì 2012 – 2014 đã lên đọc diễn văn khai mạc và kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường nhiệm kì 2012 – 2014.
Trên cơ sở dự thảo văn kiện trình đại hội, nhằm phát huy trí tuệ của mỗi đại biểu trong việc đánh giá và đúc kết những vấn đề thực tiễn, thảo luận những mục tiêu, yêu cầu của công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ mới, đại hội chia thành các tổ thảo luận về vấn đề tổ chức những chiến dịch tình nguyện, nghiên cứu khoa học, phong trào sinh viên 5 tốt… Các ý kiến đóng góp của các đại biểu đều được ghi nhận và giải trình.
Tiếp tục Đại hội, đồng chí Phạm Văn Linh – Uỷ viên Ban Thư ký – Trưởng ban kiểm tra Hội Sinh viên Thành phố đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Sự có mặt của đồng chí thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm đặc biệt của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố đối với công tác Hội và phong trào sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM.

IMG_7530

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT.PGS.TS., Lý Hoàng Ánh cũng đã phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội. Bên cạnh đó thầy còn có những lời chia sẻ chân thành về quá trình công tác của thầy. Nhưng lời chia sẻ ngắn gọn, xúc tích nhưng là nguồn động lực lớn lao cho các thế hệ sinh viên. Nối tiếp chương trình, sau khi thảo luận văn kiện đại hội, đồng chí Phạm Chí Công trình bày báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kì 2012 – 2014 và tuyên bố kết thúc nhiệm kì với cảm xúc dâng trào. Đã có những giọt nước mắt rơi vì xúc động trước sự chuyển tiếp thế hệ giữa Ban Chấp hành Hội Sinh viên. Một nhiệm kì mới lại bắt đầu, với kết quả đồng ý 100% đề án nhân sự nhiệm kì 2014 – 2017, danh sách BCH mới được thông qua. Đại hội kết thúc phiên 1 thành công tốt đẹp.

IMG_7533 IMG_7553

Phiên thứ 2
13h30 cùng ngày, Đại hội tiếp tục làm việc ở phiên thứ 2 với sự góp mặt của Đ/c Lê Phú Lâm – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh Viên Thành phố – Phó Chánh văn phòng Hội Sinh Viên Thành Phố; đại diện Hội Sinh viên các trường bạn; ThS Lâm Thị Kim Liên – Trưởng phòng công tác sinh viên; ThS Trương Tiến Sĩ – Phó trưởng phòng Đào tạo cùng các thầy cô đại diện cho các khoa, phòng ban của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM; cùng các anh chị Nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường nhiệm kì III (2009 – 2011) cũng về tham dự Đại hội.
Những hình ảnh về các hoạt động trọng điểm của Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2012 -2014 được trình chiếu trong sự tự hào của các đại biểu tham dự. Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nhung – thay mặt Đoàn Thư ký Đại hội trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các tổ ở phiên thứ nhất. Các đại biểu tham dự đã đưa ra những đề xuất cho các hoạt động của Hội Sinh viên trong nhiệm kì mới như cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tổ chức nhiều buổi hướng dẫn để thực hiện đề tài.
“Cuộc vận động sinh viên 5 tốt 2013 – 2014” được trình bày một cách đầy đủ và ngắn gọn qua bài tham luận của đ/c Phạm Thị Minh Khánh – Liên chi hội trưởng Liên chi Hội sinh viên khoa Ngoại Ngữ – Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2012 – 2013. Những điểm sáng của các chiến dịch tình nguyện được điểm lại qua bài tham luận của đ/c Nguyễn Phi Long – Uỷ viên BCH Liên chi Hội Sinh viên Khoa Ngân Hàng. Tham luận đã nêu ra được những ưu, nhược điểm của các phong trào nêu trên cùng phương hướng giải quyết những hạn chế còn tồn đọng để các phong trào ngày càng hoàn thiện hơn.

IMG_7683

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực vượt bậc, kết quả đã đạt được, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Thành phố và Hội Sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã gửi tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2012 – 2014.
Kế đến, là nghi thức ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014 – 2017 của Hội Sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM. Với sự tín nhiệm cao, đồng chí Hoàng Trọng Hiệp – Uỷ viên Ban Thường Vụ Đoàn trường đã trở thành Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Trường nhiệm kì 2014 – 2017, 2 phó chủ tịch là đồng chí Võ Thị Như Quỳnh và đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý, cùng Ban Chấp hành gồm 21 người. Đ/c Hoàng Trọng Hiệp thay mặt BCH Hội Sinh viên trường nhiệm kì 2014 – 2017 hứa hoàn thành tốt nhiệm vụ, hy vọng Hội Sinh Viên Trường sẽ luôn vững mạnh và xây dựng một bộ mặt mới với các phong trào hoạt động đậm chất sinh viên Ngân hàng trong thời gian sắp tới.

IMG_7691 IMG_7697

Đại diện Đoàn chủ tịch, đồng chí Phạm Thị Minh Khánh bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với những đóng góp quý báu của các thế hệ anh chị đi trước trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Đoàn Chủ tịch Đại hội đã trao quà và những bó hoa tươi thắm đến các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kì 2012 – 2014 thay cho lời cảm ơn, thể hiện tình cảm của Đại hội và Sinh viên trường dành cho các đồng chí.
Sau một ngày làm việc vất vả, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM lần V, nhiệm kì 2014 – 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chân thành cảm ơn quý đại biểu, đại diên Hội sinh viên các trường bạn đã đến tham dự đại hội. Chúc cho Hội sinh viên Đại học Ngân hàng TP.HCM có một nhiệm kì làm việc thành công và đạt nhiều thắng lợi.

B4T_Thu Hương_Trà Mi