NHỮNG BÀN TAY SẠCH

Ngày đầu tiên ra quân trong chiến dịch XTN, 6h45 sáng, trước cổng trường tiểu học Linh Tây đã thấp thoáng màu áo vàng rực rỡ. Có một cậu nhóc được ba đưa tới trường, nhìn chúng tôi không rời mắt, tò mò hỏi ba: “Ba ơi, sao có nhiều cô chú mặc áo vàng vậy?”. “Các cô chú là chiến sĩ XTN đó con”.  Chút niềm vui nho nhỏ đầu ngày!

Hôm nay, chúng tôi đến trường tiểu học Linh Tây để thực hiện chương trình “5 sạch”.  Sân trường đông, các bạn nhỏ ngồi ngay ngắn theo hàng theo lối. Đôi mắt to tròn háo hức chờ xem các anh chị sẽ mang tới điều gì.

DSC_0157

Trên sân khấu, cô MC áo vàng gọi “Các bé ơi!!!!!”, đáp lại là 1 tiếng “Dạ!!!!!” thật dài. “Các bé à!!!!!”, thêm 1 tiếng “Dạ!!!!!” dài tưởng chừng cả cây số nữa. Các chiến sĩ miệng cười tươi rói: “Sao dễ thương vậy trời!!!”

10968039_643795089059157_891513791_n

Trò chơi đầu tiên, các bé còn hơi rụt rè. Nhưng sự rụt rè ấy đã bị phá vỡ ở trò chơi thứ 2. Các bạn nhỏ tích cực tham gia, còn cố gắng giơ tay thật cao để được lên sân khấu nhận quà. Nhất là khi cô MC hỏi: “Bạn nào ở đây cho rằng tay mình nhất thì lên sân khấu nào” thì cả một đám nhóc nhao nhao gọi tôi: “Cô ơi tay con dơ nè”, “Cô ơi tay con dính mực thế này có phải là dơ không cô?”. Lại còn hỏi khéo nữa chứ , muốn lên sân khấu đây mà J)). Con nít bây giờ….lanh quá :DSC_0196))).

Các bé bước lên sân khấu, miệng cười toe. Ngay sau đó, các bạn nhỏ được hướng dẫn thực hiện rửa tay 6 bước để có bàn tay thật sạch, không bị các loại vi khuẩn bám vào, nếu không thì sẽ bị bệnh, không được đi chơi Tết, không được nhận lì xì (đối với trẻ con thì đây quả là 1 điều đáng sợ). Hoàn thành xong các bước rửa tay (tất nhiên là trong tưởng tượng, vì không có nước và xà bông :)), bạn nào cũng cố giơ tay thật cao, để khoe rằng mình đã có bàn tay sạch.

Sau cùng là bài dân vũ “Rửa tay” của cả đội. Trong khi tất cả các thành viên đang trong “tư thế chuẩn bị sẵn sàng” thì đùng 1 cái, nhạc tắc phụt. Các chiến sĩ mặt ngơ ngác, còn các bạn nhỏ được 1 tràng cười bể bụng =)).

Buổi tuyên truyền kết thúc. Mong rằng các bạn nhỏ sẽ nhớ thật kỹ quy trình rửa tay đúng chuẩn. Hoạt động đầu tiên mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười, hứa hẹn cả đội sẽ có một mùa chiến dịch thật “sung”.

B4T_Mai Xù