“Bình Phước – Đi trước dẫn đầu – Đoàn kết bền lâu – Ngại đâu gian khó”!

 

[ĐHNH-BTTTT] Một mùa hè rực lửa sức trẻ với biết bao dự định nữa lại đến. Hòa vào sắc xanh tình nguyện trên mọi miền Tổ quốc, phát huy sự nhiệt huyết và tinh thần tương thân tương ái của Sinh viên Ngân hàng, đội Bình Phước đã bắt tay vào thực hiện ngay công việc và nhiệm vụ của mình sau lễ ra quân chiều ngày 12/07/2014.

Theo lịch trình, trong 3 ngày 13, 14, 15, Đội sẽ chung tay cùng Đội Củ Chi và Đội Thành phố thực hiện nhiệm vụ làm sạch môi trường, vét sạch kênh mương tại Phường Hiệp Bình Chánh – Quận Thủ Đức. Với Đội hình gồm 16 chiến sĩ và thành viên Nam chiếm số đông, Đội được giao những nhiệm vụ quan trọng và thiết yếu nhất trong đội hình Môi trường.

Hình 1 (1)

Hình 2 (1)

Sự nhiệt tình cũng như tinh thần làm việc của các bạn trong Đội được các chiến sĩ khác đánh giá cao.

Kênh Rạch Môn là nơi thoát nước sinh hoạt cho gần 75000 người trong Phường. Việc lục bình mọc dày đặc cũng như rác thải qua nhiều tháng dồn lại khiến dòng kênh trở nên ô nhiễm và bốc mùi khó chịu. Mặc cho thời tiết và điều kiện làm việc có đôi chút khó khăn nhưng đội Bình Phước cũng như toàn thể Đội Môi trường đều rất nhiệt tình và hết mình vì công việc.

Hình 3 (1) Hình 4 (1)

Chiều ngày 14/07, Bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường dẫn đầu đoàn công tác đã đi thăm các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của đội Môi trường. Bí thư đã hỏi thăm, chia sẻ, động viên các chiến sĩ MHX của trường và cũng dành lời khen cho tiến độ làm việc và tinh thần của các bạn.

Hình 5 (1) Hình 6 (2)

Sau giờ làm việc, các chiến sĩ quây quần bên nhau chơi những trò chơi hết sức đơn giản nhưng mang đậm tinh thần đoàn kết.

Ba ngày làm việc đã nhanh chóng kết thúc, nhiệm vụ đầu tiên dành cho Đội Bình Phước đã được hoàn thành và con kênh giờ đây đã nhìn thấy được dòng nước. Sáng mai ngày 17/07 Đội sẽ xuất phát đi đến Xã Tân Hưng – Bình Phước để tiếp tục chuyến hành trình tình nguyện của mình. Chúc cho Đội lên đường an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng với câu slogan của Đội mình nhé.

Hình 7 (1)

“Bình Phước – Đi trước dẫn đầu – Đoàn kết bền lâu – Ngại đâu gian khó”.