LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH 2014 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TPHCM

[ĐHNH_BTTTT] Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng năm Thanh Niên tình nguyện nói chung và chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2014 nói riêng, vào lúc 16h ngày 12-7-2014 tại sảnh giảng đường C, hơn 150 chiến sĩ thuộc bốn mặt trận đã tập trung tại buổi Lễ ra quân của trường ĐH Ngân Hàng TPHCM. Những lời phát biểu, những lời động viên hòa vào từng câu hát hào hùng và tiếng vỗ tay của các chiến sĩ làm bừng lên không khí rạo rực cho một mùa chiến dịch tình nguyện mới, một mùa hè sôi động và đầy ý nghĩa.

Buổi Lễ ra quân hân hạnh đón tiếp:

IMG_0506

Về phía Đảng ủy có sự hiện diện:
PGS.,TS. Đoàn Thanh Hà – Thường vụ Đảng Ủy, Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học và công nghệ Ngân hàng.

Về phía đại diện các đơn vị Phòng – Ban – Khoa trong trường, có:
ThS. Đoàn Thị Hồng Minh – Phó Chánh văn phòng;
ThS. Trần Chí Chinh – Phó trưởng Khoa Ngân hàng
ThS. Võ Song Toàn – Phó trưởng Khoa – Phụ trách Khoa Luật Kinh Tế
Thầy Trịnh Văn Thái – Phó trưởng Phòng Quản trị Tài sản

IMG_0594

IMG_0501Đại diện Đoàn Thanh niên, có:

ThS. Nguyễn Trần Phước Bảo – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường
Anh Phạm Thanh Tân – Phó Bí thư thường trực

IMG_0535

Đặc biệt hơn, lễ ra quân không thể thiếu sự có mặt của hơn 150 chiến sĩ tình nguyện, đại diện cho sức trẻ Ngân Hàng cũng như các Đoàn viên, sinh viên TPHCM, sẽ hoạt động ở các đội hình thường trực.

IMG_0521

Một mùa thi khó khăn nữa lại trôi qua, không như các bạn sinh viên khác đang quay về vui vầy cùng gia đình sau cả năm học căng thẳng, những chiến sĩ tình nguyện MHX tạm gác lại nỗi nhớ quê nhà, những chuyến du lịch xả stress hay những cuộc vui bên bè bạn để cùng nhau tề tựu về buổi Lễ ra quân này. Tất cả những con người nơi đây- những chiến sĩ tình nguyện của chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2014 đều mang trong mình một mục tiêu để hướng đến, đó chính là khát vọng được cống hiến sức trẻ của bản thân, được sẻ chia khó khăn với những người dân nơi miền quê nghèo ở bốn mặt trận Củ Chi, An Giang, Bình Phước và TPHCM. Đã 21 năm từ ngày đầu tiên Mùa Hè Xanh ra đời, 21 năm một hành trình tình nguyện, 21 năm của sự sẻ chia và giúp đỡ. Trong suốt thời gian dài phát triển để trở thành một cuộc chiến dịch lớn với quy mô toàn quốc như hiện nay, đã có biết bao nhiêu thế hệ khoác lên mình màu áo xanh, mang hi vọng xanh về với những miền đất nắng. Biết bao vùng quê nghèo đã được thấm màu tình nguyện nhờ tấm long chân thành của những người chiến sĩ đã mang lại.

IMG_0592

Hiểu được vai trò quan trọng của MHX, phát biểu tại Lễ ra quân, đại diện nhà trường, PGS.,TS. Đoàn Thanh Hà đã gửi gắm những lời động viên chân thành nhất đến các chiến sĩ, tuy không nhiều nhưng những lời nói ấy làm chiến sĩ chúng tôi thấy ấm lòng. Những lời tâm tình, chia sẻ của phía nhà trường đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết trong chúng tôi, lòng khát khao được xông pha ra trận để giúp người dân.

IMG_0581

Tiếp theo tinh thần sục sôi đang ngày càng dâng cao, đồng chí Đinh Ngọc Huyền – Chỉ huy phó chiến dịch Mùa Hè Xanh 2014 trường ĐH Ngân Hàng TPHCM đã chính thức phát động chiến dịch. Bên cạnh đó chị cũng không quên nhắn nhủ, động viên các chiến sĩ và hy vọng các bạn sẽ cống hiến, hoạt động hết mình.

IMG_0583 IMG_0615 IMG_0617 IMG_0621

Sau khi chiến dịch được phát động, Lễ ra quân càng thêm phần khí thế với những màn văn nghệ “cây nhà lá vườn” đầy thú vị đến từ chính các chiến sĩ của bốn mặt trận An Giang, Củ Chi, Bình Phước và TPHCM. Thông qua các tiết mục văn nghệ, mỗi đội dường như đã thể hiện được cá tính riêng, sự đoàn kết cũng như tinh thần quyết tâm của mình.

Khép lại buổi Lễ ra quân, các chiến sĩ sẽ bắt đầu bước vào một cuộc hành trình mới, cuộc hành trình đầy khó khăn và thử thách trước mắt. Chúc cho các chiến sĩ sẽ vững lòng, có thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình. Chúc cho các chiến sĩ sẽ thành công trong hành trình mang  tên “Xanh về đất nắng”.

B4T_Bích Vân.