NGÀY HÈ NƠI ĐẤT THÉP

[ĐHNH_ BTTTT] Ngược dòng thời gian tại Địa đạo Củ Chi, một ngày vui đùa thoải mái với những em thiếu nhi là điều tuyệt vời mà các chiến sĩ Mùa hè xanh 2012 Trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã được trải qua. Những kỉ niệm ghi dấu trên miền đất thép vào ngày 03/08/2012 đã được khắc ghi vào sổ tay của các chiến sĩ.

Để có thể đảm bảo đúng giờ có mặt mọi người đã thức dậy từ 5h30 và có mặt đầy đủ lúc 7h tại Ủy ban nhân dân xã Nhuận Đức. Tiếng gọi đùa nhau, tâm trạng háo hức được các chiến sĩ và các em thiếu nhi mang lên chiếc xe buýt 79 đến với Khu  di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi- đền Bến Dược. Hành trình chinh phục vùng đất anh hùng mở ra từ đây.

Cùng các em thiếu nhi bắt đầu cuộc hành trình nào!

Đối tượng được ưu ái trong chuyến hành trình hôm nay là các em thiếu nhi đến từ 7 ấp trong xã Nhuận Đức bao gồm: Bàu Cạp, Bàu Tròn, Bàu Chứa, Bàu Trăn, Canh Lý, Xóm Bưng và Bến Đình. Và sự có mặt của các anh chị thuộc xã Đoàn sẽ là nhân tố tạo nên thành công cho chuyến hành trình.

Rong ruổi cuộc hành trình trên con đường dẫn vào địa đạo, say sưa đắm chìm với chiến thắng oai hùng của dân tộc trong đoạn phim giới thiệu về nguồn. Không cảm thấy mệt mà các chiến sĩ của chúng ta còn có thể dẫn dắt đàn em nhỏ, chinh phục hành trình dài 70m trong hầm địa đạo. Có trải nghiệm, bước đi trong hầm mới thấu hiểu được những gì mà ông cha ta đã trải qua năm xưa.

Một không khí nghiêm trang, tĩnh lặng được dành tặng cho đền Bến Dược khi đoàn thăm quan dừng chân ghé thăm. Bầu trời trong xanh, gió thổi nhè nhẹ trong quang cảnh bình yên khiến cho ai trong chúng ta đều thấy lòng bỗng trở nên thật yên bình.

Đến giờ ăn trưa, các em thiếu nhi thì tranh thủ viết bài cảm nhận về chuyến đi, các anh chị chiến sĩ Mùa hè xanh thì “bày binh bố trận” để cho các em chinh phục. Thích thú làm sao với sự hòa hợp giữa tính khéo léo và tinh thần đồng đội ở trò chơi “Chuyền chanh”, hò hét nhiều nhất có lẽ là những màn bay cao của “Hứng trứng”. Được thưởng thức ngon lành của những trái chuối trong tình trạng nhắm bị bịt kín mắt là phần lấy được khá nhiều tiếng cười của mọi người khi đến trạm “Ăn chuối”. Phải có chiến thuật, sự phối hợp nhịp nhàng mới có thể vượt qua trạm “Đuôi rồng”. Và chẳng thể nhịn được cười khi một lần nhìn ngắm các em thiếu nhi tranh tài ở trò chơi “Mặc quần tiếp sức”. Tất cả sự vui tươi, miền kí ức đẹp đẽ đó đến từ sự nỗ lực, tài năng của chính các chiến sĩ Mùa hè xanh 2012 Trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Các chiến sĩ thân yêu của chúng ta đã vẽ lên trong tâm trí các em thiếu nhi và người dân nơi đây một ấn tượng thật tuyệt vời và khó quên.

Những trò chơi đầy thú vị!

Một ngày dài với thật nhiều cảm xúc. Sâu lắng, tự hào biết bao với những gì mà các anh hùng chiến sĩ đã gặt hái được. Trải nghiệm với những trò chơi mới lạ và đặc sắc đã giúp cho các em thiếu nhi có ngày hè không thể nào quên cùng các chiến sĩ áo xanh. Sự thân thiết, gắn bó, tình quân dân được tạo nên từ những điều đơn giản!!!

B4T_ Kim Dung