[ĐHNH_BTTTT] Những ngày cuối tháng 6, những ngày bắt đầu cho một mùa hè tình nguyện đầy ý nghĩa đang tới rất gần. Sài Gòn chuyển mình vào hạ với cái nắng, cái mưa rất đặc trưng của mảnh đất Sài Thành: nắng gay gắt – mưa bất chợt. Và đây cũng là lúc chuyến tàu mang tên TIẾP SỨC MÙA THI 2014 rục rịch chuyển những bước tiến đầu tiên trên những nấc ray hi vọng trong hành trình suốt hơn mười ngày của mình.

Sáng ngày 27/6/2014, hơn 150 chiến sĩ của chiến dịch Tiếp sức mùa thi trường ĐH Ngân Hàng TPHCM chính thức bước vào chiến dịch ở tất cả 8 địa điểm thi: Trường ĐH Ngân Hàng; THCS Phú Mỹ; THPT Giòng Ông Tố; THCS Hoàng Quốc Việt; THCS Huỳnh Tấn Phát; THCS Nguyễn Hữu Thọ; Trường Cao đẳng BC công nghệ và quản trị công nghiệp và THPT Lê Thánh Tôn.

Dưới cái nắng gay gắt của buổi trưa, B4T đã đến thăm đội TSMT Thủ Đức. Tuy nắng là vậy nhưng không vì thế mà tinh thần của các bạn thua kém các đội khác đâu nhé. Trao đổi với đội trưởng về tinh thần của các bạn trong ngày đầu ra quân, đội trưởng cho biết “dù thời tiết khá nắng và hanh vì trước cổng trường không có cây to che nắng nhưng đội đã khắc phục bằng dù và các phương tiện tránh nóng có thể có để hoàn thành công việc của cả đội trong ngày đầu này”.

IMGP9726

Đến với địa điểm thứ 2 trong 8 địa điểm thi, trường THCS Phú Mỹ, đây là một trong những địa điểm có tình hình giao thông khó khăn, vì đường nhỏ, xe cộ lạị đông, do vậy các chiến sĩ của chúng ta sẽ phải vất vả hơn trong việc đi lại cũng như điều tiết giao thông trong các ngày thi chính thức.

Tiết trời Sài Gòn bắt đầu chuyển mưa, các chiến sĩ của Đội hình thông tin cũng gặp khó khăn khi di chuyển sang địa điểm tiếp theo là 5 cụm thi tại quận 7. Đến với địa điểm đầu tiên ở quận 7 là  trường Cao Đẳng Bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp, được biết ở đây cũng vừa trải qua một cơn mưa, chiếc áo thấm ướt nhưng nụ cười vẫn ở trên môi các bạn. Đội THCS Hoàng Quốc Việt cũng cho biết “trong ngày đầu ra quân mọi thứ đều khá thuận lợi”, rồi cười tươi – “chỉ trừ cơn mưa bất chợt lúc chiều”.

IMGP9746

Di chuyển sang địa điểm tiếp theo THCS Huỳnh Tấn Phát, chúng tôi bắt gặp các chiến sĩ vẫn còn đang rất hăng say trong công việc của mình, mặc dù trời đã sẫm tối và gần kết thúc ca trực của buổi chiều. Phụ huynh của thí sinh chủ yếu hỏi thăm về tình hình nhà trọ. Các chiến sĩ của chúng ta không chỉ nhiệt tình hướng dẫn, cung cấp thông tin mà còn hết sức cởi mở với những câu chuyện cười thú vị làm không khí giữa phụ huynh các sĩ tử và sinh viên tựa những buổi trò chuyện thân mật trong gia đình. Sau khi hỏi thăm đầy đủ thông tin, các chiến sĩ của chúng ra đã đưa phụ huynh của thí sinh đến tận các địa điểm phòng trọ để trực tiếp trao đổi về giá cũng như các điều kiện sinh hoạt khác. Điều mà B4T chúng tôi cảm nhận được ở đội chính là tinh thần làm việc tận tình và tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. Tất cả các thông tin về nhà trọ cũng như thông tin được các bạn lưu trên máy. Đây cũng chính là ưu điểm để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng.

IMGP9797

IMGP9788

Ở THCS Nguyễn Hữu Thọ, là một địa điểm B4T không kịp tới trước khi kết thúc ngày trực của các bạn nhưng theo thông tin được chuyển về từ đội trưởng đội THCS Nguyễn Hữu Thọ  về ngày làm việc đầu tiên thì hoạt động của đội cũng khá thuận lợi. Các bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong giai đoạn đầu của chiến dịch.

Do điều kiện thời tiết và các địa điểm khá xa nên rất tiếc đội hình thông tin không kịp đến thăm tất cả các đội hình TSMT của chúng ta. Nhưng B4T tin rằng các bạn đã có một ngày ra quân đầy thành công vì không có trường hợp khó khăn đặc biệt nào được báo về Ban Chỉ Huy.

Những vòng chuyển bánh đầu tiên trên tuyến đường ray dài ngày của hành trình TSMT 2014 đã thật sự thành công và đọng lại nhiều kỉ niệm đẹp. Cơn mưa đầu hạ có thể đập tan cái oai, cái nồng của nắng mùa hạ, nhưng chắc chắn sẽ không thể nào làm chùng được bước chân của các chiến sĩ tình nguyện. Cùng B4T đi tiếp những chặng đường tiếp theo của TSMT 2014 các bạn nhé!

Hạ đương chuyển mình.

 B4T_Diễm Sương