[TSMT 2014] ĐỊA ĐIỂM THI THCS NGUYỄN HỮU THỌ_Quận 7

[ĐHNH¬_BTTTT] Rời cánh cổng trường ĐH Ngân Hàng, chúng tôi lại tiếp tục công việc quen thuộc của mình. Lần này, B4T chúng tôi ghé trạm TSMT địa điểm trường THCS Nguyễn Hữu Thọ – quận 7. Sau 2 ngày xuất quân, đội hình TSMT ở địa điểm thi Nguyễn Hữu Thọ (NHT) đã ổn định và làm việc rất tích cực.
Chỉ có những người trong cuộc – trực tiếp tiếp xúc với thí sinh và phụ huynh mới cảm nhận được. Hãy nghe họ chia sẻ về công việc của mình nhé!

 

IMG_2105 IMG_2107

Cuộc trò chuyện ngắn với đội phó đội hình TSMT cụm NHT, bạn Phan Anh Hương cho biết: “Ngày 18/06/2014, đội bắt đầu khảo sát nhà trọ và tìm được những chỗ trọ phù hợp cho các sĩ tử thi ĐH năm nay. Chiến dịch thực sự bắt đầu vào sáng ngày 27/06/2014 trong không khí háo hức của các tình nguyện viên. Việc chuẩn bị đầy đủ phương tiện và tinh thần trách nhiệm cao của các tình nguyện viên khiến cho các công việc được hiệu quả hơn. Từ lúc 6h mọi người đã tập trung đầy đủ trước cổng trường để xuất phát, trực 2 ca mỗi ngày. Quả thật, ngày đầu ra quân, thí sinh và phụ huynh khá thưa thớt, tụi mình cũng buồn lắm. Nhưng ngày hôm nay 28.06, đã có những sĩ tử đầu tiên xuất hiện, mọi người vui lắm. Có thể tiếp sức cho các em rồi (cười).”
Bạn Lê Thị Thảo, SV năm 2 cho biết: “Lần đầu đi TSMT mình hào hứng lắm, năm nay trường mình thí sinh thi ĐH tăng gấp 10 lần so với năm ngoái, mình mong với một chút công sức của mình có thể tiếp sức cho thật nhiều sĩ tử.”

IMG_2100 IMG_2128 IMG_2130

Theo chân bạn Lê Huy Hoàng, SV năm nhất, là “em út” trong buổi trực chiều hôm ấy: “Được tham gia vào TSMT là một niềm vui lớn đối với em.. Có hai điều mà em tâm đắc nhất trong kỳ thi lần này: Thứ nhất, em muốn giúp đỡ cho các em 96ers trong kỳ thi ĐH này vì em đã từng được các anh chị trong TSMT giúp đỡ rất nhiều. Thứ hai, là có những người bạn, người anh chị đồng hành vui tính.”
Còn đối với SV năm ba thì sao nhỉ? Trao đổi với chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh, K27, những chia sẻ của chị thật rất cảm xúc: “Chị rất thích làm tình nguyện, chiến dịch TSMT lần này chị không thể bỏ qua. Hai chữ “tình nguyện” trong chị rất lớn, đó là sự giúp đỡ cho những người cần mình giúp đỡ và có khả năng giúp đỡ. Chúng ta đang ở giai đoạn “ tuổi trẻ” – một thời kì đẹp nhất của đời người. Cho chị mượn lời của nhân vật Pavel để nói: “Chúng ta phải sống sao cho khỏi ân hận vì những tháng năm đã sống hoài sống phí”. Chúc cho tất cả các SV TN TSMT hoàn thành nhiệm vụ và làm cho “tuổi trẻ” của mình thật ấn tượng”.
Hôm nay, B4T bắt gặp hình ảnh một thí sinh cần tiếp sức, bạn đang tìm nhà trọ trước cho em của mình thi ĐH. Bạn đội phó đang tiến hành chở bạn đến phòng trọ rất nhanh chóng và khi trở về vẻ mặt rất phấn khởi của bạn kia. Nhìn ánh mắt của bạn ấy thực sự chứa đầy sự biết ơn.

Một điều mới của TSMT của cụm Nguyễn Hữu Thọ: ngày thí sinh nghe quy chế, đội sẽ tiếp sức những móc khóa, bút chì, gôm, thước kẻ,…cùng những lời động viên hỏi thăm, để thí sinh có thể tự tin bước vào kì thi quan trọng nhất của đời học sinh. Trong ngày thi, đội sẵn sàng tiếp nước và khảo sát tất cả những chỗ ăn cơm hợp vệ sinh và chỗ nghỉ ngơi để các sĩ tử có sức khỏe trong kì thi.
Chúc cho các sĩ tử có được tinh thần và sức khỏe tốt cho kỳ thi để vượt vũ môn thành công! Chúc cho các tình nguyện viên của cụm Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đem lại thật nhiều sự tiếp sức cho các thí sinh. Hãy cùng B4T đồng hành cùng TSMT 2014 nhé!

IMG_2143

Nội dung: Như Hiền
Hình ảnh: Ma Văn Khuya