Hành trình Trường Thọ

Thời gian đã qua tuy quá ngắn ngủi, mong các chiến sĩ hãy luôn giữ vững tinh thân tình nguyện, kể cả trong các chiến dịch sau này nói riêng và cuộc sống đời thường nói chung.

Hành trình của Trường Thọ bắt đầu từ một tối rằm tháng Chạp. Hơn 60 con người là 60 khuôn mặt còn lạ lẫm bước đầu làm quen gặp gỡ, vẫn thật ngại ngùng, bối rối.

Ấy vậy mà chỉ sau một tuần ngắn ngủi, những khoảng cách lúc ấy đã không còn. Họ bên nhau, giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách thật xuất sắc.

Chỉ trong một tuần ra quân của chiến dịch, đội Trường Thọ đã gặt hái được những thành tích đáng nể: Vệ sinh sạch sẽ các tuyến đường 12, tuyến đường số 4; Thu gom ve chai, quần áo cũ trên khắp địa bàn phường Trường Thọ, tổng giá trị quỹ gây được lên tới hơn 4 triệu đồng; Triển khai chương trình 5 sạch cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Bánh; Dọn dẹp, tu bổ vườn rau tại trường THCS Trường Thọ; Thăm hỏi, biếu quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng và ghé thăm, trao tặng quà Tết, quà lưu niệm cho trẻ em khuyết tật, các gia đình công nhận ở nhà trọ không có điều kiện về quê ăn Tết.

Những hoạt động trên tuy quy mô chưa thực sự rộng khắp nhưng đã phần nào đem lại một mùa xuân tươi đẹp, hạnh phúc cho dân cư khu vực.

Quan trọng hơn hết là giá trị tinh thần chiến dịch đã đem lại cho các chiến sĩ xuân tình nguyện. Các chiến sĩ được trải nghiệm, được học hỏi nhiều điều, năng động hơn, trưởng thành hơn, sẵn sàng hơn, biết trân trọng hơn những gì mình đang có; được làm quen thêm nhiều người bạn mới, một “gia đình” mới. Thay đổi rõ rệt này có thể dễ dàng nhận thấy khi ta so sánh ngày ra quân và buổi lễ tổng kết chiến dịch.

Thời gian đã qua tuy quá ngắn ngủi, vẫn mong các chiến sĩ sẽ giữ vững tinh thần tình nguyện, kể cả trong các chiến dịch sau này nói riêng và cuộc sống đời thường nói chung. Đồng thời, xin gửi một lời chúc cho tình cảm gắn kết giữa các chiến sĩ sẽ ngày một bền chặt keo sơn.

Chúc cho Tết này, nhà nhà đều yên ấm, an vui.

B4T – Thanh Thảo