FBAC IV – KHỞI ĐẦU CỦA NHỮNG GIẤC MƠ

[ĐHNH_BTTTT] Trải qua ba mùa thi đấu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Ngày 30/3/2013 vòng chung kết cuộc thi Đấu Trường Tài Chính do CLB Chứng Khoán BUSC đăng cai tổ chức đã diễn ra tại hội trường 36 Tôn Thất Đạm, quận 1 với 3 vòng thi đầy gây cấn và kịch tính để tìm ra “Ngôi vị Quán Quân mùa IV”.

“Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi, để ta khắc tên mình trên đời. Dù ta biết gian nan đang chờ đón và trái tim vần âm thầm, ta bước đi hướng tới muôn vì sao…”

8 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết

Tiết mục đồng diễn văn nghệ sôi động “Đường đến đỉnh vinh quang” là lời chào mở đầu cho cuộc thi chung kết và lời chúc của tất cả mọi người gửi đến các thí sinh.

Dẫu tổ chức ở một địa điểm khá xa và trùng ngày với “Ngày hội cắm trại” truyền thống của trường nhưng khá nhiều Buers vẫn cố gắng tranh thủ đến tham dự học hỏi kiến thức và cổ vũ.

Các buers tham gia đông đảo

Sau bài phát biểu và những lời khích lệ từ thầy Huỳnh Quốc Khiêm – giảng viên khoa TTCK vòng chung kết đầy kịch tính đã chính thức bắt đầu.

Vòng khởi động

Ghi điểm dưới hình thức trả lời nhanh các câu hỏi bằng máy tính, các thí sinh đã thật sự chứng tỏ được bản lĩnh khi có thể đưa ra đáp án chỉ trong vòng những giây đầu tiên. Nhưng cũng không ít lần khán giả phải chứng kiến cái lắc đầu ngao ngán của các bạn.

Các thí sinh trong vòng thi khởi động

Trước khi bắt đầu phần thi tiếp theo, hai bạn “ca sĩ” đến từ khoa TTCK: Anh Tuấn – Ái Nữ đã giúp các bạn thí sinh thư giãn để lấy lại phong độ bằng bài hát “Cơn mưa tình yêu”.

Vòng giải mã

Phải là khán giả trực tiếp của cuộc thi thì mới có thể cảm nhận hết được sự gay cấn và căng thẳng của vòng thi này. Bốn bạn thí sinh liên tục đưa ra các đáp án chính xác và giành điểm từ các thi sinh khác, mặc dù độ khó của các câu hỏi cứ liên tục tăng lên. “Trong kinh tế lượng, thuật ngữ “Heteroskedasticity” dùng để chỉ kiểm định gì?”.

Hai gương mặt xuất sắc nhất

Bài hát “Bản tình ca cho em” như cơn mưa rào giữa ngày hè oi ả dội rửa cả đất trời, làm không khí trong lành hơn để hít căng lồng ngực cùng chinh phục đỉnh vinh quang.

Vòng đối mặt

Đây là phần thi kịch tính và hấp dẫn nhất trong xuyên suốt chặng đường cuộc FBAC IV. Hai đấu sĩ lần lượt thay nhau trình bày và phản biện các bài tập tình huống thực tế mà BTC đưa ra.

Hai bạn không chỉ rất xuất sắc trong việc khẳng định bản thân khi trình bày một cách thuyết phục những lập luận bảo vệ cho nhận định bản thân và trả lời các câu hỏi cực kỳ khó từ Ban Giám Khảo. Anh chàng Quán Quân của chúng ta làm chủ một kho tàng kiến thức rất rộng khi có thể biết được công ty trong bài tập tình huống chính là MASAN CONSUMER.

Quán quân Nguyễn Hoàng Bảo và thí sinh giải nhì Lê Trung Nhân

“Niềm tin chiến thắng sẽ đưa ta đến bến bờ vui”. Cuộc thi khép lại bằng bài hát “Niềm tin chiến thắng” của cả BTC và thí sinh trong niềm vỡ òa của những khán giả cổ vũ.

Chinh phục giấc mơ là một chặng đường dài đầy chông gai trước khi gặp cánh hoa hồng, một lần nữa xin chúc mừng QUÁN QUÂN NGUYỄN HOÀNG BẢO – lớp ĐH26C01 – trưởng ban Chuyên Môn CLB IBC.

B4T_Xuân Lan