Sáng ngày 20/11/2014, tại Hội trường lớn, Thủ Đức, trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014) và Tuyên dương khen thưởng năm học (2013 – 2014).
   Tham dự Lễ có các đồng chí Cao Xuân Ninh, Phó Trưởng VPĐD, phụ trách điều hành VPĐD NHNN tại TP.HCM; Trịnh Xuân Quang, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Ngân hàng Tp.HCM; Nguyễn Văn Hà, Uỷ viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; đại diện lãnh đạo các NHTM, các đối tác của Nhà trường, lãnh đạo UBND trên địa bàn, Ban giám hiệu các trường Đại học trên địa bàn, cùng với các thế hệ thầy, cô giáo đã gắn bó với Nhà trường qua các thời kỳ, các em sinh viên, học viên và các phóng viên của Thời báo Ngân hàng, Báo Sài Gòn Tiếp Thị, VTV9, HTV9… đã đến dự và đưa tin về buổi Lễ.
   Sau lễ chào cờ, ThS. Lê Tấn Phát, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nội dung bức thư thể hiện sự quan tâm sâu sát của Thống đốc đối với các cơ sở đào tạo của Ngành. Thống đốc mong muốn các cơ sở đào tạo của Ngành cần “phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, nâng tầm công tác đào tạo toàn diện nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cho Ngành và đất nước trong thời kỳ mới, góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.
   Phát biểu tại buổi Lễ NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng ÁNh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết những kết quả đạt được của Trường trong thời gian qua, được thể hiện qua các mặt giảng dạy; nghiên cứu khoa học; các chương trình hợp tác quốc tế, chương trình đào tạo được cập nhật, bổ sung và đổi mới theo hướng tiếp cận CDIO, AUN; cơ sở vật chất được đầu tư, tăng cường; đội ngũ giảng viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt; công tác Đảng, Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, Hội sinh viên đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và tự hào.
   Thầy Hiệu trưởng cũng đã nhấn mạnh rằng, trong xu thế đổi mới và hội nhập hiện nay, chúng ta ý thức được nhiệm vụ đặt ra cho Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh là khó khăn, phức tạp. Do vậy, cần chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các bậc học và hệ đào tạo, phát triển đội ngũ giảng viên đủ về số lượng và chất lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục…. Nhà trường mong muốn tập thể giảng viên, cán bộ viên chức và người lao động phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh ngày càng phát triển vững mạnh, tiếp tục đưa Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh phát triển lên tầm cao mới.
   Thay mặt VPĐD NHNN tại TP.HCM, ông Cao Xuân Ninh, Phó Trưởng VPĐD, phụ trách điều hành VPĐD NHNN tại TP.HCM đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua gần 38 năm hình thành và phát triển từ tổ chức tiền thân là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng – Cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh đến nay trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã trở thành một địa chỉ đào tạo có uy tín trong Ngành. Ông Cao Xuân Ninh mong muốn Nhà trường sẽ phát triển lên một tầm cao mới góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành.
   Cũng tại Lễ kỷ niệm này, được sự ủy nhiệm của cấp trên, Nhà trường đã tổ chức công bố Quyết định và trao bằng khen của Thống đốc NHNN và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2013.
   Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014) diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ kết thúc đã để lại trong mỗi thầy cô một niềm vui và niềm khao khát sẽ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để đạt kết quả cao trong sự nghiệp trồng người./.
                                                                                               Văn Phòng
Một số hình ảnh về buổi Lễ
 ThS. Lê Tấn Phát, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết những kết quả đạt được của Trường trong thời gian qua
Ông Cao Xuân Ninh, Phó Trưởng VPĐD, phụ trách điều hành VPĐD NHNN tại TP.HCM đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11Được sự ủy nhiệm của cấp trên, Nhà trường đã tổ chức công bố Quyết định và trao bằng khen của Thống đốc NHNN và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2013.