[ĐHNH_BTTTT] Đêm chung kết Đấu trường Tài Chính (FBAC) lần thứ VIII, đêm tranh tài nảy lửa giữa các nhà kinh tế trẻ đã diễn ra thành công vào tối ngày 20/5/2017. Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên trong và ngoài trường dịp thể hiện bản lĩnh của mình trong việc phân tích tình hình Tài Chính, hóa thân thành các nhà lãnh đạo trẻ đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn, mà còn là dịp để các bạn trải nghiệm những khoảnh khắc ấn tượng của một cuộc thi đầy ý nghĩa.

Đến hẹn lại lên, cuộc thi Đấu trường Tài chính ( FBAC) lần thứ VIII do câu lạc bộ Tài chính (BUSF) thuộc đoàn khoa Tài Chính tổ chức, đã trở lại với những gương mặt sáng giá, những cái tên đầy hứa hẹn, những sinh viên tài năng, sáng tạo và nhạy bén trong lĩnh vực Tài chính. Ban tổ chức, thí sinh cũng như sinh viên đến tham dự đã có mặt từ rất sớm, ổn định chỗ ngồi, chuẩn bị đầy đủ các công tác hậu cần cho chương trình được suôn sẻ nhất. Vào khoảng 19h30, MC công bố khai mạc đêm Chung kết. Để mở màn cho đêm thi, đội Văn nghệ Xung Kích trường ĐH Ngân Hàng đã gửi đến một tiết mục nhảy sôi động và ấn tượng, làm nóng không khí ở hội trường ngay lúc này.

HÌNH 1Tiết mục mở màn của đội Văn nghệ Xung Kích

MC tiếp tục giới thiệu các vị khách mời của chương trình, đó là các vị tiến sĩ, thạc sĩ là giảng viên của trường, cũng là cố vấn cho cuộc thi. Bên cạnh đó còn có các vị khách mời đặc biệt đến từ các Nhà tài trợ, họ là Giám đốc, CEO, Trưởng phòng của các doanh nghiệp lớn. Ông Nguyễn Phú Đông Hà, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty CP VIETNAM EQUITY lên sân khấu phát biểu cảm nghĩ, chia sẻ kinh nghiệm với thí sinh, ông còn khẳng định các Nhà tài trợ sẽ luôn đồng hành cùng thí sinh trên hành trình chinh phục lĩnh vực Tài chính, tạo niềm tin, tâm thế và tinh thần thoải mái nhất để các nhà kinh tế trẻ sẵn sàng bước vào cuộc tranh tài đầy cam go. Sau đó, Ban tổ chức trao tặng Kỉ niệm chương và hoa cho đại diện các Nhà tài trợ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến họ, sự hiện diện và giúp đỡ của họ đã giúp cuộc thi có thể diễn ra tốt đẹp cho đến ngày hôm nay.

HÌNH 2BTC trao hoa và kỉ niệm chương cho đại diện của các nhà tài trợ

Phó trưởng khoa Tài chính, ông Nguyễn Thế Bính cũng lên chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc thi này. Đây không chỉ là cuộc tranh tài mà còn là sân chơi bổ ích, là diễn đàn học thuật trong chuỗi hoạt động của câu lạc bộ Tài chính, trường ĐH Ngân Hàng.

Cuối cùng, MC giới thiệu thành viên BGK, những người sẽ làm việc công tâm để tìm ra người thắng cuộc xứng đáng nhất. Nhân vật chính của cuộc tranh tài ngày đêm hôm đó không ai khác chính là 3 đội chơi xuất sắc nhất, vượt qua hơn 1000 thí sinh để có mặt trong đêm chung kết. Đó là 3 đội: IBAC, NIKKEI 225, và FAAC+1.

HÌNH 3Ba đội chơi xuất sắc có mặt tại đêm Chung kết

Ba đội chơi sẽ cùng nhau tranh tài qua 4 vòng thi: Khởi động, Giải mã chủ đề, Chinh phục, CFO tài năng. Sau vòng khởi động, đội NIKKEI 225 và đội FAAC+1 nhanh chóng vươn lên với số điểm bằng nhau là 140 điểm. Vòng 2 kết thúc bất ngờ khi đội FAAC+1 giải mã đúng chủ đề của bức hình và giành vị trí đứng đầu trong chặng đua.

HÌNH 4

Phần tranh tài gay cấn của 3 đội chơi

Để làm giảm không khí căng thẳng và dành thời gian tổng kết điểm cho các đội, MC xuống phía dưới để cùng khán giả tham gia một minigame thú vị. Ba bạn sinh viên may mắn dành được phần quà từ BTC khi nhanh chóng đưa ra câu trả lời đúng nhất.

HÌNH 5

Tiết mục giao lưu với khán giả

Vòng 3 chính là vòng quyết định . Mỗi đội chơi có 10 phút để trình bày phần thuyết trình, và 10 phút lắng nghe câu hỏi phản biện từ BGK sau đó tiếp tục đưa ra ý kiến bảo vệ quan điểm của mình.

HÌNH 6Vòng 3 – vòng thi mang tính chất quyết định

Sau vòng 3, câu lạc bộ Guitar trường ĐH Ngân hàng gửi đến khách mời và khán giả tiết mục “Mình yêu nhau, mình yêu nhau bình yên” với phần trình diễn ấn tượng và ngọt ngào. Hai giọng ca ấm đã làm nóng lại không khí căng thẳng sau 3 vòng thi.

HÌNH 7Tiết mục của câu lạc bộ Guitar

Sau thời gian chờ đợi có lẽ là vô cùng hồi hộp đối với ba đội chơi thì cuối cùng kết quả cũng đã có. Đội thi xuất sắc giành tấm vé vào vòng chung kết chính là đội NIKKEI 225. Bốn thành viên của đội sẽ thi độc lập tại vòng 4 “CFO tài năng” và giành chiến thắng về cho mình.

HÌNH 9Bốn thí sinh tài năng bước vào vòng 4

Đến với vòng 4, các thí sinh sẽ được thể hiện bản lĩnh của mình trong những tình huống thực tế cùng với các thành viên BGK. Điểm mới của cuộc thi là thí sinh có thể dễ dàng thể hiện khả năng nhạy bén của mình trong việc xử lí tình huống thông qua sự dẫn dắt cụ thể chứ không chỉ là lời nói nữa. Điều này càng giúp cho BGK tìm ra thí sinh xứng đáng nhất để tỏa sáng trong đêm Chung kết.

HÌNH 10HÌNH 11HÌNH 12HÌNH 13

Thử thách dành cho các thí sinh đến từ BGK

Ca sĩ khách mời Thái Trinh góp mặt tại cuộc thi đã khuấy động sân khấu lúc bấy giờ với 2 bài hit của mình. Những ca từ và chất giọng ngọt ngào của mình, Thái Trinh đã làm cho không khí cuộc thi được giảm bớt phần căng thẳng và nóng lên trong những giờ phút cuối cùng.

HÌNH 14Ca sĩ Thái Trinh với bài hát “Hai chúng ta”

Vòng 4 khép lại, điều được chờ đợi nhất của đêm chính là cái tên cuối cùng được xướng lên. “Vũ Minh Tùng”, thí sinh xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh đã trở thành người thắng cuộc của cuộc thi Đấu trường Tài chính (FBAC) lần thứ VIII.

HÌNH 15Cuộc thi đã tìm được quán quân xứng đáng nhất

Đêm thi kết thúc đã để lại trong lòng thí sinh cũng như khán giả đến xem những dư vị thật tuyệt vời. Đấu trường Tài chính là cơ hội để các sinh viên có thể thể hiện bãn lĩnh và tài năng của mình, là dịp để sinh viên tiếp cận hơn với ngành học bằng những trải nghiệm thực tế. Đêm chung kết đã tìm ra được người thắng cuộc xứng đáng, khép lại một mùa giải thật thành công.

B4T_Hương Cherry