VÒNG SƠ LOẠI THỬ THÁCH PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ- IRC LẦN II- 2012

BƯỚC ĐẦU CHINH PHỤC THỬ THÁCH

[ĐHNH- B4T] Bạn tự tin về kiến thức tài chính của mình? Bạn muốn thử thách bản thân? Bạn mong muốn trở thành một nhà đầu tư tài chính tương lai?… Hãy đến với cuộc thi “Vòng sơ loại thử thách phân tích đầu tư- IRC lần II, 2012”, được tổ chức bởi CLB IBC, diễn ra tại giảng đường A vào lúc 7g30 ngày 03/06/2012.

Với mục đích xây dựng sân chơi tri thức, học thuật hấp dẫn và bổ ích cho toàn thể sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trong lĩnh vực phân tích tài chính và tư vấn đầu tư; kết hợp lý thuyết với thực tiễn, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên để trở thành chuyên gia phân tích tài chính và tư vấn đầu tư trong tương lai, làm việc trong môi trường quốc tế; đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp trong tác phong và xử lý tình huống của sinh viên thông qua hoạt động thực tế, làm việc nhóm, viết báo cáo phân tích về công ty niêm yết và trình bày trước hội đồng đầu tư,… cuộc thi đã thu hút một lượng khá đông sinh viên tham gia, chủ yếu là sinh viên năm 2 và năm 3.

BTC đang phổ biến thể lệ thi cho các thí sinh

Các thí sinh bắt đầu nhận đề thi và làm bài

Kết cấu đề thi gồm: 40 câu trắc nghiệm, 2 câu tự luận và 1 câu hỏi Case- Study được trải đều trong vòng 180 phút, tất cả các câu hỏi và câu trả lời phải bằng tiếng Anh.

Thí sinh chăm chú làm bài

Trải qua 3 tiếng đồng hồ với bài thi, sự căng thẳng hiện rõ lên khuôn mặt từng thí sinh, song cũng không kém phần hồ hởi. Hãy cùng nhau đến với cảm nhận của một vài thí sinh.

Bạn Nhã Linh – ĐH25A8: “ Đến với cuộc thi với một tâm lí cực kì thoải mái nên mình cũng không lo lắng lắm, cứ làm bài hết sức của mình thôi. Mình thấy công tác tổ chức của các bạn rất tốt, truyền thông rộng rãi nên mình có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng. Chủ yếu mình đến với cuộc thi nhằm trau dồi và kiểm tra kiến thức chuyên ngành đã học trên lớp và làm quen dần với các dạng đề thi bằng tiếng Anh như thế này. Mình mong cuộc thi sẽ tổ chức với quy mô ngày càng lớn hơn nữa ở các lần tiếp theo.”

Bạn Nhã Linh- ĐH25A8 (trái).

Bạn  Ánh Ngọc – ĐH26NH07: “ Mình đến với cuộc thi này mong muốn được trải nghiệm bản thân, vì đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cũng muốn thử sức mình, đồng thời lấy thêm động lực để trau dồi ngôn ngữ này. Phần lớn các câu hỏi mình đều phải vận dụng kiến thức kết hợp với óc phán đoán ,vì có nhiều từ vựng chuyên ngành nhưng mình chưa được tiếp xúc nên không hiểu lắm (cười …) ”

Bạn Ánh Ngọc – Lớp ĐH26NH07 (bên trái)

Bạn Hải Hòa – ĐH26NH09: “Mình xem đây như một cơ hội thử thách bản thân. Mặc dù mình không đặt nặng vấn đề thành tích nhưng vẫn không tránh khỏi cảm giác hồi hộp và căng thẳng trong lúc thi. Lúc đầu mình có hơi e ngại với đề thi toàn bộ tiếng Anh như vậy nhưng mình nghĩ cũng nên làm quen dần và cũng xem như đây là nền tảng để học tiếng Anh chuyên ngành vào năm sau.”

Bạn Hải Hòa- ĐH26NH09 (trái).

Với Slogan: “ Khẳng định bản thân, vươn tầm quốc tế”, IRC lần II- 2012 đã đem đến cho các bạn sinh viên những thử thách, trải nghiệm nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất cho ước mơ trở thành một nhà đầu tư tương lai. Cùng theo dõi từng vòng thi IRC 2012 cùng chinh phục thử thách với những nhà đầu tư BUH.

B4T: Phê Lê

Ảnh: Tuấn