I. MỤC ĐÍCH

–         Xây dựng sân chơi tri thức, học thuật hấp dẫn và bổ ích cho toàn thể sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM trong lĩnh vực phân tích tài chính và tư vấn đầu tư;

–         Nâng cao tính chuyên nghiệp trong tác phong và xử lý tình huống của sinh viên thông qua hoạt động thực tế, làm việc nhóm, viết báo cáo phân tích về công ty niêm yết và trình bày trước hội đồng đầu tư;

–         Kết hợp lý thuyết với thực tiễn, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên để trở thành chuyên gia phân tích tài chính và tư vấn đầu tư trong tương lai, làm việc trong môi trường quốc tế.

1.TÊN GỌI

–          Tên chính thức: Cuộc thi “Thử thách phân tích đầu tư” lần III năm 2013

–          Tên tiếng Anh: Investment Research Challenge 2013

–          Tên viết tắt: IRC 2013

–          Slogan: Tài năng trong thử thách – Talent in challenge

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

–          Sinh viên Đại học – Cao đẳng chính quy đang theo học tại trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM.

–          Có kiến thức nền và chuyên ngành về Kinh tế – Tài chính – Ngân Hàng tốt; có khả năng sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh) nghe – nói – đọc – viết; các kỹ năng: nghiên cứu, phân tích, làm việc nhóm, trình bày báo cáo.

3. ĐĂNG KÝ DỰ THI

–          Thời gian: từ ngày 20/05/2013 đến ngày 30/05/2013.

–          Cách thức:

• Đăng kí trực tiếp: tại bàn đăng kí của BTC đặt tại trường Đại học Ngân Hàng TP HCM, cơ sở 56 Hoàng Diệu II, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
  • Đăng kí trực tuyến: TẠI ĐÂY (https://docs.google.com/forms/d/1aAh0YEUNnRlT6Cip4hmKvWAKf-EfOaDPHtNfHXlMrs0/viewform)

–          Lệ phí dự thi: 10.000 đồng/thí sinh.

4. LỢI ÍCH TỪ CUỘC THI

–          Giải thưởng: Thí sinh tham gia có cơ hội nhận được những giải thưởng tiền mặt, học bổng và quà tặng có giá trị từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ. Cơ cấu giải thưởng (tiền mặt) bao gồm:

Giải thưởng Số lượng Giá trị/giải
Giải cá nhân 2 thí sinh cao nhất vòng loại 500 000
Giải nhất 1 5 000 000
Giải nhì 1 3 000 000
Giải 3 1 2 000 000
Giải khuyến khích 2 1 000 0000

–          Kinh nghiệm, chuyên môn

• Được trang bị kiến thức và kỹ năng cần có của một chuyên viên phân tích đầu tư thực sự.
  • Được hướng dẫn và tư vấn chuyên môn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và các nhà quản lý cao cấp của các doanh nghiệp.
  • Được tiếp xúc với các doanh nghiệp và đối mặt với các tình huống phân tích đầu tư thực tế.
  • Có cơ hội:

+ Đại diện cho trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM tham dự cuộc thi “Viet Nam CFA Institute Research Challenge 2014” và được tài trợ toàn bộ chi phí trong quá trình thi.

+  Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi “CFA Institute Research Challenge 2014” khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và thế giới do Viện CFA tổ chức vào năm 2014

4. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

BIG EVENT + LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THỬ THÁCH PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ – IRC 2013”

Thời gian và địa điểm –          7h00 ngày 25/05/2013

–          Hội trường lớn, ĐH Ngân Hàng TP HCM – 56 Hoàng Diệu II, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

– Phát động cuộc thi “Thử thách phân tích đầu tư – IRC” lần III năm 2013.

– Giải đáp thắc mắc quy chế và nội dung cuộc thi. Tư vấn cho thí sinh phương pháp ôn tập tốt nhất để tham dự cuộc thi. Giao lưu cùng đội tuyển IRC 2012.

– Trao giải cuộc thi “Đồng hành cùng IRC 2013” và Triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng với chủ đề  “CFO TRONG THỜI KÌ SUY THOÁI”.

Đối tượng – Toàn thể sinh viên các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP HCM.

VÒNG LOẠI : GIẢNG ĐƯỜNG

Thời gian và địa điểm –  7h30 ngày 01/06/2013., GĐ A, Đại học Ngân Hàng TP HCM, 56 Hoàng Diệu II, Q. Thủ Đức, TP. HCM.
Hình thức thi

–  Làm bài thi cá nhân trên giấy, thời gian 180 phút.

–  Toàn bộ đề thi bằng tiếng Anh, bao gồm: trắc nghiệm khách quan, phân tích và giải quyết tình huống, viết bài luận.

–  Nội dung: kiến thức tổng quát về kinh tế – xã hội, kiến thức chuyên ngành tài chính và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Kết quả –  Chọn 30 thí sinh có điểm số cao nhất lọt vào vòng bán kết.

–  100 thí sinh xuất sắc nhất Vòng loại được tham gia 01 buổi hội thảo kỹ năng phân tích công ty.

VÒNG BÁN KẾT: DOANH NGHIỆP

Thời gian và địa điểm – Từ ngày 24/06/2013 đến ngày 24/08/2013.
Hình thức thi

– 30 thí sinh được lọt vào vòng chung kết sẽ được xếp thành 10 đội (3 thành viên/đội).

– Mỗi đội sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ bởi 01 mentor là thí sinh xuất sắc của cuộc thi IRC 2012 để  viết báo cáo phân tích (bằng tiếng Anh) về một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM hoặc Hà Nội.

Trong giai đoạn các đội chuẩn bị cho việc viết báo cáo phân tích, các đội sẽ được:

• Tham dự 01 buổi hội thảo về cách lập báo cáo phân tích đầu tư do những chuyên gia hàng đầu chia sẻ.
  • Tham gia đi thực tế tại doanh nghiệp được chọn làm chủ đề cho bài báo cáo phân tích.
Kết quả – 5 đội thi có bài báo cáo phân tích đầu tư xuất sắc nhất sẽ được chọn đi tiếp vào Vòng Chung kết cuộc thi

VÒNG CHUNG KẾT : HỘI TRƯỜNG

Thời gian và địa điểm –  8h00 ngày 14/09/2013. Hội trường B, Đại học Ngân Hàng TP HCM, 36 Tôn Thất Đạm, Q. 1, TP HCM.
Hình thức thi:

–  Ngôn ngữ sử dụng tại Vòng chung kết là tiếng Anh.

–  Mỗi đội thi lần lượt báo cáo kết quả phân tích đầu tư của mình về doanh nghiệp trước Hội đồng đầu tư – Ban giám khảo gồm 4 thành viên. Thời gian cho mỗi phần trình bày là 10 phút.

–  Kết thúc phần trình bày, đội thi có 10 phút để phản biện cùng Hội đồng đầu tư và giải quyết các tình huống đặt ra.

Kết quả –  Kết hợp điểm đánh giá bài Báo cáo phân tích từ Vòng Bán kết và điểm đánh giá trình bày tại Vòng Chung kết, Ban giám khảo đưa ra kết quả cuối cùng gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích

– BGK lựa chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất đại diện trường ĐH Ngân Hàng tham dự cuộc thi Vietnam CFA Institute Research Challenge 2014.

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ câu lạc bộ Ngân Hàng Quốc Tế – IBC

SĐT: 0122 7229 709 (Anh Khoa)

T.M BAN TỔ CHỨC Trưởng Ban