[ĐHNH_BTTTT] Nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập trường và tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với nguồn nhân lực trẻ, hôm nay (28/05), “Ngày hội việc làm BUH – lần 9 – năm 2016” đã được diễn ra tại trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM, thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

Với truyền thống đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM trong nhiều năm luôn thực hiện sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động Việt Nam hiện nay. Nắm bắt nhu cầu từ phía các nhà tuyển dụng cũng như các bạn sinh viên, trường Đại học Ngân Hàng, với sự đồng hành của các nhà tài trợ: NH TMCP Công Thương Việt Nam (Vietin Bank), NH TMCP Phát Triển TP.HCM (HD Bank), NH TMCP Á Châu (ACB), NH TMCP Sài Gòn (SCB)… đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm BUH – lần 9 – năm 2016” nhằm giúp sinh viên tìm thấy cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp, hiệp hội kế toán, cơ sở đào tạo và tổ chức truyền thông, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của hàng ngàn lượt sinh viên của trường ĐH Ngân Hàng và hơn 30 trường ĐH, CĐ cùng khối ngành trên địa bàn TP.HCM.

Hình 1

 Đúng 8 giờ sáng, ngày hội chính thức khai mạc với những tiết mục văn nghệ đặc biệt diễn ra trong hội trường lớn ĐH Ngân Hàng.

Trong khuôn viên trường diễn ra các hoạt động tự do tại các gian hàng: tự giới thiệu, tuyển dụng, quảng cáo sản phẩm, trò chơi, giao lưu…cùng với sự tham gia hào hứng của sinh viên và sự hướng dẫn nhiệt tình của nhà tuyển dụng.

Hình 2

Các gian hàng được chuẩn bị chu đáo để tư vấn, giao lưu với các bạn sinh viên.

Hình 3

Các bạn sinh viên nhiệt tình đăng kí hồ sơ phỏng vấn.

Hình 4

Hình 4

 Nhân viên doanh nghiệp tận tâm tư vấn, hướng dẫn cho sinh viên tham gia.

Hình 5

Hình 6

 Hình 7

Ngày hội thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong và ngoài trường với một thái độ tìm hiểu nghiêm túc, hào hứng.

Hình 8

Các tiết mục văn nghệ, trò chơi sôi động cũng góp phần khuấy động không khí ngày hội.

Bên cạnh đó, các hội thảo chuyên đề cũng diễn ra tại các giảng đường, do các ngân hàng lớn tổ chức với các chủ đề như “Kết nối nguồn nhân lực”, “Phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp”, “Trở thành hội viên CPA ưu thế vượt trội trong nghề nghiệp của bạn”,…

Hình 9

Các buổi hội thảo mang đến cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp, chuyên gia tư vấn,…

Hình 10

. …đồng thời cung cấp thông tin và cho các bạn sinh viên một cái nhìn toàn diện về nghề nghiệp sau này.

“Ngày hội việc làm BUH – lần 9 – năm 2016” đã gặt hái được những thành công ngoài sức mong đợi:

–         Số lượt sinh viên tham gia: hơn 7000 sinh viên

–         Số lượng sinh viên tham dự hội thảo: hơn 800 sinh viên

–         Số lượng hồ sơ tuyển dụng phát ra: hơn 1000 sinh viên

–         Số lượng hồ sơ thu vào: gần 800 sinh viên

–         Số lượng sinh viên được phỏng vấn trực tiếp: hơn 500 sinh viên

–         Số lượng sinh viên đạt yêu cầu: hơn 300 sinh viên

“Ngày hội việc làm BUH – lần 9 – năm 2016” đã giúp các sinh viên thể hiện năng lực và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên môn. Về phía doanh nghiệp có thể lựa chọn và tuyển dụng những nhân sự trẻ trung, năng động và tài giỏi, đồng thời quảng bá thương hiệu, nâng cao uy tín của mình. Ngày hội là nhịp cầu kết nối doanh nghiệp với nguồn nhân lực tương lai, thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với định hướng nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chương trình để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự, hứa hẹn sẽ trở lại vào những năm sau với những đột phá ấn tượng hơn.

Ban Thông tin – Truyền thông ĐHNH