Sau thời gian 2 tuần khởi động, Chặng Xuất phát – Vòng loại của Cuộc thi Hùng biện SAY TO SUCCEED Lần V – Năm 2016 đã chính thức bắt đầu với hai phần thi: Trắc nghiệm online và Tự luận.

Phần thi trắc nghiệm online được diễn ra từ ngày 18/05 đến 20/05/2016 đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn thí sinh đến từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn thành phố như: ĐH Ngoại thương Cơ sở 2, ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Sư phạm, … Đây cũng chính là nét mới trong cuộc thi năm nay.

Với thử thách trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức tổng quan trải rộng trên nhiều lĩnh vực: văn học, lịch sử, địa lý, kinh tế, thể thao, xã hội, IQ,… trong thời gian 20 phút, 309 tài năng xuất sắc nhất vượt qua hơn 1400 thí sinh dự thi phần trắc nghiệm đã nhận được chiếc vé bước vào phần thi Tự luận, trong đó điểm số cao nhất ở phần trắc nghiệm được ghi nhận là 47/50 điểm.

Vòng tự luận với sự tranh tài của 309 thí sinh diễn ra vào Chủ nhật, 29.05.2016 vừa qua. Phần thi đã phần nào đánh thức được tiềm năng ngôn ngữ và tư duy của các thí sinh khi để chính “con chữ” của các bạn nói lên “văn hóa” thông qua những vấn đề mà Ban tổ chức đặt ra trong thời gian 60 phút. Luận điểm sắc bén, cách lập luận chặt chẽ và đầy tính sáng tạo được thể hiện trong bài thi của các bạn cho thấy được sự gia tăng về mặt chất lượng thí sinh năm nay và hứa hẹn một mùa SAY TO SUCCEED qui tụ nhiều tài năng hùng biện nhất. 100 thí sinh xuất sắc vượt qua Chặng Xuất phát sẽ bước tiếp vào Chặng Tăng Tốc – Hùng biện Ngôn từ và chính thức cất tiếng nói của người trẻ về giá trị văn hóa cộng đồng.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh của ngày thi tự luận 29.05.2016 vừa qua.

1

Ngay từ rất sớm, các bạn thí sinh đã đến giảng đường C để làm thủ tục dự thi. Ảnh: Đỗ Nam

2

Bạn Phạm Tường Huy- trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM, thí sinh đạt điểm cao nhất vòng loại. Ảnh: Đỗ Nam

3

Không khí phòng thi hết sức nghiêm túc, các bạn thí sinh tập trung vào bài thi của mình. Ảnh: Đỗ Nam

4

Bạn Lê Đăng Khoa – trường Đại Học Luật TPHCM, thí sinh đã từng lọt vào top 8 của mùa trước. Ảnh: Đỗ Nam.

5

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền – trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân 2. Ảnh: Đỗ Nam.