CHUNG KẾT SV 2012 KHU VỰC MIỀN NAM: HÀNH TRÌNH MANG VÀNG THỬ LỬA CỦA ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG

[ĐHNH_BTTTT] Ngày 03/11/2012 vòng Chung kết SV 2012 khu vực Miền Nam đã diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng với sự tranh tài của 3 đại diện xuất sắc nhất: Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh. Có biết bao trái tim rực lửa mong chờ được chứng kiến một cuộc thi đầy màu sắc và ấn tượng.

Ngay từ rất sớm đã có rất đông khán giả đến cỗ vũ. Nếu sinh viên Kinh tế chọn cho mình một sự khác biệt đến ấn tượng, Hồng Bàng rộn ràng trong tiếng trống thì sinh viên Ngân hàng lại có cách thể hiện riêng. Khẩu hiệu “We are Banking”, “BUH chiến thắng”, “Sinh viên Ngân hàng mang vàng thử lửa” vang lên thể hiện niềm tự hào, quyết tâm chiến thắng, là ngọn lửa mà mỗi sinh viên Ngân hàng muốn truyền đến từng bạn trong đội tuyển SV để các nhà thông thái có thêm tự tin và bản lĩnh thi đấu.

Lực lượng cỗ vũ hùng hậu

Trai thanh nữ tú của Trường Đại học Ngân hàng TPHCM được chọn để mở màn chương trình, lời ca điệu múa của khúc hát “ Bài ca Sinh viên Ngân hàng” đã thật sự tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Một chút “ phiêu” được Đại học Kinh tế thổi đến cho nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng qua ca khúc “Tình về nơi đâu”.

Sinh viên Ngân hàng- tự tin thể hiện

Đề tài Miền Nam được Ban tổ chức chọn để các đội thi thể hiện trong chung kết Khu vực. Trong vòng 2 phút ngắn ngủi của phần thi Lời chào, Trường Đại học Ngân hàng đã hóa phép mang cả đất trời, sông nước, món ăn đặc trưng Miền Nam vào bài thi. Giọng hò của bạn Ngọc Hội cũng đã mang lại một nét lạ và đẹp, thổi vào không khí một cảm giác lạ.

Chiếc xe du ngoạn miền Nam của BUers

Đội tuyển SV Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Đại học Hồng Bàng cũng thể hiện được những gì mà đất trời Phương Nam sở hữu được một cách dí dỏm và chân thật; bức tranh cuộc sống của đội Kinh tế cũng làm cho nhiều người thán phục và kinh ngạc. 3 vị giám khảo gồm nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Mỹ Tâm, nhà báo Tăng Hữu Phong đã dựa theo những tiêu chí của cuộc thi đánh giá và dành 26 điểm cho Đại học Hồng Bàng, Đại học Ngân hàng nhận được 25điểm , Đại học Kinh tế được 24.5 điểm.

Phần thi Thông thái luôn thật vui tươi và bất ngờ với sự liên tưởng từ những câu trả lời của các đội chơi. Có rất nhiều khán giả đã rất bất ngờ và thích thú trước đáp án “ Cầu Tõm” của ĐH Ngân hàng TPHCM, ngạc nhiên với sự chơi chữ thú vị cùng “ U là tối. Minh là sáng. Thập thò sáng tối là rừng U Minh” của ĐH Kinh tế TPHCM. Có phần xuất sắc hơn về sự thông thái, hài hước ĐH Ngân hàng đã giành được điểm số cao nhất từ Ban giám khảo và vươn lên dẫn đầu với tổng số điểm là 51.5 điểm. Đồng hạng là ĐH Quốc tế Hồng Bàng và vị trí thứ 3 thuộc về ĐH Kinh Tế với 51 điểm.

“1 ly, 2 ly, 3 ly- Chén cạn chén say, ngủ li bì”

“ Lu đựng mắm, ấm tình quê, ăn là phê”

Số điểm của ba trường rất sát nhau nên rất khó có thể dự đoán đội nào sẽ giành được chiến thắng. Do đó, hơn bao giờ hết, phần thi cuối cùng với tên gọi “Hiểu biết xã hội” lại càng mang tính quyết định. Ở phần thi này, sinh viên Ngân hàng đã mang đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa: “ Sông đau, người ở đâu?” nêu lên thực trạng đáng buồn khi hiện nay, dù vô tình hay cố ý, con người đã vứt rác bừa bãi xuống sông – nơi gắn bó, gần gũi với những người con miền Nam khiến cho môi trường cũng phải nổi giận con người cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng. Thông điệp sâu sắc cùng cách thể hiện mới lạ đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Ban giám khảo.

Xúc động và không kém phần ý nghĩa là sự hiểu biết của ĐH Quốc tế Hồng Bàng về những nỗi đau, cạm bẫy mà những cô gái lấy chồng nước ngoài gặp phải. Đám cưới giữa một anh chàng miền Bắc với cô gái miền Nam thật đẹp cùng thông điệp “ Chỉ có miền Nam về địa lí. Không có miền Nam về con người” do ĐH Kinh tế  thể hiện đã tác động phần nào vào ý thức lạc hậu của một số con người, định kiến khắt khe về vùng miền.

Tinh thần SV của cả 3 đội tuyển

Kết quả chung cuộc ĐH Kinh tế đã giành được tấm vé vào vòng chung kết với 78 điểm, theo sau đó là ĐH Quốc tế Hồng Bàng 77.5 điểm và ở vị trí thứ 3 là ĐH Ngân hàng với 77 điểm.

Cuộc thi nào rồi cũng phải có người thắng, kẻ thua, và có lẽ trong cuộc thi này, những nhà thông thái vui tính của Ngân hàng vẫn còn thiếu một chút may mắn. Tạm biệt sân khấu SV 2012, BUers lại vững tin bước tiếp trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới. Thế hệ sinh viên Ngân hàng vẫn luôn tự hào vì những gì các thành viên đội tuyển SV 2012 đã thể hiện, luôn nhớ mãi phút giây được gắn bó và sát cánh bên nhau.

B4T: Hương Giang

Hình ảnh: Mỹ Vân.