[BTTTT_ĐHNH] Sau một chặng đường dài từ vòng sơ tuyển đến vòng chung kết, ngày 14/06/2019, đêm chung kết cuộc thi “Người dẫn chương trình The MC Race” đã tưng bừng diễn ra tại Hội trường lớn Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường, dù còn sớm nhưng các bạn sinh viên đã xếp hàng đợi check-in và nhanh chóng di chuyển vào Hội trường. Với sức nóng của đêm chung kết cuộc thi và niềm hào hứng của tất cả các bạn sinh viên đến cổ vũ, đêm chung kết cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều điều bất ngờ, thú vị và đáng nhớ.

Hình 0

Sân khấu đêm chung kết.

18h30, chương trình chính thức mở màn với sự xuất hiện của Đội Văn nghệ Xung kích VNXK. Trong phút chốc, cả hội trường đều bị cuốn theo những giai điệu rất quen thuộc trong ca khúc “We Belong Together”. Các bạn khán giả nhanh chóng được đắm chìm trong những giai điệu vừa nhẹ nhàng, vừa sôi nổi với những giai điệu bùng cháy theo phần thể hiện đầy cảm xúc trên sân khấu.

Sau tiết mục mở màn đầy hấp dẫn, những chàng trai, cô gái nhường lại sân khấu cho cặp đôi MC duyên dáng Hồng Thanh và Hồng Nhung. MC giới thiệu sự có mặt của các vị đại biểu, khách mời, Ban Giám khảo và Ban Cố vấn của chương trình The MC Race 2019.

Thạc sĩ Huỳnh Đỗ Bảo Châu – Chủ tịch Hội Sinh viên BUH có đôi lời phát biểu, chia sẻ về cuộc hành trình The MC Race 2019 đã đi qua và sức ảnh hưởng, sự thu hút của cuộc thi đối với các bạn sinh viên trong toàn thành phố. Đồng thời, cô cũng gửi lời chúc đêm chung kết sẽ diễn ra thành công và chúc cho 6 bạn thí sinh sẽ có những phần dự thi ấn tượng nhất.

Hình 1

Chị Đỗ Thị Thanh Thanh – đại diện BTC trao hoa cho cô Huỳnh Đỗ Bảo Châu.

Hình 2

Các đơn vị, các nhà tài trợ cho chương trình trong cuộc thi năm nay nhận kỉ niệm chương.

Để tiếp tục chương trình, anh Bá Tăng Minh Hiếu, người đã đồng hành cùng cuộc thi và các bạn thí sinh từ những ngày đầu tiên chia sẻ những suy nghĩ về cuộc thi, về các bạn thí sinh năm nay và bật mí những tiêu chí để chọn ra Quán quân của The MC Race 2019.

Hình 3

Anh Bá Tăng Minh Hiếu.

Hình 4

Sáu thí sinh tài năng nhất bước vào đêm chung kết.

Phần thi đầu tiên – Dấu Ấn, lần lượt các thí sinh tự giới thiệu về bản thân mình thông qua những hình thức khác nhau. Cả 6 thí sinh đã có những phần giới thiệu vô cùng hấp dẫn, tạo nên một không khí hào hứng và hồi hộp ngay từ những vòng thi đầu tiên.

Bước đến phần thi thứ hai – Chung Sức, 6 thí sinh sẽ được bắt cặp với nhau, chia đều thành ba nhóm và cùng với Huấn luyện viên của mình thể hiện một chủ đề cụ thể. Ba nhóm thí sinh với ba chủ đề khác nhau, cách thức thể hiện khác nhau đã cùng tạo nên những nét màu rất ấn tượng và truyền tải được những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Sau hai phần thi rất ấn tượng của các thí sinh, Ban Giám khảo đã chọn ra được ba gương mặt xuất sắc nhất để đi tiếp vào phần thi cuối cùng mang tên Bứt Phá. Ba thí sinh được gọi tên để cùng nhau tranh giải Quán Quân chính là Diệu Hồng, Nguyễn Minh và Thúy Hằng.

Hình 5

Top 3 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi.

Đến với phần thi thứ 3, mỗi thí sinh sẽ được phân công một hastag riêng, và mỗi hastag đó gắn với một vị Ban Giám khảo cụ thể. Phần thi của mỗi bạn là tạo một cuộc talkshow với vị Ban Giám khảo đó để cùng bàn về hastag được giao trong thời gian quy định của chương trình.

Diệu Hồng là thí sinh đầu tiên dự thi phần thi Bứt Phá. Với hastag #yêunghề, Diệu Hồng đã cùng Nhà báo Minh Thùy có một phần thi mở màn rất thú vị.

Nguyễn Minh với hastag #khácbiệt cùng với MC Hoàng Vũ, đã thể hiện rất ấn tượng phần thi của mình.

Thúy Hằng chọn màu đỏ trùng với màu của đội mình. Hastag #khátvọng giúp thí sinh cùng với MC Nguyễn Thảo có những tình huống vô cùng hấp dẫn.

Khép lại phần thi cuối cùng rất ấn tượng của 3 thí sinh tài năng, cả hội trường như thay màu áo mới vui tươi hơn, sôi nổi hơn với phần biểu diễn của ca sĩ khách mời: Ca sĩ Samuel An.

Hình 6

Sự kết hợp ngẫu hứng vô cùng thú vị giữa Samuel An và HLV Hoàng Vĩnh với ca khúc “Phía sau một cô gái”.

Ngay sau màn biểu diễn khó quên của ca sĩ khách mời chính là phần được tất cả mọi người mong chờ nhất: Công bố kết quả chung cuộc. Những giải thưởng phụ đầu tiên được tìm thấy chủ nhân của mình:

  • Giải Thí sinh được yêu thích nhất: Hồ Thị Thắm
  • Giải Thí sinh có giọng nói truyền cảm nhất: Nguyễn Minh
  • Giải Thí sinh triển vọng: Chấn Minh, Hoàng Lan, Xuân Hương

Tiếp theo đó là những giây phút hồi hộp nhất của đêm chung kết, giây phút công bố ba giải thưởng quan trọng nhất của chương trình và tìm ra người xuất sắc nhất trong cuộc thi “Người dẫn chương trình The MC Race 2019”. Ban Giám khảo lần lượt xướng tên Diệu Hồng, Thúy Hằng và Nguyễn Minh với các giải thưởng cho những cố gắng và nỗ lực của các bạn trong suốt cuộc thi. Và kết quả chung cuộc đã nhanh chóng được tiết lộ với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của các thí sinh cũng như các bạn sinh viên tham gia cổ vũ.

  • Giải Quán Quân: Nguyễn Minh
  • Giải Á Quân: Thúy Hằng
  • Giải Quý Quân: Diệu Hồng

Hình 7

Giải Quý Quân – Diệu Hồng.

Hình 8

Á Quân – Thúy Hằng.

Hình 9

Quán Quân – Nguyễn Minh.

Hình 10

Mọi người cùng nhau chụp hình lưu niệm.

Màn trao hoa và trao giải cho các Huấn luyện viên và thí sinh đã khép lại đêm chung kết cuộc thi “Người dẫn chương trình The MC Race 2019” với bao cảm xúc lẫn lộn và thành công tốt đẹp. Hy vọng các bạn sẽ luôn theo đuổi và đạt được ước mơ của mình. Chúc cuộc thi sẽ ngày càng phát triển và thành công rực rỡ hơn nữa.

B4T_Bùi Thúy Hằng