Hình 1

[ĐHNH_BTTTT] Là hoạt động cuối cùng trong buổi hội nghị, Lễ tổng kết các chiến dịch tình nguyện được diễn ra long trọng tại Hội trường lớn Đại học Ngân hàng TP.HCM (cơ sở Thủ Đức) với tất cả sự hào hứng của sức trẻ Ngân hàng.

Vừa qua, vào lúc 20h50 ngày 26/09/2018, sau những giọt mưa cuối cùng của cơn mưa kéo dài từ chiều, sau hơn 3 giờ liên tục diễn ra Hội nghị, cả hội trường vẫn trong tâm thế sẵn sàng: sẵn sàng trước những tấm gương tình nguyện, sẵn sàng nhìn lại cuộc hành trình đầy ý nghĩa vừa qua của chính mình, chính những anh em, bạn bè của mình. Họ xem nhau là gia đình, họ gìn giữ và truyền lại ngọn lửa nhiệt huyết để cống hiến hết mình và đem lại những điều ý nghĩa cho xã hội, dù là bé nhỏ nhất.

Buổi lễ được đón nhận sự quan tâm và tham dự của PGS.,TS. Nguyễn Đức Trung – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên,Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí (Đ/c) Trần Kim Phẳng – Ban TNTT Thành Đoàn, Cán bộ Hội sinh viên TP.HCM, Đ/c Huỳnh Đỗ Bảo Châu – Phó bí thư Đoàn trường; Chủ tịch Hội Sinh viên trường và sự góp mặt của hơn 300 sinh viên, chiến sĩ tình nguyện chiến dịch Xuân Tình Nguyện và Mùa Hè Xanh 2018 của trường.

Hình 2

PGS.,TS. Nguyễn Đức Trung phát biểu chỉ đạo công tác Đoàn – Hội năm học 2018 – 2019

Hình 3

Toàn cảnh hội trường

Hòa trong không khí nghiêm trang của Hội nghị là sự hân hoan của tất cả sinh viên tình nguyện viên sau một năm hoạt động và cố gắng. Chính sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, chính khát khao đóng góp một phần sức mình cho xã hội đã làm nên những mùa chiến dịch chẳng thể nào quên. Đó là Xuân tình nguyện trong màu áo vàng rực sắc xuân, ngập tràn sức sống mới. Đó là Mùa hè xanh, xanh từ chiếc áo đồng phục đến những ước mơ trẻ.

Hình 4

Phần trao giấy khen cho các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè Xanh 2018

Phần tổng kết và khen thưởng được điều hành bởi Đ/c Trương Thanh Văn – Chánh văn phòng Đoàn trường. Trong danh sách dài những cái tên được xướng lên, có không ít những tên xuất hiện nhiều lần, không ít những khuôn mặt đã trở nên quen thuộc với tất cả sinh viên trường, họ xuất hiện ở nhiều mặt trận, nhiều phong trào công tác Hội.

Hình 5

Các cá nhân nhận Bằng khen của Hội sinh viên Thành phố trong Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2018.

Buổi Lễ tổng kết chiến dịch tình nguyện cũng như buổi Hội nghị công tác Đoàn – Hội đã kết thúc lúc 21h10 cùng ngày nhưng những cảm xúc, tự hào thì vẫn còn đấy, còn ngay trong tâm trí những Đoàn viên, Hội viên tham dự. Có thể xem đây là một niềm tự hào đáng được tuyên dương nhưng cũng từ đây chúng ta đã nhận ra những thiếu sót cần bổ sung trong những mùa chiến dịch, mùa hoạt động sắp tới. Đó cũng là cơ sở để hi vọng, để hứa hẹn những thành công mới của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường trong thời gian gần nhất.

B4T – Bún