ĐẤU TRƯỜNG RỰC LỬA.

[ĐHNH_ BTTTT] Nhằm nâng cao kỹ năng thực hành xã hội của sinh viên trường ĐH Ngân Hàng, Liên chi hội SV Khoa Ngoại ngữ đã chính thức tổ chức cuộc thi Challenge Accepted với vòng loại diễn ra vào ngày 13 và 14/04/2013.

Để được vào vòng loại, các thí sinh đã phải trải qua 1 bài kiểm tra gay go gồm 40 câu trắc nghiệm, 2 câu hỏi tự luận về kiến thức xã hội tổng hợp và độ ý thức của thí sinh về kỹ năng thực hành xã hội.

40 thí sinh cao điểm nhất đã được chọn vào vòng loại và được chia thành 8 đội chơi, Mỗi đội gồm 5 thành viên. Nhiệm vụ đầu tiên của các bạn là chọn ra đội trưởng, tên đội và slogan.Các đội được chia đều thành 2 ngày thi 13 và ngày 14.

Nụ cười đầy sức sống của các bạn tham gia

Bảng A gồm 4 đội :

Đội Xương rồng : Lấy hình tượng cây xương rồng để thể hiện bản lĩnh, nhóm 6 sau khi đã đi đến thống nhất tin tưởng chọn Trần Thành Trung là đội trưởng. Slogan : Xương rồng – mạnh mẽ, Xương rồng – gai góc.

Đội HOT FIRE : Với bức ảnh mang đầy niềm tin chiến thắng và chọn màu chủ đạo là màu đỏ đúng như tên gọi HOT FIRE, đội 5 với đội trưởng Trần Kiều Anh Nhân đã chọn cho mình slogan: Born to try – Ready to fight – We are Fire!

Đội BIG4 : Big 4 với đội trưởng Đoàn Quang Trung đã chọn 1 slogan ngắn nhưng vô cùng chất ” Big4, ăn no, làm to, thắng lớn” ..

Đội STING : Vì niềm đam mê chung của cả nhóm, STING là tên mà đội trưởng Mai Lê Tiên Hoài đã chọn cho nhóm mình .Với slogan vui nhộn, “Sting, gái xinh, trai thông minh, mang bản lĩnh, chơi hết mình… Tự tin tỏa sáng…” , các bạn đã hoàn toàn gây ấn tượng.

Vòng loại đầu tiên được diễn ra vào 7h45 ngày 13/4/2013. 7 trạm là thử thách mà BTC đưa ra cho các thí sinh.

Trạm 1 là hội trường A. Đây là điểm tập trung đầu tiên của các thí sinh. Tại đây, các đội sẽ phải đánh dấu những vị trí có dấu đường trên bản đồ. Mỗi đội sẽ có 1 lộ trình riêng cho nhóm của mình.

Trạm 2 là khu vực trước khu K. Các thí sinh phải trải qua 1 thử thách vô cùng khó khăn. Mỗi đội phải vượt qua một mê cung với 4 thành viên bị bịt mắt, 1 thành viên sẽ làm người hướng dẫn đồng đội vượt mê cung và bóc kí tự. Dội nào ghép đúng kí tự xem như hoàn thành phần chơi.

Nhanh chóng vượt qua Trạm 1 và 2

Trạm 3 là khu vực sau khu K. Các đội phải đi qua 1 đoạn đường dài 10m và được BTC giao cho vật liệu (1 mảnh bao bố và 1m dây nilon). Nhiệm vụ đặt ra cho các đội là sẽ cố gắng dùng dụng cụ của mình để vận chuyển càng nhiều bóng càng tốt trong thời gian cho phép.

Trạm 4 là khu M. Tại đây, các thí sinh phải vượt qua thử thách chạy zigzag theo tuyến đường được giăng kín bong bóng. Trong quá trình chạy, mỗi lần chạm bóng sẽ bị trừ 1 điểm. Cuối đường sẽ là 3 quả dưa leo. Nhiệm vụ của các bạn là giải quyết hết 3 quả dưa leo đó trong thời gian nhanh nhất.

Những người chơi đều rất chú tâm để vượt qua những thử thách nhanh nhất

Mật thư sẽ dẫn đến trạm 5. Lầu 3 khu A là 1 nơi quen thuộc với tất cả các bạn SV. Trạm 5 được dựng trên mô hình trò chơi Kim tự tháp. Một thành viên sẽ là người nhận tin, 3 thành viên còn lại sẽ hỗ trợ truyền tin và 1 thành viên cuối cùng sẽ nhận tin và xác định từ mà BTC đưa ra. Trong khoảng thời gian 5 phút, các bạn sẽ phải đoán càng nhiều từ càng tốt.

Các trạm khó nhằn được BTC đặt ra đều được các bạn chinh phục nhanh chóng

Nhà chòi được chọn là trạm 6 của cuộc thi. BTC sẽ đưa ra 1 bảng câu hỏi.. Mỗi câu hỏi sẽ có kí hiệu (x, L/R y, L/R z) với x là số kí tự của đáp án, y là số kí tự lấy từ bên L or R, z là kí tự thứ 2 lấy từ bên L hoặc R. Nhiệm vụ là phải giải các câu hỏi để về đích

Cuộc thi thu hút cả những vị khách nước ngoài

Hội trường sẽ là trạm cuối cùng- trạm 7. Đây là đích đến, chứng minh các đội đã hoàn thành cuộc thi và chiến thắng.

Không khí rất hào hứng và sôi nổi

Sau vòng loại ngày 1, Xương rồng và Sting đã khẳng định ngôi vị quán quân của mình Xin chúc mừng đội chiến thắng.

Tinh thần đoàn kết giữa các thành viên được phát huy cao độ

Vòng loại thứ hai bắt đầu vào 8h15 ngày 14/4/2013.

Bảng B gồm :

Đội Team 1: Với đội trưởng là Nguyễn Minh Vy Na, chiến thắng là điều có thể.”Chúng tôi cho rằng mọi thứ đều có ý nghĩa của riêng nó, chỉ cần chúng ta đủ tinh tế
T – Together, E – Everyone, A – Achieves, M – More! We are #1. Show them ourselves “

Đội Unbelievable: Với đội trưởng tin cậy Lê Xuân Hoàng , hy vọng đội 8 sẽ làm nên kì tích.Slogan : Chúng tôi là những người bình thường. Chúng tôi sẽ làm những điều không tưởng.

Đội Bốn mắt: Nhóm7 với tên gọi là Bốn Mắt rất hợp với đặc thù riêng của đội. Với đội trưởng Nguyễn Ngọc Cúc , nhóm hoàn toàn tự tin chiến thắng ” Cận nhưng nhìn đến tận tương lai “

ĐộiThe Light: Với đội trưởng Nguyễn Thái Bình, “Nhanh nhất, mạnh nhất, đẹp nhất là The Light” được chọn là slogan của đội.

Dù có một số thay đổi so với ngày thi đầu tiên, cuộc thi vẫn diễn ra không kém phần hấp dẫn hào hứng. Qui mô vẫn là 4 trạm.

Trạm 1 là trạm lầu 1 hội trường lớn. Các đội sẽ được phát cho 5 cái rổ, dây ni-lon, bong bóng, dây thun. Trò chơi như sau:Tùy theo phân công của từng đội mà đội sẽ chia làm 2 nhóm, 1 nhóm thổi bong bóng, lên lầu 1 khu hội trường thả xuống còn nhóm thứ 2 sẽ đeo những cái rổ trên đầu để hứng bóng. Trong thời gian 15 phút, đội nào đỡ được số bóng nhiều nhất sẽ được điểm cao nhất.

Màu đỏ nhiệt huyết

Trạm 2 là khu M. Cùng 1 trạm nhưng khác với nội dung ở ngày thứ nhất, tại đây, các đội sẽ được giao cho 1 mảnh bao bố lớn, 4 sợi dây nilon, một dải khăn bịt mắt, và một lượng bong bóng nước. Bao bố sẽ được buộc vào lưng các 4 thành viên. Nhiệm vụ của 4 bạn là phải hứng những quả bong bóng nước được ném đến từ thành viên thứ 5 (bị bịt mắt). Trong thời gian 15 phút, đội nào hứng được số bóng nhiều nhất sẽ được điểm cao nhất.

Cùng nhau vượt thử thách

Trạm 3 được đặt ở khu C. Các đội sẽ được giao cho 1 bộ bài 24 lá. Nhiệm vụ của các thành viên là đứng ở 4 góc, thành viên đầu tiên có nhiệm vụ xếp bộ bài theo 1 quy luật nào đó (do bạn tự nghĩ ra) trên khổ 6 x 4 (ngang 6 dọc 4). Quy luật đó sẽ được chuyền cho các thành viên còn lại. Thành viên cuối cùng có nhiệm vụ lật các lá bài mà BTC yêu cầu.

Trạm 4 vẫn áp dụng trò kim tự tháp nhưng các thí sinh vẫn thích thú với nó như ngày đầu tiên.

Dù mệt nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi những người chơi

Thay cho nhà chòi, trạm gần cuối là trạm lầu 3 khu A. Tại đây các bạn vẫn phải giải 1 bảng câu hỏi để đến được đích là hội trường.

Kết quả cuối cùng đã xuất hiện. Xin chúc mừng đội Team 1 và đội Bốn Mắt đã xuất sắc giành chiến thắng.

Vòng loại khép lại nhưng niềm vui và tinh thần đoàn kết của các đội vẫn còn đong đầy. Dù thắng hay thua thì các bạn vẫn là người chiến thắng. B4T sẽ liên tục cập nhật các vòng sau. Các bạn nhớ theo dõi nhé !

B4T_Trần Ngọc Mai Linh