[ĐHNH_BTTTT] Sáng ngày 11/12/2016, tại sân trước Giảng đường C, Đại học Ngân Hàng TP.HCM đã diễn ra chương trình “Ngày hội Giao lưu sinh viên Quốc tế” lần thứ nhất. Đây là một dịp đặc biệt để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và các du học sinh nước ngoài đang học tập trên địa bàn thành phố có cơ hội giao lưu với nhau. Bầu không khí náo nhiệt và sôi động đã tạo nên một ngày hội vô cùng ý nghĩa cho đông đảo sinh viên tham gia.

Các sinh viên thuộc các Câu lạc bộ, các Đoàn khoa khác nhau đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị trang trí cho các gian hàng ẩm thực của mình. Song song với đó là các tình nguyện viên tham gia vào hành trình du khảo bằng xe đạp City Tour “Hành trình kết nối ASEAN” cũng tập trung đông đủ theo hướng dẫn của các nhóm trưởng. Vào khoảng 8 giờ, chương trình chính thức bắt đầu. Các tình nguyện viên bắt đầu lộ trình của mình, đi từ ĐH Ngân Hàng, qua Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức và ĐH Sư phạm Kĩ thuật. Chuyến đi hứa hẹn nhiều điều thú vị và trải nghiệm ý nghĩa.

hinh-1

hinh-2Các tình nguyện viên chuẩn bị tinh thần tham gia vào hành trình đạp xe quanh quận Thủ Đức

Sau khi tất cả các tình nguyện viên khởi hành, MC chương trình lên sân khấu giới thiệu đại biểu, khách mời góp mặt trong Ngày hội giao lưu sinh viên Quốc tế. Tiết mục múa rồng vô cùng ấn tượng là điểm nhấn đặc biệt mở màn cho ngày hội.

hinh-3

Không khí lúc này bắt đầu nóng dần lên khi các tiết mục văn nghệ từ các Câu lạc bộ, Đoàn khoa liên tục xuất hiện trên sân khấu. Mở đầu là tiết mục đến CLB FIC, sự kết hợp giữa đàn và hát đã tạo nên tiết mục sôi động, ấn tượng.

hinh-4

Tiết trời hơi lạnh và có mưa phùn lất phất nhưng vẫn không khiến cho không khí của chương trình bớt đi phần náo nhiệt. Các sinh viên cố gắng hoàn thành phần chuẩn bị gian hàng ấm thực của mình, bên cạnh đó là phần hóa trang dễ thương của sinh viên trong trang phục truyền thống của một số nước trong khu vực ASEAN như Hàn Quốc, Nhật Bản, Cam-pu-chia,… Các sinh viên đến tham gia ngày hội cùng nhau xem các tiết mục văn nghệ cũng như chụp hình với các gian hàng, tạo nên một bầu không khí vui tươi, xôm tụ.

hinh-5Mọi người cùng nhau xem văn nghệ trong không khí vô cùng sôi động, vui vẻ

hinh-6

hinh-7Một số gian hàng ẩm thực trong ngày hội Giao lưu sinh viên Quốc tế

Hòa tiếp bầu không khí vui tươi sôi động của ngày hội là rất nhiều các tiết mục văn nghệ đến từ CLB Dân Ca, FIC, OSAC,… các tiết mục được đầu tư kĩ lưỡng về phần nội dung, trang phục đem đến những cái nhìn thú vị, hấp dẫn đối với người xem. Sự đa dạng về thể loại xuyên suốt chương trình như nhảy, múa, hát, vọng cổ,… đã khiến cho chương trình thực sự hào hứng hơn bao giờ hết.

hinh-8

hinh-9Một số tiết mục đặc sắc đến từ câu lạc bộ Dân ca

Đến khoảng 11 giờ, các tình nguyện viên hoàn thành hành trình du khảo của mình, và chiến thắng thuộc về đội Xanh Lá. Liên tục các hoạt động của ngày hội là phần công bố kết quả Top 5 Chung kết cuộc thi “Tôi khởi nghiệp” của câu lạc bộ FIC. Các sản phẩm ấn tượng từ ý tưởng đến trình bày đã thu hút sự tham gia bầu chọn của rất nhiều bạn sinh viên có mặt vào buổi sáng hôm đó.

hinh-10

hinh-11Hai trong số các dự án khởi nghiệp đến từ các nhóm của cuộc thi “Tôi khởi nghiệp”

Song song với các hoạt động ngoài trời là chương trình Tọa đàm về phương pháp học Đại học hiệu quả tại sảnh giảng đường C. Các sinh viên cùng nhau trao đổi về phương pháp học tập ở Đại học, những kinh nghiệm cũng như các vấn đề về việc học Tiếng Anh.

hinh-12Phần trao đổi kinh nghiệm của một vài bạn sinh viên trong buổi tọa đàm

Kết thúc chuỗi hoạt động của ngày hội Giao lưu sinh viên Quốc tế là các tiết mục nhảy dân vũ vô cùng sôi động, hào hứng, vui tươi đến từ tất cả các bạn sinh viên. Dù sắp kết thúc các chương trình nhưng dường như không khí không vơi đi phần náo nhiệt. Ngày hội chính là dịp để các bạn sinh viên trong và ngoài nước giao lưu và hiểu nhau hơn, yêu thêm văn hóa nước mình và nước bạn. Sức trẻ, sự năng động của các sinh viên Ngân Hàng nói riêng và các sinh viên có mặt tại ngày Hội hôm đó nói chung đã góp phần làm nên một ngày hội vô cùng ý nghĩa và thành công.

picture2

B4T_Hương Cherry