[ĐHNH_BTTTT] Tiếp nối chương trình “Ngày hội Giao lưu sinh viên Quốc tế 2016 – Đoàn kết và gắn bó, chiều ngày 11/12/12016, tại sân trước Giảng đường C ĐH Ngân Hàng đã đăng cai tổ chức Liên hoan Văn hóa ASEAN 2016 với chủ đề “Tỏa sáng những miền di sản”. Đây là dịp để sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và các du học sinh nước ngoài đang học tập tại TP.HCM nói chung và sinh viên Ngân Hàng nói riêng có cơ hội giao lưu, bồi dưỡng và phát triển vai trò, khả năng của mình.

Trong bối cảnh đất nước ta đang đẩy mạnh CNH, HĐH, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, vấn đề giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc đặc biệt được chú trọng. Nhằm tạo ra sân chơi trong sáng, lành mạnh trong sinh viên, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Hội Sinh viên Việt Nam phát động, đặc biệt ở tiêu chí hội nhập, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa các trường trong Cụm hoạt động số 3, chương trình hứa hẹn sẽ là những màn biểu diễn công phu, thú vị và ý nghĩa đến từ các bạn sinh viên.

Sinh viên các trường đến từ rất sớm, để chuẩn bị thật tốt cho phần biểu diễn của mình, cơn mưa lớn đã không thể cản được sự nhiệt tình của các bạn sinh viên đến để tham gia và cổ vũ.

hinh-1

Đúng 3h chiều, anh Hoàng Trọng Hiệp – Chủ tịch HSV ĐHNH có đôi lời phát biểu và khai mạc Liên hoan.

hinh-2

Mở màn với những tiết mục đặc biệt đến từ Đội VNXK kích trường Đại học Ngân Hàng. “Là người Việt Nam, chúng tôi luôn tự hào vì được sinh ra trên mảnh đất nghìn năm anh hùng này”.

hinh-3

Sân khấu như được đốt nóng trước những điệu nhảy sôi động và hiện đại.

hinh-4

Đến với buổi Liên hoan, các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế – Luật đã chuẩn bị một tiết mục vô cùng hấp dẫn, câu chuyện cổ tích “Tấm Cám” được tái hiện qua tiết mục múa vô cùng hài hước, sắc màu của cổ kính đan lẫn nét hiện đại.

hinh-5

“Côn nhị khúc” là một loại vũ khí xuất phát từ môn võ Karate từ đảo Okinawa của Nhật Bản. Môn thể thao này đã được du nhập vào Việt Nam, được nhiều bạn trẻ lựa chọn để luyện tập, thể hiện đam mê của mình yêu cầu nhiều về sức mạnh, sự khéo léo và sáng tạo. Bộ môn này đã được trường ĐH TDTT TP.HCM trình diễn vô cùng điêu luyện và độc đáo.

hinh-6

Cậu bé làm điên đảo cả khán đài với nét tinh nghịch, dễ thương nhưng rất khéo léo và tinh tế với phần trình diễn của mình.

hinh-7

Trong suốt chương trình, các bạn sinh viên đã được hòa mình vào các tiết mục vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Sự góp mặt của các sinh viên đến từ các trường Đại học trong khu vực TP.HCM như ĐH Kinh tế – Luật, ĐH TDTT TP.HCM, ĐH KHXH & NV, CĐ Xây dựng số 2 hay CĐ Công nghệ Thủ Đức là niềm vui, niềm cỗ vũ cho chương trình, giúp chương trình thêm hấp dẫn và ý nghĩa. Mỗi tiết mục là một màu sắc riêng nhưng không kém phần nổi bật tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc.

hinh-8

hinh-9

hinh-10

hinh-11

hinh-12

hinh-13

Đến với Liên hoan, các bạn không chỉ được thưởng thức các tiết mục vui nhộn, cảm xúc dòng này chạy lên dòng kia, hết vô tư, nhỉ nhảnh rồi hòa vào những giai điệu trữ tình sâu lắng không kém bùi ngùi xúc động. Từng câu chữ chạm đáy lòng người. Tiết mục “Ngợi ca quê hương” qua sự thể hiện của CLB Dân ca và Nhạc Cổ truyền trường ĐH Ngân Hàng khiến người xem xúc động.

hinh-14

Chương trình khép lại bằng ca khúc “Nơi đảo xa” đầy lưu luyến và xuyến xao. Hình ảnh Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng hiện lên thật kiêu hãnh, đẹp đẽ và kiêu sa.

hinh-15

Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Tỏa sáng những miền di sản” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Một ngày nữa lại trôi qua, náo nhiệt đã vơi dần, chỉ còn lại đây những kí ức, những nét bút đậm hơn nhắc nhở chúng ta rằng, nơi chúng ta sinh ra thật đáng tự hào, hãy luôn phát huy và gữi gìn bản sắc ấy. Sức trẻ, nhiệt huyết sẽ mãi như vậy, sẽ luôn ghi vào dấu chân của những ai đã từng chiến đấu qua ngày hôm nay.

hinh-16

hinh-17

B4T_Lyly