CỦ CHI-NGÀY ĐẦU MẶT TRẬN

[ĐHNH_BTTTT] Sau màn chào đón chân tình và ấm áp, các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện đã bắt đầu có một ngày khởi đầu chiến dịch với những công việc đầy ý nghĩa trong tiết trời se se lạnh của những ngày đầu xuân.

Sau khi kết thúc buổi lễ nhận quân tại ủy ban nhân dân xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã tích cực dọn dẹp đền anh hùng liệt sĩ xã Trung Lập Hạ. Các chiến sĩ hăng say làm việc, quét dọn khu vực xung quanh đền bằng những công việc khá đơn giản: quét dọn, lau sàn đền thờ, lau rửa bảng tên các anh hùng liệt sĩ…

Các chiến sĩ quét dọn đền thờ.

Đầu buổi chiều, các chiến sĩ có mặt tại văn phòng ấp Xóm Mới để dọn dẹp lại văn phòng ấp. Do văn phòng ấp mới được xây dựng nên chỉ cần dọn dẹp bàn ghế, phân loại sách, vận chuyển đồ đạc là đã đẹp hơn hẳn. Dù trời đang nắng gắt nhưng các chiến sĩ luôn nở nụ cười trên môi.

Các chiến sĩ vận chuyển bàn ghế vào văn phòng ấp.

Điểm thú vị nhất trong ngày đầu tiên của các bạn trẻ đó là giao lưu, sinh hoạt cùng hơn 200 em thiếu nhi. Với số lượng thiếu nhi khá đông nhưng các bạn nhanh chóng hòa nhập cùng các em và chơi thật vui vẻ. Khi ấy, tiếng la hét của người quản trò và tiếng cười giòn tan của đám trẻ như hòa thành một. Khung cảnh vô cùng sinh động.

Khởi đầu có vẻ khó khăn nhưng các chiến sĩ của chúng ta đã hoàn thành công việc bằng chính sự năng nổ, nhiệt tình và đậm chất sinh viên. BUHers đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp không chỉ trong lòng các em mà còn các bác phụ huynh nữa. Khi ra về, nhiều em thiếu nhi vẫn nằn nì bố mẹ ở lại để được “chơi cùng các anh chị”.

Các chiến sĩ chơi trò chơi cùng các em thiếu nhi

Ngày đầu ra quân, các chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong ngày với tinh thần nhiệt huyết, tràn đầy sức trẻ. Ngày mai, các chiến sĩ sẽ thực hiện công trình sân bóng chuyền cho các em học sinh tiểu học Lê Văn Thế và giao lưu cùng tiểu đoàn 14. Chúc các chiến sĩ Xuân tình nguyện đội Củ Chi sẽ có một ngày mới với những công việc thật ý nghĩa.

B4T_Phương Anh