Xuân Tình Nguyện 2014: Đội XXX- Xuân xao xuyến.

[ĐHNH-BTTTT]

Nhật kí hoạt động ngày 20/01/2014.

Hôm nay, 20/01/2014, các chiến sĩ ở tất cả các mặt trận đã sẵn sàng cho một chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2014 đầy ý nghĩa. Chiếc xe trường lăn bánh đưa các chiến sĩ mặt trận Củ Chi đến địa điểm để bắt đầu chiến dịch tình nguyện tại vùng đất thân thuộc. Các mặt trận còn lại cũng đã bắt đầu ra quân.Không khí vô cùng sôi động, náo nức trên tất cả các hoạt động.

Ở mặt trận Linh Trung, lúc 6h45, tất cả các chiến sĩ đã tập trung ở cổng trường và tập trung di chuyển đến Ủy Ban nhân dân phường Linh Trung.

Lúc 7h 15, buổi lễ chào cờ đầu tuần diễn ra nhanh chóng với sự tham gia đầy đủ của đại diện bên UBND phường Linh Trung : Trần Tấn Minh:Chủ tịch UBND phường, cùng các phó chủ tịch, trưởng công an phường, bí thư,…cùng các cán bộ nhân viên, chiến sĩ công an, chiến sĩ dân quân tự vệ và 26 chiến sĩ mặt trận Linh Trung.

Sau màn nghi thức chào cờ là phần phát biểu ngắn gọn của bác Minh- Chủ tịch nhân dân phường. Nội dung chính là triển khai những việc sẽ làm để chuẩn bị cho dân mình đón Tết nguyên đán thật ấm áp và ý nghĩa. Sau đó,như thường lệ, bác Băng-Bí thư Đảng ủy phường kể chuyện về Bác. Hôm nay, câu chuyện “nước nóng, nước lạnh” mà bác Băng kể làm cho các cán bộ phường cũng như tất cả các chiến sĩ chúng tôi thật sự thấm nhuần những tư tưởng của Bác. Và thực sự cũng đã nhắc nhở và như truyền thêm sức mạnh cho các chiến sĩ Xuân tình nguyện phải phấn đấu góp hết công sức nhỏ bé của mình vào mà phục vụ nhân dân, đồng thời nội dung câu chuyện cũng nhắc nhở các chiến sĩ phải luôn giữ tinh thần đoàn kết, tôn trọng và nhẫn nhịn nhau để cùng làm việc hiệu quả.

Tiếp sau đó là nghi thức bàn giao chiến sĩ giữa anh Gia Hồ Bình Nguyên-Phó bí thư đoàn phường và đồng chí Nguyễn Thị Tường Vy- Phó Chỉ huy chiến dịch XTN 2014 trường Đại học Ngân hàng TPHCM .

Các chiến sĩ tập trung nghe phổ biến về công việc ngày đầu tiên của chiến dịch XTN 2014. Đội XXX đã sẵn sàng!

Cũng như các hoạt động XTN mấy năm trước tại mặt trận Linh Trung, dọn dẹp đường phố và thu gom ve chai. Tất cả chiến sĩ đã hăng hái làm việc, làm sạch những cây cột đèn, những bức tường dọc đường đi. Màu áo vàng đỏ trải dài trên dọc đường Kha Vạn Cân, trong khu phố 2 và khu phố 4-phường Linh Trung. Màu áo đem cảm giác Tết đến gần nay lại gần hơn.

Các chiến sĩ Linh Trung háo hức tham gia xóa bảng quảng cáo cùng anh Nguyên-Phó bí thư đoàn phường.

Sau hôm nay, những nơi đó sẽ có một diện mạo mới – sạch hơn, đẹp hơn để chuẩn bị được treo những lá cờ đỏ thắm chào xuân mới. Ngoài ra, mọi người còn phân công nhau đi các khu dân phố để xin ve chai. Mục đích chính là gây quỹ, giúp cho các gia đình chính sách của phường. Công việc này có vẻ làm cho các chiến sĩ chúng tôi hào hứng hơn. Mọi ngóc ngách, nhà dân đều là “điểm đến thú vị” không thể bỏ qua. Các chiến sĩ đã háo hức đến gõ cửa mỗi nhà, sự chào đón của các hộ dân quả thật làm chiến sĩ chúng tôi ấm lòng. Các cô bác không những nhiệt tình quyên góp giấy báo, chai lọ cũ mà còn bằng tấm lòng, những ly nước và những quả chuối ngay lúc trời nắng nóng quả thật không còn gì bằng (^_^).

Các chiến sĩ XTN cùng cô chủ nhà ở KP4-Linh Trung.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ, với phương châm: “không một ngõ ngách nào ta không qua, không một con đường nào ta không đến”, đội XXX đã hoàn thành xong nhiệm vụ ban đầu với các “chiến lợi phẩm” trên tay. Mồ hôi nhễ nhại nhưng tất cả đã bị che lấp bởi những nụ cười rạng rỡ trên từng gương mặt của các chiến sĩ.

Nghỉ trưa khoảng chừng 1 tiếng 30 phút, các chiến sĩ đội XXX lại tiếp tục lên đường với công việc còn đang dang dở. Tất cả đã sẵn sàng cho một buổi chiều bội thu.

Công việc gỡ bảng quảng cáo đi đôi với thu gom ve chai. Những ai chưa đi gỡ bảng quảng cáo thì nghĩ chắc đơn giản nhưng sự thật mà mấy anh em chiến sĩ đúc kết là: “Công việc này không cần trình độ, chỉ cần chiều cao”.

Dụng cụ đã sẵn sàng, cùng nhau gặt hái thôi XXX ^^

Sau 2 tiếng rưỡi làm việc nghiêm túc, đi hết các tuyến đường của Linh Trung. Thu hoạch khá bộn, mọi người đã rất mệt mỏi nhưng rất vui.

Cả đội họp lại, bàn kế hoạch tác chiến cho ngày mai sau khi kết thúc ngày làm việc đầu tiên

Cả ngày cả đội làm việc chung với nhau. Bên cạnh nhưng giọt mồ hôi là những niềm vui khó tả, là những chai nước bạn đưa cho tôi lúc tôi khát, là sự xách hộ, là trên cả là tinh thần đồng đội, gắn bó với nhau. Chiến lợi phẩm là 800 ngàn đồng, số tiền tuy không lớn nhưng đủ làm hài lòng mọi người vì đã bỏ công sức ra, làm những việc thực sự ý nghĩa.

Ngày đầu tiên của chiến dịch XTN 2014 của đội XXX-Linh Trung, Xuân sang sẵn sàng san sẻ, là thế đấy! Hãy cùng B4T theo dõi hành trình của họ vào những ngày sau nhé!

[BTTTT_Song Hiền]