Vào lúc 14h30 phút, ngày 10 tháng 8 năm 2017, tại nhà Văn hóa Ủy ban nhân dân phường Cát Lái, quận 2 đã diễn ra buổi hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe tiền sinh sản vô cùng thuận lợi và thành công tốt đẹp.

          Buổi hội nghị diễn ra có sự góp mặt của cố vấn y tế phường Cát Lái, cùng với 30 bạn Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đến từ trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh và gần 100 người dân của phường đến tham dự. Tại buổi truyền thông cố vấn đã trao đổi và tư vấn cho mọi người biết được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với lứa tuổi thanh thiếu niên và tác hại của việc thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tiền hôn nhân đối với thanh niên và hậu quả của nó đối với xã hội.

          Bên cạnh đó, cố vấn y tế đã nêu những căn bệnh có thể xảy ra như bệnh u sơ buồng trứng, u sơ tử cung, bệnh lậu, giang mai,… Đồng thời, cố vấn cũng chỉ rõ những dấu hiệu của các bệnh lý và tác hại của nó để lại cho mỗi người. Qua đó, thanh niên được trao đổi những vấn đề xảy ra trong đời sống thường ngày và được cố vấn tư vấn tận tình, chu đáo.

          Buổi truyền thông đã cung cấp cho mọi người những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản, thể chất, tinh thần. Từ đó khẳng định tầm quan trọng của công tác truyền thông, tư vấn về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tiền hôn nhân nhằm nâng cao chất lượng dân số, cộng đồng.

          Kết thúc buổi hội nghị, Đội trưởng Mùa hè xanh mặt trận quận 2 của trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng 1500 cái bao cao su G’EXlife đến từ nhà tài trợ: Vita Signature với khẩu hiệu “Good sex, good life” cho đơn vị tổ chức. Một món quà ý nghĩa đối với những người thực hiện chương trình vì bấy lâu nay chúng ta thường ngại ngùng về vấn đề tế nhị này.

            Đơn vị tổ chức chân thành cảm ơn nhà tài trợ Vita Signature và mong rằng thời gian tới quý công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động tình nguyện của Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

image001

Anh Nguyễn Huỳnh Đức – Đội trưởng MHX 2017, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, mặt trận Quận 2 trao vật phẩm của nhà tài trợ Vita Signature cho chị Vũ Thị Hồng Thu, cán bộ Dân số – Kế hoạch hóa gia đình phường Cát Lái