[ĐHNH-B4T]
[Ngày hội SV Ngân hàng lần thứ VII]

Chuyên đề: LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN, CÓ PHẢI LÀ ĐÁNH BẠC?

Chiều ngày 10/05/2014, tại giảng đường A002.

Bạn thực sự đam mê chứng khoán? Bạn là người mong muốn giàu có- khát khao chinh phục bản thân? Bạn muốn làm chủ tài chính và có được một cuộc sống mơ ước ở độ 30 tuổi nhưng chưa có phương pháp và cách thức để thành công. Hãy đến với hội thảo: “Làm giàu từ chứng khoán, có phải là đánh bạc?” với diễn giả Trần Trọng Quý, chuyên viên đến từ CTCP Chứng khoán MBS để học cho mình cách thức “làm giàu” nhanh chóng để thấy ” Làm giàu không khó” như mọi người vẫn nghĩ.
Thành phần tham dự:
1. Anh Trần Trọng Quý- chuyên viên bộ phận phát triển khách hàng của Công ty cổ phần chứng khoán MBS, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng, Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ.
2. Anh Nguyễn Lương Gia Bảo- Chuyên viên bộ phận phát triển kinh doanh Công ty MBS.
3. Nguyễn Doãn Đạt- Chuyên Chuyên viên bộ phận phát triển kinh doanh Công ty MBS.
Đại diện bên phía nhà trường: cô Nguyễn Thị Hà, đại diện phòng Công tác chính trị SV.

IMG_3528

Hội thảo diễn ra trong vòng chưa đầy 3 tiếng đồng hồ trong không khí vui tươi và thân thiện giữa diễn giả và các bạn SV. Sự trao đổi sôi nổi từ hai phía khiến cho buổi hội thảo thân mật hơn, những cái bắt tay, trao mic rồi những phen cười vỡ bụng với câu hỏi tình huống mà các bạn SV đưa ra. Anh Quý đã đến tận chỗ ngồi để nghe kĩ câu hỏi của các bạn.
Được biết, anh Trần Trọng Quý là cựu SV khóa 17 của trường, khoa Thị trường chứng khoán. Là người có niềm đam mê mãnh liệt trong chứng khoán, anh đã làm việc cho Công ty chứng khoán từ năm 2005 đến ngày nay. Trải qua gần 10 năm thăng trầm với nghề nghiệp, giờ đây, anh vững vàng với vốn kinh nghiệm hiện có và là chuyên viên tư vấn khách hàng xuất sắc của MBS_1 trong 5 công ty chứng khoán lớn tại Việt Nam. Hãy cùng B4T và các bạn SV ở A002 trò chuyện với anh nhé!
Theo anh TTQ thì: với việc đầu tư chứng khoán thì phải ưu tiên Bảo toàn vốn. Benjamin Graham đã nhận xét rằng: “ Người nào không làm chủ được cảm xúc của mình thì không thể kiếm tiền từ hoạt động đầu tư”. Cũng về việc bảo toàn vốn là việc ưu tiên số 1 mà tất cả các người đầu tư chứng khoán phải biết thì Warrant Buffet áp dụng 2 quy tắc kinh điển:
Quy tắc 1: “Đừng bao giờ để mất tiền”.
Quy tắc 2: “Đừng bao giờ quên quy tắc 1”.
Anh nhấn mạnh rằng: “Không bao giờ là quá muộn” để đầu tư, để làm giàu. Hãy xem ông chủ của KFC đã tìm ra công thức gà rán và thành công ở tuổi 50, Mc Donald’s thì 52 tuổi còn ông chủ tập đoàn nước giải khát CocaCola thì phải mất đến 55 tuổi. Còn nếu bạn đầu tư chứng khoán lúc này thì bao lâu có thể trở thành tỷ phú với tài khoản 100 tỷ.

IMG_3518

Theo anh Quý thì, khi tỷ suất sinh lợi 15%, mức lương 10 triệu/tháng, mức lương tăng 10% thì chỉ cần đầu tư 30 năm bạn có thể được 93 triệu. (xấp xỉ 100 triệu). Lúc này bạn có thể một cuộc sống tốt đẹp rồi.
Theo anh, quy tắc đầu tư thành công của anh là khi thị trường đang trở nên xấu đi, thì bán cổ phiếu xấu và giữ lại cổ phiếu tốt. Anh nói, theo Rothchild’s Rule for Sucess: “ Có một điều chắc chắn là tôi không bao giờ bán ở đáy và luôn mua ở đỉnh quá sớm ”. Mua và bán phải tuân thủ theo quy luật cung-cầu của thị trường. Có bạn SV thắc mắc “Hiện tại, em đang bắt đầu thử đầu tư chứng khoán, em nên bắt đầu từ đâu?”. “Lúc bắt đầu chơi chứng khoán thì nên đầu tư một số tiền nhỏ để thử nghiệm để có kinh nghiệm. Sau đó, đặt ra mục tiêu chiến lược rõ ràng và phải tuân thủ theo quy tắc của chính mình & của thị trường thì mới thành công được.”, anh Quốc chia sẻ
Kết thúc chương trình, anh Quốc đã chia sẻ với B4T mong muốn khi đến với “Ngày hội việc làm SV Ngân Hàng lần VII” lần này là để giúp cho các bạn SV để giải đáp các thắc mắc, để SV có cơ hội kiếm tiền. Sân chơi chứng khoán dành cho tất cả những người có đam mê, quyết tâm và sẵn sàng trải nghiệm để đạt được mục tiêu thành công.
Quả thật, với kinh nghiệm gần 10 năm hoạt động đầu tư trên thị trường chứng khoán cùng với mong muốn truyền kinh nghiệm –nhiệt huyết cho SV thế hệ sau, anh Trần Trọng Quý đã nhiệt tình chia sẻ bí quyết thành công cho những con người dám nghĩ, dám làm-Làm giàu không khó, không phải là đánh bạc, đó là một phương pháp để thành công bền vững.

[B4T-Song Hiền]