[ĐHNH_B4T] Bạn là một người trẻ tuổi mang trong mình một ước mơ hướng đến thành công? Cánh cửa đại học đã mở ra một chân trời mới cho cuộc đời của bạn và cũng đã đến lúc bạn phải bước vào đời. Làm sao để gây ấn tượng để chinh phục được các nhà tuyển dụng ngay từ khi viết CV? Một câu hỏi đã được đặt ra và đang rất cần sự giải đáp của đông đảo các bạn sinh viên. Nắm được tâm lí ấy, ngày 10/5/2014 tại phòng A003 của trường ĐH Ngân Hàng TPHCM diễn ra chương trình “Kĩ năng viết CV xin việc bằng tiếng Anh” do thầy Hoàng Quốc Trí – giám đốc đào tạo trung tâm Anh Ngữ New York, đã chia sẻ và đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt chương trình. Chương trình đã diễn ra dưới sự tham gia của hàng trăm các bạn sinh viên trong không khí vui mừng và náo nhiệt.

IMG_3522

Mở đầu cho chương trình là tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xung kích với tiết mục “Xinh Tươi Việt Nam”, tiếp theo đó là phần chia sẻ của thầy Hoàng Quốc Trí. Bắt đầu cho mục chia sẻ những kinh nghiệm để viết CV, thầy đặt ra những câu hỏi cùng những phần thưởng vô cùng hấp dẫn là các voucher giảm 50% khóa học “3 ngày tự tin phỏng vấn xin việc”, quá hấp dẫn phải không nào các bạn? Tiếp theo đó, thầy Trí chia sẻ cho sinh viên 3 cách để CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, song song đó là 5 lỗi thường gặp khi viết 1 CV. Đó là:
1. sai ngữ pháp và chính tả
2. thất lạc thông tin và số điện thoại
3. Sử dụng những từ bị động thay vì phải dùng từ chủ động.
4. không sắp xếp CV theo một tổ chức và trật tự nhất định.
5. CV quá dài, không toát lên ý chính.
Bên cạnh đó, thầy còn dạy cho sinh viên cách trình bày một CV như thế nào là phù hợp nhất bằng cách đối chiếu với nhiều CV khác nhau. Làm sao để sắp xếp CV xin việc hợp lí và logic nhất? Thầy tận tình chỉ cho sinh viên cách sắp xếp một CV theo một thứ tự cụ thể và khoa học. Chương trình diễn ra trong không khí vui nhộn, sinh động, mọi người cùng tham gia một cách rất nhiệt tình bởi sự hướng dẫn và chia sẻ rất tận tình và thú vị của thầy Hoàng Quốc Trí. Mặc dù rất bận rộn, nhưng người thầy trẻ tuổi ấy vẫn động viên từng sinh viên hãy viết một CV cho mình, gửi về mail thầy và sáng thứ 6 (16/5/2014), thầy sẽ sửa từng CV cho các bạn sinh viên tại trung tâm anh ngữ New York (Q1), quá nhiệt tình đúng không các bạn?

IMG_3533

Không những dạy cho sinh viên cách viết một CV ấn tượng và hoàn hảo nhất, thầy Trí còn dạy cho sinh viên những kĩ năng sống thông qua những sẻ chia từ câu chuyện của thầy, của bạn thầy. “Nếu tôi là nhà tuyển dụng, tôi có chọn cái CV này không?”, “5 năm nữa, tôi sẽ là ai trong cuộc đời này, lương của tôi sẽ như thế nào”…đấy là những câu hỏi mà anh Trí bắt sinh viên phải tự đặt ra cho bản thân mình ngay từ bây giờ để có động lực phấn đấu. Đó là nguyên nhân vì sao chương trình diễn ra rất hay, thiết thực và thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn sinh viên. “Hãy cứ mơ, hãy cứ bước đi, và hãy cứ thực hiện hành động ngay từ bây giờ” đấy là những lời dạy vô cùng bổ ích và thiết thực mà người thầy trẻ ấy gửi đến tất cả mọi người.
Trước khi kết thúc chương trình, thầy Hoàng Quốc Trí đặt ra hàng loạt câu hỏi cho các bạn sinh viên cùng những phần thưởng vô cùng bổ ích là những tấm séc do chính thầy kí tặng, ngoài ra, các bạn sinh viên tham gia chương trình ngày hôm ấy đều nhận được 1 voucher 50% khóa học “3 ngày tự tin phỏng vấn xin việc” cùng một giấy chứng nhận tham gia buổi chuyên đề ngày hôm nay. Kết thúc chương trình, người thầy ấy còn chủ động xin chụp với các bạn sinh viên một tấm ảnh làm kỉ niệm. Thú vị quá phải không nào các bạn?

IMG_3535

Chương trình đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn tồn tại đâu đấy trong lòng mỗi người tham dự bởi ý nghĩa vô cùng to lớn, những điều thú vị do nó mang lại. Thay mặt cho các bạn sinh viên trường ĐH Ngân Hàng TPHCM nói riêng và những ai tham gia chương trình nói chung, xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến với CLB Tủ Sách tình Bạn, trung tâm anh ngữ New York đã tạo ra một chương trình bổ ích và thiết thực, đồng thới, kính chúc sức khỏe và sự thành công đến với mọi người để ngày càng tạo ra nhiều chương trình hay và bổ ích hơn nữa. Xin chân thành cảm ơn
B4T_HỒ NGỌC MINH THƯ