HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TP. HỒ CHÍ MINH

BAN THÔNG TIN – TRUYỀN THÔNG

Số:01/KH-BCN

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 08 năm 2016

V/v tổ chức cuộc thi viết

“TÔI LÀ TÂN SINH VIÊN”

———-

I/ MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

• Tạo điều kiện để Tân sinh viên Đại học chính quy Khóa 32 và Liên thông đại học Khóa 16 giao lưu, kết nối với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và sinh viên toàn trường.
  • Lắng nghe, chia sẻ những tâm tư, cảm xúc khi bước vào một môi trường đầy mới mẻ.
  • Tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo nơi giao lưu, giúp các Tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường Đại học năng động.

II/ THỜI GIAN – ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Thời gian:
  • Nhận bài dự thi: Từ 18h ngày 13/09/2016 đến 0h ngày 7/10/2016.
  • Bình chọn: Từ 18h ngày 18/09/2016 đến 0h ngày 11/10/2016.
  • Công bố giải: 20h, ngày 12/10/2016.
  1. Đối tượng dự thi: Tân sinh viên Đại học chính quy Khóa 32 và Liên thông Khóa 16 trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

III/ THỂ LỆ CUỘC THI

1. Cách thức gửi bài dự thi
  • Bài viết đánh máy và hình ảnh minh họa lưu vào 1 folder (không chèn trực tiếp ảnh vào bài viết), nén lại và gửi về email toilatansinhvien.buh@gmail.com  với tiêu đề: [TLTSV] TÊN TÁC PHẨM_TÊN TÁC GIẢ
  • Bài viết tay nộp cho BTC vào thứ 4 hằng tuần, gửi hình minh họa vào mail trên với tiêu đề [TLTSV] TÊN TÁC PHẨM_TÊN TÁC GIẢ (HÌNH ẢNH)

1. Nội dung và chủ đề bài viết
  • Những tâm tư, tình cảm của các tân sinh viên trong những ngày đầu tiên bước vào môi trường Đại học. Đó có thể là nỗi nhớ nhà, sự bỡ ngỡ khi bắt đầu cuộc sống tự lập, sự hào hứng những ngày đầu đến trường, những kỉ niệm buồn vui của khóa học quân sự, tình bạn và những tình cảm trong sáng khác, vv…
  1. Thể loại bài viết
  • Bài dự thi là văn xuôi hoặc thơ, vè bằng tiếng Việt, trình bày rõ ràng, không mắc lỗi chính tả, dung lượng 500 – 1000 từ đối với văn xuôi, không quy định dung lượng đối với thơ.
  1. Ảnh minh họa đính kèm
  • Tất cả bài viết đều phải gửi kèm tối thiểu 1 ảnh minh họa liên quan đến bài viết.
  • Sử dụng hình ảnh đẹp, chất lượng ổn. Nội dung ảnh lành mạnh, khuyến khích những hình ảnh nghệ thuật, sáng tạo.
  • Ảnh minh họa sẽ được đăng lên fanpage kèm theo bài viết, đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút độc giả, góp phần làm rõ nội dung bài viết.
  1. Quy định về bài dự thi
  • Mỗi thí sinh chỉ được gửi tối đa 1 bài dự thi.
  • Tác phẩm dự thi đúng thể lệ yêu cầu, có nội dung trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục; không mang màu sắc phân biệt tôn giáo, vùng miền, chính trị; không bôi xấu cá nhân, xã hội hay bày tỏ quan điểm lệch lạc.
  • Đánh máy dưới dạng file doc hoặc docx, font chữ Times New Roman, size 13, hoặc viết tay, trình bày đẹp mắt.
  • Trong bài viết phải bao gồm các thông tin bắt buộc kèm theo như: Họ tên, Lớp sinh hoạt, Mã số sinh viên, Email, Số điện thoại.
  • Tác phẩm dự thi chưa từng được xuất bản hoặc đăng tải trên báo chí, chấp nhận bài viết từng được đăng trên blog hoặc trang cá nhân của tác giả.
  • Ban tổ chức có quyền chọn lựa, biên tập và sử dụng lại những bài dự thi cho các mục đích quảng bá và truyền thông liên quan đến cuộc thi.
  • Tác giả của bài viết là người trực tiếp gửi bài dự thi và chịu trách nhiệm về vấn đề quyền tác giả của bài viết cũng như hình ảnh.
  1. Cách thức bình chọn
  • Những bài viết hợp lệ sẽ được BTC  đăng tải lên Fanpage: BU Tôi kể này  https://www.facebook.com/butoikenayb4t/?fref=ts
  • Tổng điểm dựa trên lượt Like, Share trực tiếp từ Fanpage (chiếm 60% điểm, trong đó lượt share được nhân đôi số điểm) và điểm từ BGK (chiếm 40% điểm).

IV/ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

• 01 giải nhất: Giải thưởng tiền mặt trị giá 400.000 VND (Dành cho cá nhân có tác phẩm chiếm điểm số cao nhất)
  • 01 giải nhì : Giải thưởng tiền mặt trị giá 300.000 VND (Dành cho cá nhân có tác phẩm chiếm điểm số cao nhì)
  • 01 giải ba : Giải thưởng tiền mặt trị giá 200.000 VND (Dành cho cá nhân có tác phẩm chiếm điểm số cao thứ 3)