Nếu như ngay từ những lúc còn ngồi trên ghế trường học cấp 3, tui đã từng nghe đồn đâu đó rằng: “Học đại học nhàn lắm, chẳng học hành gì cả, chơi là chính”. Không biết các bạn thì sao, chứ tui đã ngây thơ tin vào cái điều đó một cách “ngâu ngốc”, tui đã cố gắng cày cuốc sách vở 12 năm học hi vọng đỗ đại vào một cái trường nào đó rồi mơ mộng rằng sẽ được “bung lụa” sớm thôi.

ÔI KHÔNG !!!!!!

“Đại học không như là MƠ

Không thú vị như là THƠ

Không hoàn hảo như ta CHỜ

Mà toàn vỡ mộng đến bất NGỜ”

Ngay từ cái năm đầu tiên khi bước vào đại học, tui đã thực sự “lên bờ xuống ruộng” với những cái môn “trời đánh tránh cũng không qua” này.

f194f2ab17c3f69dafd2

  1. Hạng 1: Bác “Mác – Lênin”

“Tư bản không thể xuất hiện từ lưu thông, và cũng không thể xuất hiện ở bên ngoài lưu thông. Nó phải xuất hiện trong lưu thông và đồng thời không phải trong lưu thông”.

Cái gì ấy thế nhờ ???? Có ai đồng cảnh ngộ với tui trước và sau khi học xong Mac thì phát hiện ra não bộ mình bị khiếm khuyết mất một chỗ dành cho Mác không ? Đây là môn học mà chắc hẳn khi nói ra một phần trăm sinh viên sẽ nói là ghét,  chín mươi chín phần trăm còn lại sẽ là cực cực ghét.

Nếu như bây giờ, “vote” môn học không nên đưa vào chương trình học, thì chắc hẳn “bác Mac – Lê nin” sẽ giựt giải quán quân lắm nhỉ.

  1. Hạng 2: Chú “Giáo dục thể chất”

Nỗi nhục to lớn trong đời của tui chính là THỂ DỤC, cảm giác như mỗi lần thi là tui làm trò hề cho cả lớp xem vậy á. Đẩy tạ không đạt, chạy không đạt, bóng chuyền không đạt, cầu lông không đạt…… “auto” không đạt.

Môn mà 12 năm đi học từ lớp 1 đến 12 được đa số các bạn yêu thích vì nghĩ rằng: học là ít, chơi thì nhiều, đằng nào cũng đạt. Nhưng lên đại học, thì bớt đùa với “chú” ấy các bạn nhé, nếu như bạn mảy may khinh thường “chú” thì xác định đóng tiền đi học lại là vừa, “chú” là một trong những người quyết định tiến độ tốt nghiệp của bạn là sớm hay chậm.

  1. Hạng 3: Chị “Toán cao cấp 2”

Tui có thù với tích phân, nguyên phân, đạo hàm các bạn ạ. Hình như càng tránh vỏ dưa, thì lại gặp vỏ dừa thì phải. Những giây phút sống chung với “chị” tui thấy hao mòn, lao đao, khốn đốn và cực sở vô cùng.

  1. Hạng 4: Em ” Lí thuyết Xác suất và Thống kê”

Quả thực, “ẻm” chính là em gái nuôi của “Toán cc2”. “Ẻm” đẹp mặn mà, cuốn hút nhiều người với từng con số nhưng cũng rất biết cách hành hạ người khác. Tui và “em”  cứ như tình đơn phương vậy, lúc nào tui cũng miệt mài sách vở, chăm chú lắng nghe, để ý “ẻm” từng li từng tí, chạy theo “ẻm” một cách mê mụi, nhưng đáp lại tình cảm của tui, “ẻm” ngày càng trở nên xa cách, thẳng thừng từ chối và đáp lại rằng “TUI THỰC SỰ CHẲNG HIỂU GÌ VỀ ẺM CẢ”.

  1. Hạng 5: Anh “Pháp luật nhà nước và đại cương”

Tui cũng chẳng biết kể với các bạn như thế nào về môn này nữa…Đơn giản rằng, hôm thì tui gặp anh trong cuốn Luật dày ba trăm mấy trang, là tâm hồn của tui bỗng thiu thiu trong giấc mơ có một ngày nào đó sẽ không gặp lại anh nữa; hôm thì mải mê lo đánh XO với thằng bàn bên mà mãi quên rằng mình phải học “anh”.  Vậy thế mà, không hiểu sao, đợt đó tui cũng qua và “bye anh” mãi mãi.

  1. Hạng 6: Thím “Kinh tế vĩ mô”

Thiệt sự, “thím” rắc rối vô cùng với hàng mớ LÍ THUYẾT khó nhớ và hàng đống CÔNG THỨC phức tạp.

Đường IS LM đã khiến tụi tui LỜ MỜ thật sự như đúng cái tên gọi của nó vậy.

Giá giảm, cầu tăng ???? Tại sao đó, trong khi tui BIG SALE mà không ai hốt ??? Cứ bị thắc mắc hoài chỗ đó ấy nhờ, ai giải hộ giùm tui với nào !!!

Hàng tấn câu trắc nghiệm của “thím” lừa lọc sinh viên đầy hại não. Và tui chợt nhận ra, lẽ nào tui đã lỡ đánh rơi não trên cuốn vĩ mô mất tiêu rồi.

CÒN CÁC BẠN, THÌ SAO ? BẠN GHÉT MÔN GÌ NHẤT NÀO ??? Ngại ngùng gì mà không cmt tên môn học bạn ghét nhất vào đây cho tui biết với !!!

Chỉ còn mấy ngày nữa, đồng bào BUH sẽ bước vào cuộc thi quyết định tương lai sống còn trong mùa hè này. Chúc cho tất cả BUHer quyết đấu, quyết chiến, đánh bại các môn khó nhằn, và giật chiến thắng với điểm số thật cao trong mùa thi tới nhé.

Thôi “Bái bai” các bạn, tui phải đi học Mác tiếp đây, vì mục tiêu 10 chấm và không còn nợ môn nè……. “Tư bản không thể xuất hiện từ lưu thông, và cũng không thể xuất hiện ở bên ngoài lưu thông. Nó phải xuất hiện trong lưu thông và đồng thời không phải trong lưu thông”…..

B4T_MQ