Nằm trong khuôn khổ Ngày hội sinh viên Ký túc xá (KTX), sáng 30/10, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM tiến hành lễ khai mạc Ngày hội- khai mạc Hội thao KTX lần 4 năm 2016 cho gần 3000 sinh viên nội trú.

Ngày hội truyền thống sinh viên KTX gồm hai nội dung chính là hội thao sinh viên KTX và Liên hoan Văn nghệ dành cho tất cả các bạn sinh viên đang ở nội trú tại KTX của trường. Trong đó, hội thao sẽ diễn ra liên tục từ ngày 30/10 đến ngày 04/12/2016 với các môn thi: bóng đá mini nam,nữ; kéo co nam, nữ; chạy việt dã; bóng bàn và bóng chuyền nam, nữ. Từ 17 khu nhà ở nội trú, các bạn sinh viên thành lập 13 đội bóng nữ và 8 đội bóng nam cho bộ môn bóng đá, 13 đội nữ và 5 đội nam để tham gia bộ môn bóng bàn và phần thi Văn nghệ. Mỗi bạn sinh viên được đăng kí tối đa 3 môn thi. Liên hoan Văn nghệ và Bế mạc trao giải hội thao sẽ được tổ chức vào đêm 04/12 tại hội trường lớn của trường.

9-1

Ngày hội sinh viên Ký túc xá là sân chơi sành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên nội trú, duy trì đẩy mạnh rèn luyện thể chất nâng cao sức khỏe, tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ để phục vụ tốt cho học tập, nghiên cứu khoa học, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Cũng qua các hoạt động thể thao và văn nghệ, Ban tổ chức mong muốn sinh viên nội trú các khóa, các phòng ở, thiết lập được mối quan hệ giao lưu học hỏi và tinh thần đoàn kết, nhằm hướng tới xây dựng Ký túc xá Văn hóa năm 2017. Ngoài ra, Ngày hội cũng là dịp để nhà trường tìm, chọn ra các vận động viên xuất sắc, hạt nhân văn nghệ tài năng để tham gia thi đấu các giải khu vực và toàn quốc.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Trưởng ban tổ chức gửi lời tới sinh viên tham gia Ngày hội: “Tôi rất mong Ban tổ chức có thể thực hiện đúng chương trình theo kế hoạch đã đề ra. Chúc các bạn sinh viên có những tiết mục sáng tạo trong phần thi văn nghệ, cũng như là thi đấu thành công và công bằng trong các phần thi thể thao”. Ngay sau lễ khai mạc, Hội thao đã tiến hành hai môn thi đầu tiên là chạy việt dã và kéo co.

Ngày hội sinh viên KTX là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Ngân hàng (16/12/1946- 16/12/2016).

YẾN NHI