Ngày 3/12 – ngày cuối tuần đầy tiếng cười, trong cái nắng rực rỡ se se lạnh của những ngày cuối năm nhưng lại là cái nắng ngọt của niềm hân hoan khi yêu thương trở thành thông điệp gửi đến các chiến sĩ Trường Sa – Hoàng Sa.

Ngày hội sinh viên Ngân hàng hướng tới Trường Sa do ĐH Ngân hàng TP.HCM tổ chức để thể hiện tình cảm đối với các chiến sĩ Trường Sa. Hoạt động nổi bật nhất trong ngày hội này chính là “Ngàn cánh thiệp gửi tới Trường Sa”- làm thiệp chúc Tết gửi tới vùng biên cương hải đảo xa xôi với mục tiêu 1000 tấm thiệp, 1000 tấm lòng của đất liền gửi đến biển khơi. Hưởng ứng ngày hội, rất nhiều sinh viên đã ghi tên mình vào danh sách ngay từ ngày đầu được thông báo.

Dư Thị Lan Quỳnh (ĐH 24A05) sau 15 phút hì hục đã cho ra một sản phẩm. Hào hứng khoe tấm thiệp màu đỏ với mặt cười màu xanh, bạn chia sẻ: “Mặt cười thể hiện tương lai tươi sáng, màu đỏ tượng trưng cho màu cờ. Màu xanh gợi vẻ tươi mát, yên bình và một cuộc sống đầy đủ. Cái quan trọng nhất trong cuộc sống là hạnh phúc, vì hạnh phúc chỉ có khi ta có đủ sức khoẻ, tiền bạc và những người mình yêu thương”.

ĐH Ngân hàng gửi ngàn yêu thương tới Trường Sa

Lan Quỳnh hào hứng khoe sản phẩm

Mỗi sinh viên đến tham gia làm thiệp đều tỉ mẩn với từng động tác, từ chọn kích cỡ cho thiệp, cắt dán, thắt nơ đến viết lời chúc. Cảm động hơn cả là hình ảnh một bạn sinh viên nam chưa từng biết làm thiệp, đã ngồi cặm cụi hơn cả tiếng chỉ để vẽ những hoạ tiết – có thể vụng về, có thể không bắt mắt nhưng chứa trong đó là cả những tấm lòng.

Có những nhóm bạn, mím môi để cắt cho tròn một cánh hoa trang trí, thỉnh thoảng lại ngước lên nói với ban tổ chức: “Anh ơi! Mở lại cái bài về Trường Sa nhé, làm cho nó “sung” ” (cười).

Nhạc về Trường Sa giúp các bạn “sung” hơn

Võ Mạnh Tân (lớp ĐH26A08) lại say sưa cắt vẽ một chú rùa. Được hỏi, anh bạn gãi đầu chia sẻ: “Mình thích rùa, vì con rùa cũng như Việt Nam vậy, luôn chăm chỉ, cần cù và siêng năng. Có thể là một quốc gia đang phát triển và có những bươc tiến chậm hơn so với bạn bè trên thế giới nhưng mình tin trong tương lai, chúng ta sẽ tiến nhanh hơn. Cũng như chú rùa chậm chạm nhưng về đích chắc chắn, không chủ quan nhanh nhảu đoảng như thỏ để rồi chuốc lấy thất bại”.

Có những anh chàng hậu đậu, bị “cách chức” xuống làm vận chuyển dụng cụ. Trái lại cũng có những tay làm thiệp cừ khôi cho dù là lần đầu ra quân, làm bạn bè hết thảy “mắt tròn mắt dẹt”. Điển hình đó lành anh bạn Nguyễn Tiến Dũng (lớp ĐH24A07) với tấm thiệp có bìa là một bài thơ tự sáng tác viết bằng chữ thư pháp.

Tấm thiệp thư pháp cầu kì của bạn Tiến Dũng

Có những “chàng khờ” học các trường khác như ĐH Sư phạm kĩ thuật, ĐH Bách khoa cũng vô tình bị bạn “dụ khị” đến góp mặt. Cũng tỉ mẩn và đầy say mê trong công việc, có thế mới thấy được rằng, tình yêu quê hương đất nước xoá nhoà mọi ranh giới.

ĐH Ngân hàng gửi ngàn yêu thương tới Trường Sa

Tình yêu quê hương đất nước xoá nhòa mọi ranh giới

Song song đó là hoạt động quyên góp sách cho vùng hải đảo và chương trình gắn hình đại diện lên bản đồ Avatar của Mạng xã hội Zing Me cũng được các bạn sinh viên tích cực tham gia. Thêm những yêu thương làm ấm lòng trái tim biển đảo, tình cảm được cụ thể hoá bỗng trở nên gần gũi và cao đẹp biết nhường nào.

THẢO NGUYÊN

Theo Bưu Điện Việt Nam