Tối ngày 16/4/2021, đêm nhạc “Việt Nam quê hương tôi” đã được tổ chức thành công tại Hội trường lớn Đại học Ngân hàng TP. HCM cơ sở Thủ Đức.

Gọi “âm nhạc” là một chất xúc tác niềm vui mỗi khi bạn hạnh phúc, là một liều thuốc xoa dịu những vết thương khi bạn chợt buồn vì một điều gì đó.

Các bạn sinh viên đang chờ check in.

Âm nhạc, còn mang nét đẹp của văn hóa và lịch sử Việt Nam. Ở từng vùng miền, âm nhạc mang trong mình một nét đẹp đặc trưng khác nhau, như cải lương, đờn ca tài tử,.. ở miền Nam hay nhã nhạc cung đình Huế ở miền Trung, và quan họ, ca trù… ở miền Bắc.

Tiết mục múa "Mái đình làng biển" vô cùng hoành tráng.

Tiết mục múa “Mái đình làng biển” vô cùng hoành tráng.

Khi những hình ảnh, những hoạt động, từng dấu ấn lịch sử, hay chỉ đơn giản là tình cảm đối với những điều bình dị xung quanh đều được âm nhạc lưu giữ qua từng lời ca, đã đem hết tâm tình và ký ức giữ lại cho đến mãi sau này. Thì âm nhạc ngay lúc này sẽ là hình ảnh Việt Nam của những ngày xưa cũ không phai mờ.

Hai chị em Anh Thư và Ngọc Nhung đầy da diết với "Chị đi tìm em".

Hai chị em Anh Thư và Ngọc Nhung đầy da diết với “Chị đi tìm em”.

Dân ca và Nhạc Cổ truyền – Lưu giữ nét đẹp Hồn Việt bằng lời ca và tiếng hát.

Cùng Thu Phương và Mỹ Duyên ngắm Mưa trên quê hương.

Việt Nam Quê Hương Tôi Lần 10 với chủ đề Hồn Việt, mong muốn một lần nữa đưa được nét đẹp của dòng nhạc này với các bạn trẻ. Đưa bạn về với sự ngọt ngào, nét bình yên của vùng quê Việt Nam đầy kỷ niệm với những hình ảnh dù chỉ một lần bạn cũng muốn được trở lại!

Cùng lắng nghe Bài ca Đất phương Nam.

Cùng sự góp mặt của ca sĩ khách mời.

Ca sĩ Sỹ Luân giao lưu cùng các bạn sinh viên.Ca sĩ Sỹ Luân giao lưu cùng các bạn sinh viên.

Ca sĩ Sỹ Luân giao lưu cùng các bạn sinh viên.

Ban Tổ chức cùng các khách mời và các bạn sinh viên cùng chụp hình khi kết thúc đêm nhạc.

Hội Sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM kỳ vọng rằng sân khấu nhà trường sẽ mang lại cho các bạn sinh viên nhiều khung bậc cảm xúc khó quên với những làn điệu dân ca thắm đượm tình quê, chất chứa nỗi niềm yêu thương sâu lắng. Mong muốn đem dân ca và âm nhạc cổ truyền đến gần hơn với các bạn sinh viên, giúp các bạn cảm nhận và hiểu rõ hơn những giá trị văn hoá Việt.

Hội Sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM