Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải không thể nói nhớ nhau, mà biết cần nhau nhưng không thể ở bên nhau”.

Nếu chân bạn vẫn chưa mỏi và mắt vẫn còn đọng vấn vương hãy xách vali lên và đi – đó chính là lý tưởng của những người trẻ chúng tôi khi quyết định cất bước lên đường. Cuộc sống này có nhiều cách để ghi lại và khi ngôn ngữ không đủ sức để vẽ lên hãy tìm cho mình một đôi mắt mới. Để sau đó có một chân lý được nhận ra, thứ rẻ nhất là thời gian và điều người ta tiếc nhất đến cùng vẫn là hai chữ đó. Người biết quý thời gian ít khi nói “gía như, ước gì, nếu…” vì trong lúc những kẻ lười biếng đang nhăn mặt oán trách thì người thông thái đã mỉm cười ở một nơi rất xa. Đi là cách kết nối thời gian, trải nghiệm để tìm câu trả lời cho ý nghĩa cuộc sống. Nó giúp ta phá vỡ ngưỡng an toàn của ngôn ngữ, văn hóa và cả tiền bạc. Nó ném mình vào một vùng thử thách và hàng tá những trải nghiệm đầy cam go. Nói cách khác đó là một chương trình truyền hình không có kịch bản, tất cả đều trực tiếp. Và chúng tôi- 5 chiến sĩ thông tin chọn cách trực tiếp cuộc đời mình bằng chuyến đi Mùa hè xanh đầy ý nghĩa.

Bạn thử nghĩ xem, làm sao chúng ta có thể cập nhật liên tục tình hình nóng hổi về Mùa hè xanh từ mặt trận tỉnh về mặt trận thành phố??? Tất cả đều nhờ những chiến sĩ thông tin chăm chỉ và đầy nhiệt huyến, chẳng ngại nắng mưa để mang đến cái nhìn chân thật nhất, ý nghĩa nhất. Nói nôm na, chúng tôi chính là kênh thông tin di động, ghi lại và truyền tình hình đi xa.

IMG_5166_mix01

Có lẽ “khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải không thể nói nhớ nhau, mà biết cần nhau nhưng không thể ở bên nhau”. Vâng! Chúng tôi- những chiến sĩ thông tin thật sự rất cần nhau nhưng khoảng cách địa lý lại là câu hỏi không hồi đáp, mỗi đứa một ấp, mỗi đứa một nhà, cách nhau hàng chục cây số. Bất ngờ, hoảng sợ, cười không lên tiếng là những thứ xúc cảm khi chúng tôi nhận ra sự thật trớ trêu này. Nhưng… cũng nhờ khoảng cách địa lý mà chúng tôi có dịp trải nghiệm những chiếc xe SH, Lamborghini thế hệ mới, với động cơ chân thực bằng hình khẩu. Có lẽ ai đã từng trải nghiệm vai trò chiến sĩ thông tin cũng biết họp đội luôn là nỗi ám ảnh to lớn . Cũng bởi cứ sau mỗi cuộc họp, đến hẹn lại lên chúng tôi có thêm cả tá công việc để thực hiện. Nhưng không, đội hình Củ Chi lại mang một màu khác biệt, 5 chúng tôi tự tạo niềm vui họp đội bằng những lý do cao cả hay những buổi chiều hái trái cây suýt lọt giếng. Họp đội còn là thời gian cho chúng tôi nghêu ngao hát ca, ăn uống, xả stress sau một tuần kiệt sức. Thật sự đã có những giây phút chúng tôi rất biết ơn Mùa hè xanh, biết ơn thông tin vì đã là một phần trong thanh xuân tươi đẹp khiến chúng tôi mãi không quên.

IMG_5177_mix01

Nên, nếu không muốn giẫm nát mảnh đất đang sống rồi lún dần và tự chôn thì hãy đi đi… đến đâu không quan trọng, có những chuyến đi không cần có điểm đến mà, phải không?

Hẹn nắng, hẹn gió Củ Chi một Mùa hè xanh đầy ý nghĩa…

IMG_20180720_175413

Đội hình chuyên Thông tin

Chiến sĩ thông tin_Hải Hạnh