Tết này vẫn giống tết xưa, Linh Trung vẫn là một trong bốn mặt trận quan trọng trong chiến dịch Xuân tình nguyện của trường Đại học Ngân hàng Tp HCM. Năm nay, 47 chiến sĩ chúng tôi đã cùng nhau đem sức trẻ đến từng ngóc nghách, con phố của Linh Trung để góp sức cho nơi đây một mùa xuân hạnh phúc và ấm áp.

 HINH1 (1)

47 chiến sĩ mặt trận Linh Trung đã sẵn sàng

Bắt đầu chiến dịch là ngày chúng tôi có mặt trên con đường Hoàng Diệu 2 quen thuộc, nhưng nó khác hẳn ngày thường – mặc áo Xuân tình nguyện và nhận nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh gần trường Tiểu học Nguyễn Văn Triết. Trong lòng háo hức cùng tinh thần tốc chiến tốc thắng, các chiến sĩ nhanh tay người cầm cuốc, người cầm xẻng, ai hết xẻng hết cuốc thì phụ các bạn cầm giỏ để bỏ rác. Các bạn cùng nhau gom sạch rác, làm thông thoáng các cống nước,…các bạn không ngại khó khăn mà cùng nhau làm việc hăng say nhưng bên cạnh đó lúc nào cũng có những tiếng cười rộn ràng khích lệ tinh thần nhau qua các câu chuyện cười hoặc những lời tâm sự thiếu muối mà riêng chỉ có Linh Trẻ Trung mới hiểu được.

HINH2 (1)

Chiến sĩ Linh Trung đang gom rác làm sạch tuyến đường

HINH3 (1)

Chiến sĩ hoạt động hăng say hoàn thành tốt nhiệm vụ

Làm việc miệt mài tới tận ban trưa, dù biết rằng ai cũng đang rất mệt thấy từng hạt mồ hôi rơi thấy các bạn lấy khăn rằn lau thấy những đôi má ửng đỏ vì nắng, nhưng ai nấy cũng nở nụ cười thật tươi khi ngước nhìn nhau.

Chính những hình ảnh ấy làm tôi càng yêu thương đồng đội mình hơn, càng lấy thêm động lực cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao cùng nhau. Chúc đội hình Linh Trung luôn luôn giữ mãi tinh thần chiến sĩ trẻ, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đặc biệt sau này vẫn là đồng đội tốt của nhau trên mọi mặt trận.

Chiến sĩ thông tin_Ngọc Tâm.