[ĐHNH – BTTTT] Vào lúc 6h00 sáng ngày 16/07/2017 tại công viên Khánh Hội, Quận 4, TP.HCM đã diễn ra buổi lễ ra quân Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017 cấp thành trong không khí hết sức náo nhiệt và vui tươi. Cả công viên nhuộm đầy sắc xanh với sự tham gia đông đủ của các chiến sĩ đến từ các trường khác nhau trên địa bàn Thành phố.

Ngay từ những phút đầu tiên cho đến khi kết thúc, không khí của buổi lễ chưa bao giờ lắng xuống với sức nóng đến từ các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh 2017. Mặc dù buổi lễ bắt đầu từ khá sớm nhưng dường như đó không phải là chướng ngại cho tinh thần và sự nhiệt huyết của các bạn sinh viên mang trên mình màu áo của chiến dịch.

HÌNH 1

HÌNH 2
Không khí sôi động từ những phút đầu tiên của buổi lễ ra quân

Trong thời gian chờ đợi, để khuấy động không khí cho buổi lễ ra quân, BTC đã tích cực kêu gọi sự hòa mình từ các bạn chiến sĩ với những bài hát vui tươi, ý nghĩa về Mùa Hè Xanh và hoạt động tình nguyện. Không chỉ cùng nhau ca hát, các chiến sĩ còn hòa nhịp với nhau bằng những động tác đơn giản cùng khăn rằn. Tất cả đã tạo nên một không gian tuyệt vời nhuộm đầy sắc xanh.

HÌNH 3

HÌNH 4Sự nhiệt tình từ các chiến sĩ hòa cùng các bài hát trên sân khấu

Liên tiếp chương trình là những tiết mục đến từ các chiến sĩ, cũng như các đại sứ tình nguyện là ca sĩ Chí Thiện, nhóm nhạc Mây Trắng… Những màn biểu diễn mang hơi hướng trẻ trung, năng động, cùng tinh thần nhiệt huyết của tất cả mọi người càng khiến cho các chiến sĩ bên dưới sân khấu hào hứng hơn bao giờ hết.

HÌNH 5Một trong số những tiết mục văn nghệ của buổi lễ

HÌNH 6Không gian ngập đầy sắc xanh tình nguyện

Mở đầu phần nội dung chính của buổi lễ, BTC đã giới thiệu các đại biểu và các vị khách quý, các nhà tài trợ đồng hành cùng các hoạt động của chiến dịch. BTC trao hoa cho đại biểu và các nhà tài trợ. Bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP.HCM lên sân khấu chia sẻ đôi điều với các chiến sĩ sắp sửa ra quân về với mặt trận của mình. Mùa Hè Xanh là cơ hội tốt để rèn luyện bản thân, khả năng thích nghi và hòa hợp với cuộc sống gian khổ, làm giàu thêm vốn sống của bản thân, là một trong số những hành trang tuyệt vời của chuyến đi vào đời. Bên cạnh những điều ý nghĩa mà Mùa Hè Xanh mang đến, bà còn hi vọng các chiến sĩ có thể chủ động, sáng tạo, nỗ lực hết mình để tạo nên một Mùa Hè Xanh thực sự thành công.

HÌNH 7Trao hoa cho các đại biểu và các nhà tài trợ

HÌNH 9Phó chủ tịch UBND TP.HCM – bà Nguyễn Thị Thu nhắn nhủ đôi điều đến các chiến sĩ
Ảnh: Báo Tiền Phong)

Ban chỉ huy chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017 cấp thành lần lượt ra mắt tất cả các chiến sĩ tham gia tình nguyện. Chỉ huy trưởng, anh Phạm Kiều Hưng – Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh Viên Việt Nam TP.HCM đã phất cờ tuyên bố xuất quân chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017.

HÌNH 10
Anh Phạm Kiều Hưng phất cờ tuyên bố xuất quân chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017
Ảnh: Báo Tiền Phong)

Với chủ đề “Chiến sĩ Mùa Hè Xanh chung tay xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới”, và lời hứa hẹn “Mùa Hè Xanh, chúng tôi chờ các bạn” từ các má, các bác, các cô chú và các em nhỏ ở các mặt trận, đó cũng chính là lí do lớn nhất thôi thúc tinh thần và sức trẻ của các chiến sĩ hết mình vì nhiệm vụ. Mùa Hè Xanh 2017 hứa hẹn sẽ gặt hái được thật nhiều thành công, các chiến sĩ sẽ thổi hết lửa của mình cho những ngày tháng sống và làm việc với tư cách chiến sĩ và màu áo xanh tình nguyện. Chúc cho chiến dịch sẽ đạt được tất cả mục tiêu đề ra, chúc cho các chiến sĩ mạnh khỏe và giữ mãi tinh thần như ngày đầu ra quân.

Chiến sĩ thông tin_Hương Cherry