H9

Giữa bộn bề của tuổi trẻ, giữa cái nắng gay gắt của Sài Gòn, giữa những kì thi căng thẳng, chúng tôi vẫn mặc kệ tất cả ngồi tô tô vẽ vẽ lên những nét ngây ngô.

Xuân Tình Nguyện 2020 – chiến dịch tình nguyện lớn đầu tiên mà tôi tham gia trong suốt 19 năm trời bướng bỉnh, cứng đầu của tôi. Sau hơn một tuần với những công việc khác nhau từ cào đất, trồng hoa, quét dọn, 45 con người xa lạ bỗng hóa thành một mái nhà chung. Nhưng có lẽ công việc khiến tôi lưu tâm nhất là những ngày chúng tôi tạo nên bức tường công viên đầy sắc màu và hình ảnh mang tính giáo dục.

Mặc cho cái nắng trên đỉnh đầu, chúng tôi vẫn cứ sơn lên bức tường xám xịt một màu xanh hy vọng rồi tô vẽ lên đó. Tưởng chừng sẽ đơn giản cho đến khi hết màu phải cân nhắc pha màu sao cho đúng, tô màu sao cho không lem ra đường viền, vẽ sao cho hình ảnh có hồn,.. Cùng với sự giúp sức của các anh chị bên phường, chẳng bao lâu bức tường đầy sắc mà đã hoàn thành.

Lũ trẻ xung quanh cứ ríu rít, thích thú chạy sang nhìn bức tường rồi cảm thán, các cô chú xung quanh thì lại trầm trồ và hỏi thăm: “Nay cuối tuần tụi con không nghỉ hả?” Tự nhiên tôi cảm thấy trong lòng mình có cái gì đó lạ lắm, hóa ra hạnh phúc đơn giản như thế. Bức tường này đã lưu giữ những ngày bàn tay và quần áo chúng tôi lấm lem màu sắc, những sự tỉ mỉ của tất cả chiến sĩ từ nam đến nữ, bình thường cẩu thả, bê bối với bản thân nhưng với bức tường thì hoa tay tự biến thành 10. Nó lưu giữ cả những lời cười đùa, lúc vừa hát vừa làm, lúc nghỉ mệt là biến thành những đứa trẻ chơi đùa với những đồ chơi đặt ở công viên và đã lưu giữ ngày xuân tình nguyện tươi đẹp của chúng tôi.

Rồi sẽ có ngày chúng tôi phải chật vật với những nỗi lo, nhưng tôi vẫn mong chúng tôi mãi mang tinh thần khi tạo nên bức tường màu sắc này, hãy luôn tươi trẻ, ý nghĩa và tử tế như những hình ảnh đầy tính giáo dục mà chúng tôi vẽ nên.

Chiến sĩ thông tin MT Linh Trung – Đinh Phượng.