17 ngày không phải là khoảng thời gian dài và cũng không phải là khoảng thời gian ngắn,những cũng đủ để 46 chiến sĩ  của cái “Biệt đội sống dai” cảm nhận được không khí mùa xuân thông qua chiến dịch Xuân tình nguyện.

Vào lúc 8h sáng, các chiến sĩ của mặt trận Trường Thọ đã tập trung ở cổng 17 Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh để chờ chiếc xe “heo” chở qua trụ sở khu phố để bắt đầu một ngày làm việc.Những gương mặt của các chiến sĩ đều toát lên sự phấn khởi,hồ hởi khởi đầu cho một ngày làm tình nguyện mới với nhiều niềm vui.Nhiệm vụ hôm nay của đội là tiếp tục cạo giấy dán trụ điện và tuyên truyền về dịch bệnh sốt xuất huyết ở có trục đường.Tất cả các chiến sĩ đều khẩn trương hăng hái bắt đầu vào công việc.

Nhiệm vụ của buổi sáng hôm nay là tuyên truyền cho mọi người hiểu biết hơn về dịch bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống. Theo chân các anh ở phường, cả đội đi len vào các hẽm nhỏ, vào từng nhà để làm nhiệm vụ của một chiến sĩ tuyên truyền. Ban đầu, có nhiều nhà xua tay, thờ ơ, có cảm giác đề phòng với các chiến sĩ. Thật buồn nhưng điều đó không làm nản chí của các chiến sĩ, họ vẫn nở nụ cười và tiếp tục công việc của mình.Mặc dù như vậy nhưng cũng có rất nhiều ông bà, cô chú lắng nghe và ủng hộ cả đội. Đó chính là động lực làm việc lớn nhất của cả đội vào buổi sáng. Cả đội cứ đi vào từng nhà, từng hẽm nhỏ đến lúc thấm mệt thì trời cũng đã trưa. Cả đội hình nhanh chóng duy chuyển về lại trụ sở nơi đã tập trung ban đầu.

DSC_0016

Tích cực tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Không phụ lòng của các chiến sĩ vất vả cá buổi sáng, 4 chiến sĩ được chị đội trưởng phân công ở lại trụ sở để làm nhiệm vụ nấu ăn cho cả đội đã chuẩn bị những món ăn thật ngon.Đối với một số chiến sĩ đây có thể là lần đầy tiên xôg xáo vào bếp để nấu ăn những cũng có nhiều bạn chứng tỏ được tài năng bếp núc của mình. Cái bếp đặt tạm lên chiếc bàn ở bên mái hiên của trụ sở vậy mà đã làm ra nhiều món ăn ngon mê tít. Cuối cùng cả đội cùng với các anh ở bên phường cũng đã được nhập vào bữa “tiệc”. Cái mệt mỏi cái nắng nóng của buổi sáng cũng đã bị xua tan.

Nhớ lại buổi đầu tiên còn bỡ ngỡ, ngại ngùng giới thiệu tên trước mọi người, mọi người còn lạ lẫm, nhưng buổi trưa hôm nay vui vẻ khác thường.Bên cây đàn của anh đội phó, cả đội có thể hát bất chấp, lạc nhịp có cả sai lời nhưng vui thật. Tiếp đó là những trò chơi gián điệp hại não và 7up tuy đau nhưng vui vẻ bên nhau thì mọi người vui rồi.

Chiều đến, đội lại tiếp tục công việc cạo biển quãng cáo trên các cột điện ở con đường số 12.Công việc nghe thì nhẹ nhưng khi bắt tay vào làm thì thật nhiều thử thách khó khăn. “Sao ai dán làm gì mà sao cao quá”. “Làm gì mà dán đầy cả trụ điện sao mà thấy được” là những câu nói bỡ ngỡ của các bạn.Nhưng rãi khắp con đường đâu đâu cũng có áo vàmg Xuân tình nguyện. Đó cũng có thể là lần đầu của những chàng trai cô gái sinh viên năm nhất đội nắng để gỡ từng tấm giấy hay nhón chân để gỡ những cái quảng cáo ra khỏi cột. Không ai quảng ai mọi người đều làm việc hăng say và vui vẻ.

DSC_0167

Ai dán quảng cáo cao vậy?

Chiều đã tàn cũng là lúc kết thúc một ngày làm việc thú vị.Nhưng cả đội vẫn cháy lên một tinh thần nhiệt huyết vào sức trẻ. Leo lên chiếc xe “heo” quen thuộc lúc sáng để quay về với công việc học hành còn dở dang trong mùa thi.Cả đoạn đường về trường không lúc nào có sự im lặng ở trên xe. Mệt mỏi cũng có nhưng cả đội hòa vào không khí của những ngày gần đây khi U23 Việt Nam bước vào chung kết Châu Á, reo hò khắp chốn lấn luôn cái ồn ào của xe cộ tấp nập.

DSC_0012

Chiếc xe “chở heo” huyền thoại

Vậy là một ngày nữa cũng đã khép lại vội. Mọi người biết là chiến dịch này sẽ mau chóng kết thúc rất nhanh, nhưng trong mỗi người đều muốn nó dài thêm tí nữa.Và cứ như thế cả đội gần lại với nhau hơn,quan tâm nhau một cách tự nhiên và vô tư nhất.

Tập thể chiến sĩ mặt trận Trường Thọ