Là một chiến sĩ của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2018, từ ngày tập huấn, chúng tôi đã được nhắc nhở về bản nội quy trong thời gian tham gia chiến dịch. Điều ấn tượng nhất là quy tắc số 12: hạn chế nảy sinh tình cảm cá nhân trong suốt chiến dịch!

Ấy vậy mà đội tôi vẫn không tránh khỏi phạm phải điều cấm kị. Câu chuyện “tình cảm” bắt đầu trong một confession vào đêm 26/01/2018. Nội dung của confession ấy cụ thể như sau:

“Gửi anh, chàng trai của nỗi nhớ, của sự chờ mong và hi vọng. Anh biết không, tình yêu đơn giản lắm, chỉ một ánh mắt, một câu nói, một hành động, một cái nhếch môi cũng khiến người khác tương tư. Anh, bước vào tim em cũng đơn giản như thế, em chưa từng nghĩ rằng mình sẽ yêu ai nhiều đến thế, thời gian em biết anh không nhiều nhưng cũng đủ làm em nhớ cả đời. Ánh mắt anh tràn đầy ấm áp và vui vẻ khi nhìn mọi người, nhưng khi nhìn đến em sao lại lạnh lùng đến thế, xa cách đến thế. Anh ghét em? Không, có lẽ đối với anh em chỉ là một người xa lạ, một người xa lạ quá đỗi bình thường, đến ấn tượng xấu anh cũng không có. Anh, có biết rằng sau lưng anh luôn có một cô gái như thế, một cô gái dành cả trái tim mình cho anh, chỉ cần anh hạnh phúc vui vẻ dù tim cô ấy có đau như thế nào, cô ấy vẫn mỉm cười. Và em chỉ muốn nói một điều rằng: Em yêu anh Bùi Tiến Dũng. Việt Nam vô địch. Dũng ơi, phải thắng nha anhh, Saranghae!!!”.

HÌNH2

Chiến dịch diễn ra cùng thời điểm với mùa giải U23 châu Á

HINH2A

Đội tuyển U23 Việt Nam –  kỉ niệm đáng nhớ của cả đội

Có lẽ đây là mùa Xuân Tình Nguyện khó quên của chúng tôi! Năm nay, mùa Xuân này thật đặc biệt, chiến dịch của chúng tôi gắn với mùa giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á. Đó là khoảng thời gian thật nhiều cảm xúc. Chúng tôi cùng nhau xem bóng đá, cùng nhau hy vọng, cùng nhau hò reo và đồng cảm khi chúng ta phải nhận bàn thua. Chưa một mùa bóng đá nào mà bao nhiêu trái tim trở nên rộn ràng đến thế!

Vì những cảm xúc khó tả ấy mà “Tây Tê Tái” được một dịp “vừa tái vừa tê nhưng lại rất khoái”! Có mấy khi cả đội được sinh hoạt đâu, chỉ thỉnh thoảng mọi người hẹn nhau đi ăn, cùng làm báo tường hay hẹn nhau ôn bài ở sảnh kí túc xá. Vì chiến dịch trong mùa thi nên ai cũng bận, nhưng chẳng ai trong “gia đình” này quên ngồi lại cùng nhau cổ vũ bóng đá. Thật hạnh phúc! Hạnh phúc khi thanh xuân cả chúng ta có nhau. Có lẽ chúng ta chỉ có 3 tuần cùng nhau hoạt động, sau này, chúng ta có thể ít gặp nhau hơn, cũng có thể “bớt” thân lại, nhưng chúng ta không bao giờ quên nhau, không bao giờ quên một “mảnh” thanh xuân ghép lại.

HÌNH3

Chúng ta đã có những ngày tháng thật đẹp

Tết này thật ấm áp, ấm áp vì tình yêu từ trái tim chúng ta đã dành cho nhau.

Tập thể chiến sĩ MT Linh Tây