“Có một mùa nắng như thế

Chúng mình rồi sẽ gặp nhau

Chân trời thẳm xa trước mắt

Ngàn mây trắng vỗ trên đầu.”

Có một mùa hè nắng như đổ lửa, mây trắng ở trên đầu, những bước chân chúng tôi vẫn trải đều như thế, rong ruổi trên các con đường của thành phố. Nhắc đến mùa hè, mỗi người trong chúng ta đều nghĩ đến những chuyến du lịch hay là nghỉ xả hơi sau những ngày học tập và làm việc đầy vất vả. Và chúng tôi – tình cờ gặp nhau và tình cờ chung một “nhà”, chúng tôi gặp nhau ở mặt trận Thành phố trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019.

hình1

Chúng tôi – tình cờ gặp nhau và tình cờ chung một “nhà”.

Chúng tôi quen nhau từ những ngày đầu họp đội, tập văn nghệ, khi đó mọi người còn xa lạ, ngại ngùng hỏi tên nhau. Nhưng những buổi tập nhảy chuẩn bị cho lễ ra quân đã kéo chúng tôi sát lại gần nhau hơn, thân thiết hơn, gần gũi hơn.

Chúng tôi khởi động chiến dịch bằng công việc cấp thành – khai thông kênh rạch trên địa bàn quận Thủ Đức. Ngày đi làm công việc đầu tiên này, chúng tôi nói với nhau: “Chắc là khá vất vả đáy nhỉ?” Không ngờ đúng là vất vả thiệt, nhưng mà vui! Hôm ấy là những lần nhoài người đầy khó khăn của các bạn nam để vớt rác, kéo những bụi lục bình trên nước. Là những lần các bạn nữ nhặt rác đầy bùn đất cho vào sọt. Là những lần xém té từ con dốc cao đất đá. Là những giọt mồ hôi trên trán mỗi người. Là lời động viên của đội trưởng và đội phó và là nụ cười đầy lấm lem trên gương mặt mỗi chiến sĩ. Sau hai ngày khai thông kênh rạch cùng với nhau và các chiến sĩ đến từ các trường khác, chúng tôi đã trả lại sự sạch đẹp vốn có cho con kênh. Kết thúc công việc này cũng là lúc đủ để chúng tôi sát lại gần nhau hơn, góp phần vẽ nên kỷ niệm đầu tiên trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2019.

hình2

Các chiến sĩ không ngại cực khổ cùng nhau làm sạch con kênh.

Ngày 09 tháng 07 là ngày ra quân chính thức, ngày mà trên tay chúng tôi cầm chiếc thẻ chiến sĩ, ngày mà được nghe câu: “Mỗi một chiến sĩ là một đại diện cho sức trẻ sinh viên Ngân Hàng đến những nơi đóng quân”. Nơi nào cần sức trẻ, cứ thế chúng tôi đi. Chúng tôi sẽ đến, sẽ gửi và lan tỏa nhiệt huyết, yêu thương, thanh xuân của tuổi trẻ. Vì vậy, dù có khó khăn, vất vả đến mấy, chúng tôi cũng sẽ đồng lòng tạo nên một Mùa hè xanh đầy ý nghĩa. Để Mùa hè xanh mãi là trải nghiệm đẹp đẽ nhất trên con đường trưởng thành.

Viết cho những ngày đầu chiến dịch – Mặt trận Thành phố – Nơi chúng ta gặp nhau.

Chiến sĩ thông tin MT Thành Phố_Yến Ngọc