chuyenmuccaphecungB4T

Bạn đã bao giờ thức khuya chưa? Ngày bé khi đồng hồ vừa điểm vào số 10, mình đã phải lên giường đắp chăn đi ngủ. Nhưng thế rồi khi lớn lên dù mặt trời đã thức dậy, người dân bắt đầu ra ngoài tập thể dục, họ đã trải qua một giấc ngủ ngon thì mình vẫn chưa có giấc ngủ nào dù chỉ trong vài phút vì về đêm là thiên đường của genZ.

Ban đêm, khi ông mặt trời đi ngủ, nhường chỗ cho ông mặt trăng ngự trị các vì sao và bầu trời kia, lúc mọi người đã chìm vào giấc ngủ thì mình và hầu hết các bạn trẻ đều còn thức.

Có một vài người vì đam mê xem phim, chơi game mà chẳng đêm nào ngủ sớm. Họ bị cuốn vào từng tập phim, từng trận đấu chẳng có lối thoát. Cứ coi xong một tập hay chơi một ván game lại “Thôi chơi một ván, xem thêm một tập phim nữa rồi hẵng ngủ”. Và cứ thế họ thức khuya không có điểm dừng, chú gà trống đã thức dậy còn họ thì vẫn chưa ngủ.

Có người thức khuya vì ham chơi, cũng có người thức khuya vì mải mê nhắn tin cùng lũ bạn hay người nhớ thương. Giữa đêm khuya yên tĩnh, tiếng nhịp tim đập loạn xạ khi mỗi lần thấy crush gửi tin nhắn. Vui vẻ, yêu đời, hạnh phúc là những từ chỉ cảm giác lúc bây giờ, cả hai đứa cứ nhắn qua nhắn lại cho đến buổi sáng hôm sau, quên cả việc đi ngủ là gì. Đêm đến cũng là lúc cùng đám bạn tỉ tê tâm sự về những buồn vui trong cuộc sống, “Mày ơi tao buồn quá!”, “Crush không rep tin nhắn tao!!!” là những câu nói mà đứa bạn tôi thường nói khi đêm về.

Chìm đắm trong tình yêu hạnh phúc là vậy, nhưng đau khổ trong tình yêu thì vào đêm chính là cực hình. Cả đêm cứ nằm nghĩ về người đó, trực chờ tin nhắn từ đối phương, rồi suy nghĩ miên man về câu chuyện tình này có đơm hoa kết trái hay không? Hay rồi cũng như con bướm đậu rồi lại bay, chỉ là trong những ngày tháng ấy, thấy bông hoa kia đẹp nhất thời, cao hứng nên muốn đậu lại trêu đùa vài hôm.

Về đêm, cũng là lúc dễ học nhất. Ban ngày chơi, ban đêm học có lẽ là một chuyện xảy ra hàng ngày với genZ. Đặc biệt là khi kì thi đến, ban đêm rơi vào không gian yên tĩnh khiến việc học trở nên dễ dàng hơn. Nhưng thời gian về đêm cũng là lúc khiến con người ta cứ nghĩ ngợi đủ thứ, ban ngày vui vẻ vậy đấy nhưng về đêm lại thành người đa sầu đa cảm, nghĩ linh tinh “Liệu rằng mình nói vậy cậu ấy có ghét mình không?”, “Khi chiều nên cãi vậy thì đứa kia cãi không lại mình rồi.”… Bao câu hỏi dồn dập trong đầu, khiến cả đêm chẳng ngủ được.

Mỗi người về đêm đều có công việc riêng, người thì học, người thì chơi, mỗi người đều có một cách sống riêng vào ban đêm. Thế nhưng cũng đừng thức khuya quá nhiều bạn nhé, mẹ mình từng bảo rằng “Thức khuya không tốt đâu con, dễ bị ung thư lắm!”. Còn bạn thì sao, bạn đã có bao giờ thức khuya chưa? Mẹ bạn có ngăn bạn thức đêm không? Hãy chia sẻ cho mình biết nhé!

B4T – Kiều