Chiếc radio vẫn vang lên bài hát quen thuộc mà tôi đã nghe suốt 20 mùa giáng sinh qua.

“You’d better watch out! You’d better not cry.

Better not pout, I’m telling you why.

Santa Claus is coming to town…

He knows if you’ve been bad or good, so be good for godness sake!“

noen1

Khoan đã, cầm trên tay cốc cà phê nóng vừa pha, tôi khẽ nhấp lấy một ngụm và trầm tư về một suy nghĩ. Đúng vậy, một suy nghĩ đã hơn mười năm qua chưa một lần trở lại, đó là “Phải chi Santa Claus cưỡi tuần lộc đến, chui qua ống khói và mang đến cho mình những món quà nhỉ?“

Mình chỉ hi vọng rằng, Santa Claus đến và mang theo một giỏ quà thật to. Sau khi ông rời đi, ông cũng mang theo những điều khủng khiếp suốt cả năm vừa qua đi khỏi. Một năm của đại dịch, lũ lụt, thiên tai và cả những câu chuyện rúng động dư luận về tình người, về những tai nạn, những sự ra đi đầy nuối tiếc.

Giáng sinh 2019 đã gửi em “Covid-19” đến với thế giới, thế thì Giáng sinh 2020 đến và đón em ấy về được rồi nhỉ? Mình tự hỏi, nếu không có covid thì hơn triệu người kia, họ vẫn đang sống tốt, vẫn vui vẻ bên gia đình và tận hưởng cuộc sống. Nhưng Covid đã đến và lấy đi hơi thở của họ. Tôi tin chắc, họ vẫn còn khát khao được sống lắm, chỉ vì một con virus không thê nhìn thấy mà con không còn cha mẹ, kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, thật xót xa! Xin Santa Claus hãy đón em Covid đi!

Santa Claus rất yêu mến trẻ em, hi vọng rằng trẻ em ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ được phát triển một cách toàn diện, luôn luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Những sự việc thương tâm bạo hành trẻ em ở năm 2020 sẽ không còn nữa.

Hi vọng, Santa Claus sẽ có đủ quà để phân phát đến đồng bào miền Trung đã gánh chịu những trận bão lũ vô cùng thảm thiết trong năm 2020 vừa qua. Santa Claus sẽ nhận diện được đâu là đúng, đâu là sai, nơi nào thật sự cần cứu trợ và ông sẽ làm điều đó một cách công tâm nhất. Để tất cả mọi người có thể cùng có một mùa giáng sinh ấm áp và không còn những lùm xùm xung quanh.

Chưa bao giờ, mình mong muốn “ăn” một cái Giáng Sinh đến như vậy. Và cũng hơn 20 năm nay, chưa bao giờ mình mong chờ Santa Claus đến thế. Vì mình biết ăn Giáng Sinh xong, thì năm 2020 sẽ kết thúc và mình tin những điều kỳ diệu và tốt đẹp sẽ đến với thế giới vào năm 2021.

Mình tin vào những điều kỳ diệu và phép màu.

Merry Chirstmas!

24.12.2020

 B4T – Lisa